40/46 cuốn sách giáo khoa lớp 6 được tiếp tục thẩm định ở vòng 2

Dung Hòa

PGS.TS Nguyễn Xuân Thành, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học, Bộ GDĐT cho biết, có 40/46 cuốn sách giáo khoa (SGK) lớp 6 được tiếp tục thẩm định ở vòng 2.

Cụ thể, kết thúc vòng 1 thẩm định SGK lớp 6 biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông 2018 (GDPT mới), có 4 cuốn SGK của môn Tin học không đạt. 40 cuốn còn lại xếp loại “đạt” hoặc “đạt nhưng cần sửa chữa” tiếp tục được thẩm định vòng 2.

Hội đồng quốc gia thẩm định SGK lớp 6 gồm 128 thành viên của 12 môn học và hoạt động giáo dục, gồm: Toán, Ngữ văn, Khoa học tự nhiên, Lịch sử - Địa lý, Giáo dục công dân, tiếng Anh, Tin học, Công nghệ, Giáo dục thể chất, Mỹ thuật, Âm nhạc, Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp.

Thành phần Hội đồng bao gồm các nhà khoa học, nhà giáo dục, nhà quản lý giáo dục có kinh nghiệm, uy tín về giáo dục và đại diện các tổ chức có liên quan. Trong đó, ít nhất 1/3 tổng số thành viên là các nhà giáo đang giảng dạy môn học/hoạt động giáo dục ở cấp học tương ứng.

Trước đó, vòng 2 Hội đồng quốc gia thẩm định SGK lớp 6 biên soạn theo chương trình GDPT mới đã khai mạc ngày 9/11.

Thứ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Hữu Độ nhấn mạnh: Theo Luật Giáo dục 2019, Hội đồng quốc gia thẩm định SGK và thành viên Hội đồng phải chịu trách nhiệm về nội dung và chất lượng thẩm định. Vai trò của Hội đồng thẩm định như vậy là rất quan trọng. Theo đó, để tổ chức thẩm định SGK, Bộ GDĐT đã ban hành Thông tư số 33/2017/TT-BGDĐT ban hành về tiêu chuẩn, quy trình biên soạn, chỉnh sửa SGK; tiêu chuẩn, tổ chức cá nhân biên soạn SGK; tổ chức và hoạt động của Hội đồng quốc gia thẩm định SGK và Thông tư số 23/2020/TT-BGDĐT sửa đổi bổ sung một số điều của Thông tư 33.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Khu vực Hà Nội có thể có mưa dông

Khu vực Hà Nội có thể có mưa dông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn cho biết, có mây đối lưu đang hình thành và và phát triển ở trên khu vực huyện: Thạch Thất, Ba Vì và đang có xu hướng di chuyển ...

Xem nhiều nhất