17/9: Ngày thứ ba liên tiếp, Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng

P.Vân

Sở Y tế Hà Nội tối 17/9 cho biết trong 24 giờ qua, TP ghi nhận 12 ca mắc Covid-19 mới, trong đó chiều nay có 2 ca ghi nhận ở khu cách ly và khu phong tỏa.

17/9: Ngày thứ ba liên tiếp, Hà Nội không ghi nhận ca nhiễm cộng đồng
Ảnh minh họa.

Đây là ngày có số ca Covid-19 thấp nhất từ khi Hà Nội giãn cách xã hội (từ 24/7), cũng là ngày thứ 3 liên tiếp Thủ đô không có ca nhiễm cộng đồng.

Đây là ngày thứ 3 liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Nguồn: Sở Y tế Hà Nội.
Đây là ngày thứ 3 liên tiếp Hà Nội không ghi nhận ca mắc Covid-19 trong cộng đồng. Nguồn: Sở Y tế Hà Nội.

Hai ca mới phát hiện chiều nay gồm chị N.T.L., 19 tuổi, ở Tứ Hiệp, Thanh Trì. Chị là F1 của bệnh nhân N.T.N., được chuyển cách ly tập trung từ ngày 8/9. Ngày 15/9 chị xuất hiện sốt nhẹ, ngày 16/9 được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 2 là bà T.T.M., 63 tuổi, ở phường Hoàng Văn Thụ, Hoàng Mai. Bà sống trong khu vực phong tỏa. Bà xuất hiện triệu chứng bệnh và chuyển khám, điều trị tại Bệnh viện Thanh Nhàn ngày 17/9, được lấy mẫu xét nghiệm và có kết quả dương tính.

Như vậy, đến nay ổ dịch ở chung cư Đền Lừ đã ghi nhận 22 ca dương tính, tính từ khi phát hiện ca bệnh đầu tiên hôm 12/9.

Cộng dồn số mắc tại Hà Nội trong đợt dịch 4 (từ ngày 27/4 đến nay) là 3.884 ca trong đó số mắc ghi nhận ngoài cộng đồng 1.596 ca, số mắc là đối tượng đã được cách ly có 2.288 ca.

Hôm nay, bệnh nhân nguy kịch đầu tiên của Hà Nội phải can thiệp ECMO đã được ra viện. Đó là anh H.V.N. (48 tuổi, ở Tân Mai, Hoàng Mai). Sau 50 ngày chiến đấu với Covid-19, từng rơi vào tình trạng nguy kịch, phải can thiệp, chạy ECMO (thiết bị tim, phổi nhân tạo), ngày 17/9, tại Bệnh viện Thanh Nhàn, anh đã được xuất viện.

Hiện nay, số ca bệnh nặng của Hà Nội phải điều trị tại tầng 3 - tầng cuối của tháp điều trị chỉ chiếm 5-6% tổng số bệnh nhân. Thành phố đã kích hoạt 2 bệnh viện ở tầng 3 để điều trị cho bệnh nhân mắc Covid-19 nặng. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hiểu rõ về bệnh Whitmore

Hiểu rõ về bệnh Whitmore

Trong 3 trường hợp mắc bệnh Whitmore có 2 trẻ em ở tỉnh Thanh Hóa điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương.

Tin nóng

Trẻ em vẫn thiếu vi chất dinh dưỡng

Trẻ em vẫn thiếu vi chất dinh dưỡng

Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng quốc gia, trẻ em Việt Nam vẫn đang phải đối mặt với nhiều vấn đề về dinh dưỡng, mà một trong số đó là tình trạng thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ nhỏ.

Xem nhiều nhất