Việt Nam sẽ dự AFF Cup 2020 với lực lượng mạnh nhất

A.Chi

Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định, Việt Nam sẽ cử lực lượng mạnh nhất dự giải đấu khu vực: “Chúng ta đang là đương kim vô địch giải đấu nên vấn đề hình ảnh, uy tín cần được đảm bảo cao. Hơn nữa, người hâm mộ rất quan tâm sân chơi này nên với cách bố trí lịch thi đấu mới của V-League, hạng Nhất sẽ cho phép đội tuyển Việt Nam có được lực lượng tốt nhất tham dự AFF Cup 2020”.

Trước đó, VFF và VPF đã thống nhất thay đổi lịch và thể thức thi đấu của V-League cũng như giải hạng Nhất sau đại dịch Covid-19. Sự thay đổi này không chỉ giúp các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam kết thúc theo kế hoạch, mà còn giúp thầy trò HLV Park Hang Seo có được điều kiện thuận lợi nhất chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ thành công chức vô địch AFF Cup và lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

VFF khẳng định, đây là 2 mục tiêu quan trọng của bóng đá Việt Nam trong năm 2020 và cả 2 đều phải được xem trọng như nhau. Do đó HLV Park Hang Seo và các cộng sự sẽ phải có những tính toán lực lượng phù hợp.

Dự kiến đội tuyển Việt Nam phải tới tháng 9 mới tập trung chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

VPF: Chờ vượt khó!

VPF: Chờ vượt khó!

Sau Đại hội đồng cổ đông vừa tổ chức tại Hà Nội, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã ra mắt bộ máy mới với một số thay đổi quan trọng. Sự thay ...

Xem nhiều nhất