: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
19:54:05 - Thứ tư, 07/11/2018

Những khoảnh khắc tạc vào năm tháng

Ra mắt khán giả vào đầu năm 2014, sau 2 phiên bản cùng 4 mùa phát sóng, phiên bản thứ 3 chương trình “Giai điệu tự hào” sẽ chính thức ra mắt khán giả truyền hình vào 20h10 ngày 10/11 với chủ đề “Những khoảnh khắc tạc vào năm tháng” trên kênh VTV1.

Những khoảnh khắc tạc vào năm tháng

Lấy cảm hứng từ bài hát “Những khoảnh khắc” trong bộ phim 17 khoảnh khắc mùa xuân, chủ đề đầu tiên phiên bản mới của “Giai điệu tự hào 2018” là câu chuyện về tinh thần trách nhiệm. 

Nhà báo Tạ Bích Loan chia sẻ: “Có khi, bạn phải chờ nửa đời người để thấy khoảnh khắc của mình. Nhưng nếu bỏ lỡ, có thể rất rất lâu, hoặc không bao giờ bạn có lại được. Tuy nhiên, để nắm bắt khoảnh khắc ấy, bạn phải có trách nhiệm với chính bản mình, với công việc của mình,... từ phút đầu tiên đến phút cuối cùng. Chỉ với tinh thần trách nhiệm như vậy mới dẫn tới chiến công...”.

Việt Nam - Liên bang Nga (trước là Liên bang Xô-viết), hai đất nước đều trải qua một lịch sử đầy trách nhiệm với chính dân tộc mình, đồng bào mình và trách nhiệm với nhau. Hành trình ấy được dựng xây bằng niềm tin, sự tôn trọng từ cả hai phía. Qua những dấu mốc của lịch sử, mối quan hệ ấy vẫn son sắt, bền chặt. Đó không chỉ là tình hữu nghị, tình bạn mà còn như tình anh em.

Trong số đầu tiên lên sóng vào tháng 11, những ngày tự hào của người Xô-viết, “Giai điệu tự hào” sẽ đề cập tới khía cạnh gì mới khi mà đã có rất nhiều chương trình về những bài hát Nga được yêu thích? 

Theo ê-kíp thực hiện chương trình, những ca khúc được lựa chọn không theo tiến trình lịch sử hay chủ đề âm nhạc, mà dựa trên cảm xúc của những người xem khi lắng nghe những câu chuyện kể trong chương trình. 

“Những khoảnh khắc tạc vào năm tháng” sẽ đưa khán giả lắng mình trong những giai điệu như Lên đường, Cuộc  sống ơi ta mến yêu người, Những khoảnh khắc, Đàn sếu, Xin mẹ hãy sống mãi với con, Con đường dài, Mùa xuân đến từ những giếng dầu, Thời thanh niên sôi nổi… qua sự thể hiện của những ca sĩ như  Tạ Minh Tâm, Trọng Tấn, Đăng Dương, Việt Hoàn, nhóm MTV, ca sĩ Phương Mai, Tuyết Hoa,...

Hoàng Minh