Bầu cử Mỹ 2020: Ông Biden quyết không cách ly dù nhân viên mắc Covid-19

Đội ngũ tranh cử của ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Mỹ Joe Biden nói rằng việc cách ly là không cần thiết vì ông Biden đeo khẩu trang và không tiếp xúc gần với nhân viên mắc Covid-19.

Ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty).
Ứng viên tổng thống Mỹ Joe Biden. (Ảnh: Getty).

"Cựu phó tổng thống Biden không hề tiếp xúc gần với người đó. Do vậy, theo khuyến cáo của bác sĩ và cố vấn y tế của chiến dịch tranh cử, chúng tôi xác định rằng, ông Biden không cần phải cách ly", thông cáo của đội ngũ tranh cử của ông Biden cho biết ngày 15/10.

Thông cáo được đưa ra sau khi một nhân viên đi cùng ông Biden và "phó tướng" Kamala Harris trên các chuyến bay hồi đầu tuần mới được xác định mắc Covid-19. Hai người này đều có kết quả âm tính trước và ngay sau chuyến bay. Thông cáo cho biết thêm, cả ông Biden và bà Harris đều đeo khẩu trang vào thời điểm đó.

Về phần mình, trong một thông báo trên Twitter hôm qua, bà Harris cho biết: "Tối qua, tôi nhận được thông tin một thành viên phi hành đoàn và một nhân viên của tôi mắc Covid-19. Tôi không tiếp xúc gần với cả hai trong 2 ngày trước khi họ có kết quả dương tính. Tôi đã có hai kết quả xét nghiệm âm tính trong tuần này và hiện không có triệu chứng gì". Bà Harris cũng quyết định tạm hoãn kế hoạch vận động tranh cử trong vài ngày tới để đảm bảo an toàn.

Việc một nhân viên trong đội ngũ tranh cử của ông Biden mắc Covid-19 ngay lập tức đã thu hút sự chú ý của ứng viên Cộng hòa, Tổng thống đương nhiệm Donald Trump.

Phát biểu tại một cuộc mít tinh ở North Carolina hôm qua, ông Trump nói: “Tôi rất lo ngại về bà ấy (Kamala Harris). Rất lo ngại. Khẩu trang hay không đeo khẩu trang, các vị có thể làm mọi thứ các vị muốn nhưng các vị vẫn cần giúp đỡ”.

Theo Dân trí/Reuters

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Afghanistan tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy

Ngày 29/11, nhà chức trách Afghanistan đã tiến hành tiêu hủy hơn 24 tấn ma túy ở khu vực ngoại ô thành phố Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar, miền Đông nước này.
Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Brexit khó khăn và những nỗ lực cuối cùng

Ngày 28/11, nước Anh và Liên minh châu Âu (EU) đã tái khởi động đàm phán trực tiếp về thỏa thuận thương mại trong những nỗ lực cuối cùng nhằm tìm kiếm sự đồng thuận ...
Món quà tặng bất ngờ

Món quà tặng bất ngờ

Ông chủ nhà hàng Nighttown ở bang Ohio (Mỹ) bất ngờ và xúc động khi được một khách quen tip 3.000 USD trước khi đóng cửa vì Covid-19.

Tin nóng

Xem nhiều nhất