Bánh rán cho ngày lạnh

Vân Ly

Trời chuyển lạnh, bánh rán ở Hà Nội là món ăn vặt mà chỉ nghĩ đến đã thấy thèm. Với những người mê ăn ngọt thì hàng bánh rán ở ngay đầu Ô Quan Chưởng chắc chắn sẽ là lựa chọn yêu thích.Bánh rán nhân thịt ngõ Lạc Long Quân.

Những chiếc bánh rán tròn, vàng ươm với phần nhân đậu xanh thơm lừng. Vỏ bánh phủ vừng rang thơm thơm, bùi bùi ăn rất đã miệng. Mỗi chiếc bánh rán đều có kích thước nhỏ xinh nên giá cũng rất dễ chịu, chỉ 2000 đồng/1 chiếc. Bánh rán Gia Trịnh phố Lý Nam Đế cũng được làm với kích thước nhỏ, phần nhân bánh đậu xanh tròn xoe tách rời hẳn khỏi vỏ. Chỉ cần lắc nhẹ tay sẽ thấy viên nhân bánh lúc lắc ở bên trong. Thế nên người ta còn gọi là bánh rán lúc lắc. Bánh ăn thơm ngon vô cùng, vỏ bánh vàng ươm với lớp vừng tẩm bên ngoài bùi bùi rất kích thích vị giác.

Ngoài bánh rán ngọt quán còn bán cả bánh rán mặn với lớp vỏ mỏng dính bao lấy phần nhân thịt tròn căng bên ngoài. Bánh chấm cùng với tương ớt gia truyền của quán thì ngon không cưỡng nổi. Quán bánh rán  nằm ngay trên đường Lý Quốc Sư nổi tiếng tại Hà Nội.  Những chiếc bánh rán với nhân thịt đầy đặn, ăn cùng nước chấm chua ngọt pha vô cùng khéo. Có lẽ nổi tiếng nhất trong các hàng bánh rán ở Hà Nội là quán nằm trong ngõ nhỏ trên đường Lạc Long Quân. Dù nằm tận trong ngõ nhưng quán bánh này lúc nào cũng đông tấp nập, muốn đến ăn bạn còn phải xếp hàng lấy số và đợi khá lâu mới có bánh ăn. Bánh luôn được rán mới nên vô cùng nóng hổi, cắt ngay ra bát, rưới nước sốt ớt ăn kèm. Vỏ bánh vàng ruộm, phần nhân đầy đặn, đặc biệt là nước sốt chua chua cay cay ăn cực kỳ thích.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Kết nối trí tuệ kiều bào

Kết nối trí tuệ kiều bào

Số lượng nhà khoa học gốc Việt đang sống, làm việc ở những quốc gia có nền khoa học, công nghệ phát triển trên thế giới là rất lớn.
Mạch ngầm gắn kết

Mạch ngầm gắn kết

Giữa những khó khăn do dịch Covid-19 mang lại, trong bộn bề cuộc mưu sinh nơi xứ người, yếu tố văn hóa dân tộc sẽ luôn là mạch ngầm gắn kết kiều bào, đưa họ trở về ...
Trở lại nước Đức

Trở lại nước Đức

Nhà thơ Trương Anh Tú đón hai mẹ con tôi ở ga tàu Frankfurt. Chúng tôi đã quen nhau từ năm 2000. Năm 2000 tôi đã đến nhà Tú và Dung ở một đêm.
Cầu nối đưa hàng Việt ra thế giới

Cầu nối đưa hàng Việt ra thế giới

Trên thế giới hiện có hàng nghìn Việt kiều là những doanh nhân đang hoạt động tại những thị trường lớn như: Châu Âu, Bắc Mỹ, Australia, Nhật Bản…

Tin nóng

Xem nhiều nhất