Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ

 

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa phát động cuộc thi “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ” dành cho đội viên, thiếu niên, nhi đồng Việt Nam trong và ngoài nước sẽ diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 30/6.

Cuộc thi được tổ chức dưới 3 hình thức gồm thi vẽ tranh với chủ đề “Bác Hồ với thiếu nhi - Thiếu nhi với Bác Hồ”; thi viết với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”; thi trắc nghiệm trên máy tính tìm hiểu những sự kiện, địa danh, câu chuyện gắn với Bác Hồ... Mỗi nội dung thi đều được chia thành 2 bảng: Bảng Tiểu học (từ 6 tuổi đến dưới 11 tuổi) và bảng Trung học cơ sở (từ 11 tuổi đến dưới 15 tuổi). Ở nội dung thi viết, các em có thể sáng tác thơ, văn hoặc tùy bút thể hiện suy nghĩ, tình cảm của thiếu nhi với Bác Hồ, những việc làm tốt theo 5 điều Bác Hồ dạy.

Nội dung thi trực tuyến được tổ chức theo 2 vòng trên website http:// BacHovoithieunhi.vn theo hình thức trắc nghiệm với các câu hỏi dưới hình thức câu hỏi chữ, câu hỏi hình ảnh, câu hỏi tiếng, câu hỏi video. Kết thúc cuộc thi, BTC sẽ trao giải cho theo từng nội dung thi. Ở nội dung thi vẽ tranh và thi viết, mỗi bảng sẽ có 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích.

M.Sơn

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất