: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
23:26:01 17/01/2020

Trước tết, Bộ Giao thông vận tải tiến hành thị sát

Ngày 17/1, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đã dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị phục vụ Tết Nguyên đán tại Cảng hàng không quốc tế (HKQT) Nội Bài và bến xe Nước Ngầm. Tại Bến xe nước ngầm Thứ trưởng Thọ nhấn mạnh: Không để nhà xe lợi dụng tăng giá vé dịp Tết.

Trước tết, Bộ Giao thông vận tải tiến hành thị sát

Thứ trưởng Bộ GTVT Lê Đình Thọ trực tiếp thị sát công tác phục vụ hành khách dịp tết tại Bến xe Nước Ngầm. 

Sân bay Nội Bài sẵn sàng bố trí thêm các vị trí tại sân đỗ quân sự

Phó Giám đốc Cảng HKQT Nội Bài Nguyễn Huy Dương cho biết căn cứ lịch bay tăng chuyến, lưu lượng vận chuyển qua cảng sẽ tăng cao nhất từ trước tới nay, ngày cao điểm nhất đạt 115 ngàn lượt khách, 710 lượt chuyến bay qua cảng. Tuy nhiên, mức tăng vẫn chưa đạt đến giới hạn khai thác tại Cảng đã được công bố, kể cả trong các khung giờ cao điểm. Về năng lực khai thác, từ hệ thống quầy thủ tục, vị trí đỗ tàu bay hoàn toàn đáp ứng, đảm bảo yêu cầu.

Về vị trí đỗ máy bay, Cảng HKQT Nội Bài hiện có 106 vị trí đỗ được Cục Hàng không Việt Nam cấp phép. Trong giai đoạn cao điểm, đối với các vị trí đỗ còn thiếu, Cảng đã hiệp đồng với Tiểu đoàn căn cứ F371 và VAECO sẵn sàng bố trí thêm các vị trí tại sân đỗ quân sự, đồng thời xin phép Cục Hàng không Việt Nam cho phép sử dụng thêm các vị trí đỗ qua đêm trên đường lăn S1.

Theo lịch bay, dịp cao điểm trước Tết rơi vào các ngày từ 15/1 - 24/1/2020, cao điểm sau Tết vào ngày 29/1/ 2020. Để tránh tình trạng quá tải đột biến trong các khung giờ cao điểm tại khu vực check-in nhà ga hành khách T2, Cảng HKQT Nội Bài hạn chế người nhà đưa tiễn vào các khung giờ cao điểm, cụ thể sáng từ 8h-11h, tối từ 19h00 - 23h00. Cảng HKQT Nội Bài cũng khuyến cáo hành khách đón xe taxi, minibus, xe buýt đúng kiểm quy định để tránh rơi vào bẫy mời chào của các đối tượng taxi dù, cò mồi hoạt động trà trộn tại các khu vực công cộng của nhà ga…

Hiện Cảng bố trí đầy đủ lực lượng giải đáp thông tin, trực đường dây nóng giải đáp mọi phản ánh của hành khách; bố trí lực lượng an ninh cơ động trực tăng cường 50% quân số. Đã xây dựng và diễn tập các tình huống khẩn nguy giả định sẵn sàng ứng phó với mọi sự cố...

Thứ trưởng Lê Đình Thọ đánh giá cao việc Cảng Hàng không Nội Bài chủ động triển khai các kế hoạch ứng phó, đồng thời giao nhiệm vụ cho Cảng vụ hàng không miền Bắc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, lực lượng công an có biện pháp tuần tra, khuyến cáo các hoạt động ảnh hưởng đến tĩnh không có thể gây uy hiếp an toàn bay như đốt pháo, thả diều, chiếu đèn laser, bay flycam… để người dân hiểu, chia sẻ và hợp tác. 

Không để nhà xe lợi dụng tăng giá vé dịp Tết

Trực tiếp thị sát tại Bến xe Nước Ngầm, Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ đặc biệt quan tâm đến chất lượng phục vụ tại bến, việc niêm yết giá vé của các nhà xe cũng như công tác đảm bảo an toàn. Thứ trưởng Thọ đánh giá cao công tác chuẩn bị tại Bến xe Nước Ngầm và nhấn mạnh: “Cần kiểm soát chặt việc kê khai, niêm yết giá vé, giữ ở mức ổn định. Tuyệt đối không để các nhà xe lợi dụng nhu cầu tăng cao dịp Tết để nâng giá vé tới mức phi lý. Việc có nhà xe tăng giá tới 60-70% là không thể chấp nhận. Đồng ý là có chiều phải chạy rỗng, cần phụ thu nhưng không thể quá cao”.

Ông Nguyễn Văn Lập, Giám đốc Bến xe Nước Ngầm cho biết, tại bến có 136 doanh nghiệp, 74 tuyến kết nối 27 tỉnh, thành phố, công suất 1.011 xe/ngày nhưng hiện trung bình 400-500 lượt (mới chiếm 50%). Theo thống kê đến sáng ngày 17/1, có 47 đơn vị vận tải có phương án tăng giá vé trong dịp Tết từ 13-60% giá vé. Bến xe đã xử lý 15 trường hợp nhà xe tự ý nâng giá không đúng quy định.

Cũng tại buổi kiểm tra, ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề xuất Bến xe Nước Ngầm nghiên cứu đưa máy kiểm soát nồng độ cồn vào quy trình kiểm soát phương tiện xuất bến song song với việc lực lượng Cảnh sát giao thông xử phạt trên đường sẽ góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.

D.Chung