: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:53:00 - Thứ bảy, 12/01/2019

Tạm giữ 2 QLTT ‘làm luật’ với thầy lang tại Nghệ An

Liên quan đến việc bị người dân tố bị “làm luật” tại cơ sở kinh doanh thuốc của 1 thầy lang, sáng ngày 12/1, cơ quan CSĐT Công an huyện Thanh Chương (Nghệ An) đã tiến hành tạm giữ 2 cán bộ đội QLTT số 8 (thuộc Cục QLTT tỉnh Nghệ An) để phục vụ điều tra.

Tạm giữ 2 QLTT ‘làm luật’ với thầy lang tại Nghệ An

Hình ảnh camera tại nhà ông Vi Văn Hùng ghi lại cảnh cán bộ đội QLTT số 8 đến nhà làm việc.

Theo đó, những người đang bị tạm giữ gồm ông Trương Văn Cường (kiểm soát viên), ông Võ Thành Vinh (kiểm soát viên). “Qua điều tra ban đầu, 2 cán bộ quản lý thị trường này có dấu hiệu lạm dụng chức vụ, quyền hạn khi thi hành công vụ để nhận tiền của công dân. Vụ việc đang được mở rộng điều tra”, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Chương cho biết.

Ngoài ra, cơ quan chức năng huyện Thanh Chương cũng đã thu giữ nhiều tài liệu liên quan đến các cán bộ QLTT đến nhà thầy lang Vi Văn Hùng (60 tuổi) ở xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương kiểm tra. 

Trong đó, có "bản cam kết" được cán bộ QLTT lập tại nhà ông Vi Văn Hùng ngày 4/12/2018, do thầy lang này ký. Bên cạnh đó, còn có giấy thông báo về việc kiểm tra chấp hành pháp luật hoạt động kinh doanh có đóng dấu Đội QLTT số 8. 

Trong giấy thông báo này có chữ ký và họ tên Nguyễn Mạnh Hùng, quyền Đội trưởng. Tuy nhiên, ông Hùng phủ nhận chữ ký trên vì ông cho rằng giấy này không có hiệu lực theo Thông tư 02. 

Theo ông Nguyễn Mạnh Hùng, Quyền đội trưởng đội QLTT số 8, “hiện 2 cán bộ bị Công an huyện Thanh Chương tạm giữ 3 ngày nay, họ có thông báo về cho Đội. Riêng ông Nguyễn Văn Quang - tổ trưởng là người có liên đới nên chiều qua bị công an triệu tập lên làm việc". 

Trước đó, vào ngày 4/12/2018 tại nhà ông Vi Văn Hùng, trú tại bản Noòng, xã Ngọc Lâm, huyện Thanh Chương có 3 người mặc đồng phục QLTT đi xe ô tô biển số xanh (37A 003xx) đến, giới thiệu là cán bộ Đội QLTT số 8 nói nhận được đơn tố giác gia đình ông Hùng hành nghề bán thuốc Nam không có giấy phép kinh doanh và không có chứng chỉ hành nghề. Những người này nói với ông Hùng rằng, vi phạm trên sẽ bị phạt 60 đến 70 triệu đồng và yêu cầu ông nộp phạt (Đại Đoàn Kết đã đưa tin).

Khi ông Hùng vào buồng ngủ để gom tiền thì 1 cán bộ đi cùng vào nói "đưa 6 triệu cũng được". Ông Hùng đưa 6 triệu đồng cho người này rồi đi ra ngoài bàn. Sau đó, nhóm người này yêu cầu ông Hùng ký biên bản cam kết hoàn thiện các giấy tờ thủ tục về việc hành nghề và ra về.

Toàn bộ sự việc đều được camera an ninh gia đình ghi lại. Đến ngày 27/12/2018, có một người mặc đồ thường phục đến giới thiệu là cán bộ mới của Đội QLTT số 8 đến và đưa lại cho ông một chiếc phong bì (nghi bên trong có tiền) nhưng ông không nhận. Tuy nhiên, người này vẫn để phong bì lại và ra về. 

Ngày 5/1, ông Trần Đăng Ninh, Cục trưởng Cục QLTT Nghệ An ra quyết định tạm đình chỉ công tác 4 công chức gồm các kiểm soát viên: Nguyễn Văn Quang, Trương Văn Cường, Võ Thành Vinh và nhân viên lái xe Nguyễn Thanh Thủy. 

Điền Bắc