27 bệnh nhân Covid-19 tại Hải Dương được xuất viện, về nhà đón Tết

PV (tổng hợp)

Sáng 11/2, 27 bệnh nhân Covid-19 đã được trao giấy chứng nhận khỏi bệnh. Các bệnh nhân đều được điều trị tại Bệnh viện Dã chiến số 2 được đặt tại Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương.

27 bệnh nhân tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh sáng 11/2. Nguồn: Báo Sức khỏe đời sống.
27 bệnh nhân tại Hải Dương được công bố khỏi bệnh sáng 11/2. Nguồn: Báo Sức khỏe đời sống.

Như vậy, đến nay đã có 30 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Dã chiến số 2 Hải Dương. Các bệnh nhân sẽ được trở về nhà ăn Tết và sẽ trải qua kỳ cách ly 14 ngày trước khi quay lại nhịp sống thường ngày.

"Đây chính là một trong những thành quả quan trọng bước đầu của đội ngũ các y bác sĩ đang điều trị cho bệnh nhân Covid-19. Các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh trong ngày 30 Tết mang ý nghĩa đặc biệt, tiếp thêm niềm tin cho nhân dân về sức mạnh của nền Y tế Việt Nam", PGS.TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai cho biết.

Đại diện đoàn công tác Bộ Y tế, BS Nguyễn Trọng Khoa, Phó Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh chia sẻ: "Chúng tôi xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến các y bác sĩ của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đại học Kỹ thuật Y tế Hải Dương và toàn ngành Y tế Hải Dương. Thời gian tới, chúng tôi sẽ nỗ lực hết sức để có nhiều hơn những bệnh nhân chiến thắng Covid-19 ở ổ dịch Hải Dương".

BV Bạch Mai hiện đang cử 9 thầy thuốc của bệnh viện “cắm chốt” tại BV Dã chiến số 2 trực tiếp tham gia điều trị cùng với các thầy thuốc tuyến dưới.

Hiện Bệnh viện Dã chiến số 2 đang điều trị 126 bệnh nhân.

Cũng trong sáng nay, đại diện các y bác sĩ cũng đã trao quà Tết cho các bệnh nhân được công bố khỏi bệnh, về nhà ăn Tết với gia đình. Nhiều bệnh nhân đã xúc động khi nhận được giấy chứng nhận khỏi bệnh trong thời khắc đặc biệt cuối cùng của năm 2020.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Ngày 14/8: Thêm 1.428 F0

Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 14/8 của Bộ Y tế cho biết ca Covid-19 giảm mạnh so với ngày trước đó, còn 1.428 ca; trong ngày có gần 6.000 bệnh nhân khỏi và ...

Xem nhiều nhất