: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
07:00:00 - Chủ nhật, 02/12/2018

Nguy cơ bùng phát dịch bệnh do môi trường bị ô nhiễm

Theo Trung tâm Y tế dự phòng Thành phố Hồ Chí Minh, do ảnh hưởng của mưa bão, nước dâng cao trên toàn thành phố trong nhiều ngày đã khiến môi trường bị ô nhiễm nghiêm trọng, nguy cơ phát sinh các loại bệnh.

Thực tế cho thấy, trong và sau mưa bão, các vi khuẩn từ chất thải, xác động vật, nước cống… theo dòng nước tràn ra nhiều nơi. Khi nước rút, trên mặt đất vẫn tồn tại các chất ô nhiễm và vi sinh vật gây bệnh này. Trời nắng nóng, khô hanh, có gió thì sẽ bốc hơi, lan tỏa trong không khí dễ gây bệnh cho cộng đồng.

Vì vậy, công tác vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, chăm sóc sức khoẻ nhân dân nếu không được triển khai triệt để sẽ dễ bùng phát là các bệnh về da, đau mắt đỏ, tiêu chảy cấp, sốt xuất huyết…

Tại những vùng nước ngập, người dân rất dễ gây ra các nhóm bệnh về da như dị ứng da, ngứa da như nổi mề đay, nước ăn chân… Những nơi không đảm bảo nguồn nước sạch trong và sau mưa bão rất dễ dẫn đến bệnh đau mắt đỏ. Bên cạnh đó, nguy cơ dịch sốt xuất huyết bùng phát trở lại rất cao nếu công tác vệ sinh môi trường không quyết liệt. 

N.Hoa