: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:44:37 - Thứ tư, 11/07/2018

Mặt trận Bắc Ninh thực hiện hiệu quả các phong trào, Cuộc vận động

Sáng 11/7, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bắc Ninh tổ chức hội nghị lần thứ 9, Ủy ban MTTQ tỉnh khóa XII, nhiệm kỳ 2014 - 2019. 

Mặt trận Bắc Ninh thực hiện hiệu quả các phong trào, Cuộc vận động

Quang cảnh Hội nghị.

Dự hội nghị gồm có bà Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Tiến Nhường, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; ông Phùng Đức Chiến, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, lãnh đạo một số Sở, ban, ngành trong tỉnh. 

6 tháng đầu năm, MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. 

Khối đại đoàn kết toàn dân trong tỉnh được tăng cường, mở rộng tạo sự đồng thuận trong xã hội; thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, các cuộc vận động. 

Việc thực hiện nếp sống văn minh theo tinh thần Chỉ thị 27 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 20,191 của Hội đồng nhân dân tỉnh đã đi vào nề nếp, 6 tháng đầu năm toàn tỉnh đã có 40,4% số người chết được đưa đi hỏa táng, tiêu biểu là thành phố Bắc Ninh, thị xã Từ Sơn, huyện Quế Võ. 

Thực hiện có hiệu quả vận động xây dựng Quỹ “Vì người nghèo” với các mục tiêu hỗ trợ người nghèo xây dựng nhà Đại đoàn kết, phối hợp với Chính quyền, các ngành chức năng, các doanh nghiệp thăm, tặng quà 100% các đối tượng hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn trong toàn tỉnh nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, góp phần cùng chính quyền làm tốt công tác giảm nghèo ở địa phương. 

Ban Thường trực - Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” cấp tỉnh đã phối hợp rà soát hộ người có công, hộ nghèo theo danh sách đề nghị bổ sung có khó khăn về nhà ở năm 2018. 

Theo kết quả rà soát, toàn tỉnh có 805 hộ người có công có nhu cầu hỗ trợ xây dựng và sửa chữa nhà ở; 527 hộ nghèo có nhu cầu hỗ trợ xây dựng mới nhà ở. 

Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, Ban Chỉ đạo Cuộc vận động đã tổ chức thành công Hội chợ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam. 

Đây là hoạt động có ý nghĩa thúc đẩy mạnh mẽ chất lượng cuộc vận động đi vào chiều sâu, làm cầu nối giữa các doanh nghiệp với người tiêu dùng. 

Công tác xây dựng Đảng, xây dựng và giám sát hoạt động chính quyền các cấp tiếp tục được coi trọng thực hiện. 

Phối hợp với Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh dự các cuộc tiếp xúc cử tri chuẩn bị cho kỳ họp Quốc hội và HĐND đạt kết quả, góp phần xây dựng chính quyền các cấp vững mạnh. 

MTTQ các cấp đã triển khai tổ chức thực hiện hiệu quả chương trình phản biện của Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể chính trị - xã hội năm 2018. 

Sáu tháng cuối năm, MTTQ tỉnh phối hợp với các tổ chức thành viên tiếp tục nâng cao hiệu quả tuyên truyền, vận động, tập hợp các tầng lớp nhân dân, củng cố và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân; Tuyên truyền, triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 6, 7 BCH Trung ương Đảng (khóa XII), gắn với Chỉ thị 05 về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. 

Triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; vận động xây dựng Quỹ “vì người nghèo”, cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” và các phong trào thi đua. 

Triển khai kế hoạch hướng dẫn tổ chức Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam lần thứ IX, nhiệm kỳ 2019-2024...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, bà Đào Hồng Lan - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả đạt được của MTTQ tỉnh và các tổ chức thành viên trong 6 tháng qua, đồng thời yêu cầu thời gian tới MTTQ các cấp trong tỉnh cần tập trung chỉ đạo thực hiện tốt các nhiệm vụ 6 tháng cuối năm đạt kết quả, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị năm 2018 đề ra.

Thu Hằng