Xác định 7 gói tinh thể màu trắng tại bờ biển Quảng Trị là ma túy

Nguyễn Quốc

Sau khi có kết quả giám định 7 gói tinh thể màu trắng trôi dạt vào bờ biển tỉnh Quảng Trị là ma túy Methamphetamine, cơ quan chức năng tỉnh này đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự để điều tra làm rõ.

Xác định 7 gói tinh thể màu trắng tại bờ biển Quảng Trị là ma túy

Gói chứa tinh thể màu trắng trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị là ma túy Methamphetamine.

Ngày 6/12, Đại tá Lê Văn Phương, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự "vận chuyển trái phép chất ma túy"để tiến hành điều tra, làm rõ nguồn gốc số ma túy trôi dạt vào bờ biển Quảng Trị.

Quyết định khởi tố vụ án được thực hiện dựa vào các chứng cứ, tài liệu trong hồ sơ và sau khi có kết quả giám định 7 gói chứa tinh thể màu trắng, có in chữ Trung Quốc dạt vào bờ biển tại thôn Tân Hải (xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) được người dân phát hiện và giao nộp vào ngày 2/12 là ma túy Methamphetamine. Đây là chất ma túy nằm trong danh mục II, STT:323 Nghị định số 73/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định các danh mục ma túy và tiền chất.

Cũng theo Đại tá Lê Văn Phương, trong sáng nay (6/12), Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tư lệnh Biên phòng đã có mặt tại Quảng Trị để phối hợp với Biên phòng Quảng Trị điều tra vụ việc.

Hiện, Bộ đội Biên phòng Quảng Trị cũng đã chỉ đạo các Đồn Biên phòng bờ biển tăng cường công tác tuần tra, bám sát địa bàn; đồng thời phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền đến người dân khi phát hiện những vật thể lạ trôi dạt vào bờ biển cần báo ngay cho cơ quan chức năng để tiến hành xử lý.

Bên cạnh đó, Biên phòng Quảng Trị cũng khuyến cáo, trong trường hợp người dân phát hiện nhưng không giao nộp, tàng trữ, vận chuyển không đúng quy định sẽ bị xử lý.

Trước đó, khoảng 17h ngày 2/12, anh Phan Văn S. (29 tuổi, trú thôn Tân Hải, xã Gio Hải, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) trong lúc đi dạo trên bờ biển đã phát hiện một thùng nhựa, bên trong có 7 gói hình vuông có in chữ Trung Quốc, nên đã trình báo cơ quan chức năng.

Qua kiểm tra, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Cửa Việt ghi nhận trong các gói vuông đều chứa tinh thể màu trắng, nặng khoảng 7 kg, nghi là ma túy đá. Sau đó, cơ quan chức năng đã lấy mẫu ở 7 gói trên đưa đi giám định.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất