BẢN TIN MẶT TRẬN: Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

BĐT

Làm việc tại tỉnh Bạc Liêu, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh nhấn mạnh: “Do đội ngũ cán bộ còn thiếu nên chúng ta phải xây dựng cơ chế và có cách làm nhằm đẩy mạnh vai trò giám sát của người dân”.

BẢN TIN MẶT TRẬN: Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Hầu A Lềnh làm việc tại tỉnh Bạc Liêu

Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh phát biểu tại buổi làm việc.

Ngày 9/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh dẫn đầu đoàn công tác UBTƯ MTTQ Việt Nam làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu và huyện Hoà Bình về công tác giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. (Xem chi tiết)

Tạo không khí sinh hoạt chính trị sâu rộng. Chiều 9/6, Phó Chủ tịch không chuyên trách UBTƯ MTTQ Việt Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội Nguyễn Lan Hương cùng Đoàn công tác số 11 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã kiểm tra công tác chuẩn bị đại hội đảng bộ các cấp tại Đảng bộ quận Long Biên. (Xem chi tiết)

Phú Thọ: Giám sát đảm bảo chi trả hỗ trợ đúng đối tượng. Thực hiện Kế hoạch của UBTƯ MTTQ Việt Nam về phối hợp kiểm tra việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, chiều 9/6, Đoàn kiểm tra của UBTƯ MTTQ Việt Nam do Trung tướng Khuất Việt Dũng, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam làm trưởng đoàn đã có buổi kiểm tra việc giám sát thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Phú Thọ. (Xem chi tiết)

Phú Thọ: Gần 4 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Vì người nghèo. Trong 6 tháng đầu năm 2020, Quỹ Vì người nghèo tỉnh Phú Thọ đã vận động ủng hộ được gần 4 tỷ đồng. (Xem chi tiết)

Trà Vinh: Hỗ trợ xây dựng 175 nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo. Triển khai việc hỗ trợ nhà ở cho người nghèo, trong năm 2019 từ nguồn Quỹ Vì người nghèo tỉnh Trà Vinh đã xây dựng mới 200 căn nhà cho hộ nghèo là người cao tuổi đang gặp khó khăn về nhà ở, góp phần xóa nhà tre lá, tạm bợ ở nông thôn. (Xem chi tiết)

Vai trò người dân trong giám sát tại cơ sở. Thời gian qua, hoạt động giám sát của các Ban Thanh tra nhân dân (TTND), Ban Giám sát đầu tư (GSĐT) của cộng đồng  tại các địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh đã hướng thẳng vào những vấn đề nổi cộm, bức xúc tại cơ sở. Thông qua giám sát, Mặt trận đã trở thành một kênh thông tin quan trọng giúp cấp ủy, chính quyền xem xét các vấn đề trong công tác lãnh đạo, quản lý, tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở. (Xem chi tiết)

Hưng Yên: Giám sát chặt chẽ quá trình chi trả hỗ trợ. Triển khai Nghị quyết số 42 của Chính phủ đến nay, tỉnh Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ đối với hơn 110.000 người thuộc các nhóm đối tượng người có công, hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội với tổng số tiền hơn 130 tỷ đồng. (Xem chi tiết)

Nơi mảnh đất một thời bom đạn. Trở lại Long Tân, huyện Dầu Tiếng, tỉnh Bình Dương, chúng tôi ngỡ ngàng về một vùng nông thôn mới (NTM). Nơi đây cách đây 55 năm lần đầu tiên trong chiến tranh Việt Nam, Mỹ huy động 27 lượt chiếc máy bay chiến lược B-52 ném bom rải thảm xuống ấp Bờ Cảng và Trảng Lớn, xã Long Nguyên (cũ) nhằm hủy diệt căn cứ Tỉnh ủy và các cơ quan quân sự, an ninh tỉnh Bình Dương và Khu Sài Gòn - Gia Định đóng tại “Rừng lịch sử” gần đó. (Xem chi tiết)

Đakrông (Quảng Trị): Giám sát để chi trả đúng đối tượng.Tính đến nay, huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị đã có 13/13 đơn vị hoàn thành chi trả đợt 1 cho 4 nhóm đối tượng là người có công cách mạng, bảo trợ xã hội, người thuộc diện hộ nghèo và cận nghèo. Tổng số đối tượng được hỗ trợ đợt này 18.754 người với số tiền đã chi trả 15 tỷ 290 triệu đồng. (Xem chi tiết)

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất