: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:17:00 02/02/2019

Tết đến mọi người, Tết đến mọi nhà

Bí Thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn mong muốn bà con khắp nơi đón một cái Tết thật sự vui tươi, an toàn, tiết kiệm, Tết đến mọi người, Tết đến mọi nhà, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn…”.

Tết đến mọi người, Tết đến mọi nhà

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn phát biểu tại buổi tặng quà.

Chiều 28 Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019 (ngày 2/2 dương lịch), Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn đến thăm hỏi và tặng 100 phần quà cho gia đình chính sách, gia đình nghèo tại phường An Hội, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ. Tổng trị giá các phần quà là trên 100 triệu đồng, do Báo Gia đình Việt Nam vận động Công ty Xổ số kiến thiết Cần Thơ và Vietcombank Chi nhánh Cần Thơ. 

Tại buổi tặng quà, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn gửi đến lãnh đạo thành phố Cần Thơ, quận Ninh Kiều, phường An Hội và toàn thể gia đình chính sách một năm mới mạnh khoẻ, vui xuân đón, Tết trong không khí đầm ấm xum vầy. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, dịp Tết Nguyên đán này, ông đã trực tiếp đi đến nhiều nơi trong cả nước để động viên, chúc Tết bà con, cụ thể là tỉnh Thái Nguyên, An Giang, TP Cần Thơ, Hậu Giang và đặc biệt là nơi tận cùng của Tổ quốc: Thị trấn Rạch Gốc, huyện Ngọc Hiển của tỉnh Cà Mau… 

“Năm nay rất nhiều đồng chí lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Bộ Chính trị, Ban Bí thư, các Bộ, ban, ngành, tổ chức các đoàn đi thăm gia đình chính sách, gia đình có công với đất nước, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn nhấn mạnh thêm: “Dịp Tết Nguyên Đán 2019 này, riêng UBTƯ MTTQ Việt Nam và hệ thống Mặt trận các cấp đã vận động khoảng 900 tỷ, phát gần 700 ngàn suất quà Tết cho bà con cả nước. Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng dành 1.200 tỷ đồng tặng khoảng 1,5 triệu suất quà, Hội Chữ Thập đỏ cũng vận động khoảng 1.000 tỷ đồng trao quà Tết cho người nghèo ở các địa phương trong cả nước". 

Tết đến mọi người, Tết đến mọi nhà - 1

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn thăm hỏi, chúc Tết người dân phường An Hội.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cho biết, Cần Thơ là thành phố trực thuộc Trung ương, quận Ninh Kiều là trung tâm của thành phố, tuy nhiên đi sâu vào từng ngõ ngách, từng con hẻm, địa bàn, thì người lao động, buôn bán, người có hoàn cảnh khó khăn, không có công ăn việc làm vẫn còn nhiều. Thời gian qua TP Cần Thơ và quận Ninh Kiều đã tập trung vận động xã hội hoá từ nhiều nguồn lực, tặng rất nhiều phần quà cho các gia đình chính sách hộ nghèo, đây là việc làm hết sức ý nghĩa và nhân văn. 

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng hoan nghênh Công ty XSKT Cần Thơ, Vietcombank Chi nhánh Cần Thơ đã hỗ trợ buổi tặng quà hôm nay. “Mong rằng với những phần quà này, các gia đình có mặt tại đây sẽ có thêm điều kiện sắm sửa để có cái Tết thật đầm ấm, vui tươi, sum vầy”, Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chia sẻ.

Dịp này Chủ tịch Trần Thanh Mẫn đề nghị các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể tiếp tục vận động lo cho gia đình chính sách hộ nghèo, không phải đợi tới Tết Nguyên Đán, xem đây là công việc thường xuyên để người nghèo có điều kiện vươn lên thoát nghèo. 

Người đứng đầu Mặt trận cũng mong muốn các gia đình chí thú, sản xuất kinh doanh vươn lên trong cuộc sống. Các gia đình tập trung nuôi dạy con tốt, nhất là giáo dục đạo đức cho con cái tránh xa các tệ nạn xã hội…quan tâm giữ gìn an ninh trật tự địa phương. Chủ tịch Trần Thanh Mẫn cũng mong muốn bà con khắp nơi đón một cái Tết đảm bảo thật sự vui tươi, an toàn, tiết kiệm, Tết đến mọi người, Tết đến mọi nhà, nhất là những người có hoàn cảnh khó khăn.

Tết đến mọi người, Tết đến mọi nhà - 2

Quang cảnh buổi tặng quà.

Tết đến mọi người, Tết đến mọi nhà - 3

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn tặng quà Tết cho người dân. 

Tết đến mọi người, Tết đến mọi nhà - 4

Niềm vui của bà con nhận quà Tết.

Quốc Trung