Bệnh viện Trung ương Huế tự làm mặt nạ che giọt bắn cho y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Hữu Thu

Từ ngày 23/4 đến nay, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế phối hợp với Phòng quản lý chất lượng, đơn vị quản lý dịch vụ buồng bệnh tự sản xuất mặt nạ che giọt bắn để cung cấp cho y bác sĩ tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Bệnh viện Trung ương Huế tự làm mặt nạ che giọt bắn cho y, bác sĩ tuyến đầu chống dịch

Đoàn thanh niên Bệnh viện Trung ương Huế tự làm mặt nạ che giọt bắn trang bị cho đội ngũ y bác sĩ nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19. 

Từ những tấm mica và xốp, họ đã tạo ra những chiếc mặt nạ vừa khít với phần đầu đội vào và che kín khuôn mặt, phần dưới mặt nạ được làm rộng ra để dễ hít thở, khi đeo mang lại cảm giác thoải mái, nhẹ nhàng chỉ với chi phí không quá 7.000 đồng/chiếc.

Số mặt nạ này đã được phát miễn phí cho các bộ phận như Chăm sóc khách hàng, Khám bệnh, Cấp cứu, Bảo vệ… là những người trực tiếp tiếp xúc với bệnh nhân nhằm hạn chế lây nhiễm virus SARS-CoV-2. 

Dự kiến, Bệnh viện sẽ làm đủ khoảng 1.000 cái để cung cấp cho đội ngũ y bác sĩ tuyến đầu tiếp xúc với các bệnh nhân mắc Covid-19 và những người bệnh nghi nhiễm đang cách lý, điều trị tại cơ sở 2 Bệnh viện Trung ương Huế (xã Phong An, huyện Phong Điền).            

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất