: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:29:03 - Thứ ba, 02/10/2018

Quảng Bình: Bàn giao nhiều nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo 

Hỗ trợ xây dựng nhà Đại đoàn kết, nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo, gia đình gặp hoàn cảnh khó khăn ở Quảng Bình là hoạt động thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái” của cộng đồng xã hội nhằm giúp đỡ người nghèo có chỗ ở ổn định, yên tâm trong cuộc sống.

Quảng Bình: Bàn giao nhiều nhà đại đoàn kết cho hộ nghèo 

Đại diện các tổ chức đoàn thể ở địa phương trao quà cho gia đình bà Di.

Ngày 2/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trung Trạch (huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa mới tổ chức lễ bàn giao nhà đại đoàn kết cho hộ bà Nguyễn Thị Di, ở thôn 2 (xã Trung Trạch).

Ngôi nhà có diện tích 80 m2 với kinh phí xây dựng 85 triệu đồng. Trong đó nguồn hỗ trợ của Công ty TNHH một thành viên Sổ xố kiến thiết Quảng Bình 30 triệu; Quỹ vì người nghèo xã Trung Trạch hỗ trợ 4 triệu đồng. Số tiền còn lại là sự giúp đỡ của họ hàng, bà con trong thôn và nguồn vốn tích góp của gia đình.

Tại buổi lễ, các tổ chức đoàn thể ở xã Trung Trạch và bà con láng giềng đã trao tặng gia đình bà Di những vật dụng sinh hoạt cần thiết để phục vụ sinh hoạt thường ngày.

Mới đây, hội Cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ bàn giao 6 ngôi nhà tình nghĩa cho 6 hội viên hội Cựu chiến binh ở các xã Yên Hóa, Hồng Hóa, Quy Hóa, Trung Hóa và xã Minh Hóa (huyện Minh Hóa).

Gần đây nhất, thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh Quảng Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách và nhà ở cho đồng bào dân tộc thiểu số cho ông Hồ Ngọc (ở bản Ka Reng) và ông Hồ Nôn (ở bản Y Leng), cùng ở xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa. Mỗi ngôi nhà được hỗ trợ 50 triệu đồng.

Xuân Thi