Bánh ngọt trái cây vẫn có thể ăn được sau 100 năm

B. Loan 13/08/2017 07:10

Các chuyên gia bảo tồn thuộc tổ chức Antarctic Heritage Trust ở New Zealand tìm thấy chiếc bánh tráng miệng 100 năm tuổi trong công trình lâu đời nhất ở Nam Cực, một căn lều ở bán đảo Cape Adare.

Theo National Geographic, nằm giữa lớp giấy bọc bên trong một chiếc lon, món bánh ngọt nhân quả được bảo quản trong điều kiện hoàn hảo. Món bánh vẫn giữ nguyên hình dạng cũng như mùi thơm, và gần như có thể ăn được. Chiếc bánh do Công ty bánh bích quy Huntley & Palmers sản xuất, được nhà thám hiểm người Anh Robert Falcon Scott mang theo trong chuyến thám hiểm năm 1910 - 1913 trên tàu Terra Nova.

Đoàn thám hiểm của Scott trú trong căn lều ở bán đảo Cape Adare do nhà thám hiểm người Na Uy Carsten Borchgrevink và cộng sự dựng lên năm 1899. Họ bỏ quên món bánh khi rời đi. Scott và đoàn thủy thủ 4 người tới Cực Nam năm 1912, nhưng cả 5 người chết trên đường trở về lều Terra Nova ở mũi Evans.

(0) Bình luận
Nổi bật
    Tin mới nhất
    Bánh ngọt trái cây vẫn có thể ăn được sau 100 năm

    POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO