Việt Nam giành nhiều giải tại cuộc thi Âm nhạc quốc tế violin và Hòa tấu thính phòng 2019

   Hoàng Minh

Sau hơn 1 tuần diễn ra sôi nổi, cuộc thi Âm nhạc quốc tế violin và Hòa tấu thính phòng Việt Nam 2019 vừa chính thức khép lại.

Theo đó, ở bảng violin, đồng giải Grand Prix được trao cho Ruslan Turuntayev (Kazakhstan) và Park Gang Hyeon (Hàn Quốc). Giải Nhất thuộc về Jiang Zhenyi (Trung Quốc). Thí sinh Hong Hyeon (Hàn Quốc) đoạt giải Nhì. 2 giải Ba thuộc về Hoàng Hồ Khánh Vân (Việt Nam) và Peter Fedotov (Nga).

Ở bảng hòa tấu thính phòng dành cho đàn dây và piano, 2 giải Grand Prix được trao cho 2 nhóm Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc) và Ulysses Quartet & Trung (Canada, Ba Lan, Mỹ và Việt Nam). Bảng này không có giải Nhất. Giải Nhì được trao cho nhóm Amici Quartet (Việt Nam). Giải “Nhóm hòa tấu thính phòng Việt Nam xuất sắc nhất” thuộc về nhóm Amici Quartet (Việt Nam); giải “Nhóm hòa tấu triển vọng nhất” được trao cho nhóm L’ Espoir Trio (Việt Nam); giải “Nhóm hòa tấu được khán giả yêu thích nhất’” thuộc về nhóm Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc); giải “Nghệ sĩ violin Việt Nam xuất sắc nhất” bảng hòa tấu thính phòng được trao cho nghệ sĩ Nguyễn Thiện Minh.

Giải “Nghệ sĩ violin trẻ triển vọng nhất’” trong bảng hòa tấu thính phòng được trao cho thí sinh Phạm Đình Minh; giải “Nhóm hòa tấu Việt Nam trẻ tuổi nhất” thuộc về nhóm Duo Duochtt. Giải “Nhóm song tấu xuất sắc nhất” được trao cho Comme Toi Piano Duo (Hàn Quốc).

Ngoài ra, BTC còn trao các giải thưởng phụ bảng violin. Thí sinh Feodor Ludovig (Nga) đoạt giải “Thí sinh chơi bản Bài ca chim ưng hay nhất”. 2 giải “Ngôi sao hy vọng” của Hội Nhạc sĩ Việt Nam được trao tặng cho Kyung Ah Oh (Hàn Quốc - Mỹ) và Kanon Aoki (Nhật Bản). Hoàng Hồ Khánh Vân nhận giải “Thí sinh violin Việt Nam xuất sắc nhất’”. Giải “Thí sinh violin trẻ tuổi nhất” thuộc về Jiang Zhenyi (Trung Quốc). Giải “Thí sinh violin chơi bản Sonate của Mozart hay nhất” được trao cho thí sinh Park Gang Hyeon (Hàn Quốc). 2 giải thưởng “Nghệ sĩ đệm piano xuất sắc bảng thi violin” được trao cho nghệ sĩ Anastasia Markina (Nga) và Trần Thái Linh (Việt Nam).

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

'Về quê với mẹ ta thôi'

'Về quê với mẹ ta thôi'

Xin đưa lại đây câu tiễn bạn của nhạc sĩ Trần Tiến để mọi người hiểu hơn về giá trị Phó Đức Phương: “Phương đi trước nhé. Nước rồi cũng bốc hơi, ai rồi cũng phải bay ...
Khi công nhân làm ca sĩ

Khi công nhân làm ca sĩ

Ngày 30/8, tại Hà Nội, 46 thí sinh cuộc thi Tiếng hát Công nhân mùa thứ hai đã chính thức bước vòng tranh tài ở vòng bán kết với nhiều bất ngờ.
Nhà hát online: Vẫn chỉ là ý tưởng trên giấy

Nhà hát online: Vẫn chỉ là ý tưởng trên giấy

Mô hình nhà hát online đã và đang được dụng tại nhiều quốc gia phát triển trên thế giới, nhưng ở Việt Nam, nhà hát online đến thời điểm này vẫn là một cách làm hoàn ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất