: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:07:00 - Thứ hai, 09/07/2018

Tiếp thêm sức mạnh cho bà con vùng lũ vượt qua khó khăn

Ngày 9/7, đại diện cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Đài Truyền hình Việt Nam và Bộ Ngoại giao Việt Nam đã gửi đến UBTƯ MTTQ Việt Nam số tiền ủng hộ của mình với mong muốn cùng sẻ chia với bà con vùng lũ. Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh thân mật tiếp đoàn.

Tiếp thêm sức mạnh cho bà con vùng lũ vượt qua khó khăn

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận số tiền 300 triệu đồng từ Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam.

Theo ông Đinh Đắc Vĩnh, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam, khi nghe tin mưa lũ tại các tỉnh Hà Giang, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái,… gây thiệt hại nặng về người và tài sản, Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam đã phát động toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cùng chung tay ủng hộ đồng bào vùng lũ với mong muốn bà con sớm khắc phục thiệt hại, vượt qua khó khăn. 

“Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam mong muốn số tiền ủng hộ này thông qua UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ được chuyển tới 6 gia đình bị mất hoàn toàn nhà cửa do mưa lớn và lũ quét tại tỉnh Lai Châu trong những ngày vừa qua để các gia đình nhanh chóng xây dựng lại nhà cửa, sớm ổn định cuộc sống”, ông Vĩnh bày tỏ.

Tiếp thêm sức mạnh cho bà con vùng lũ vượt qua khó khăn

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh trao đổi với ông Đinh Đắc Vĩnh, Chủ tịch Công đoàn, Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam.

Tiếp nhận số tiền 300 triệu đồng từ Công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh cho biết, những ngày vừa qua, đã có rất nhiều tấm lòng của nhân dân cả nước cùng hướng về đồng bào các tỉnh miền núi phía Bắc với mong muốn thông qua UBTƯ MTTQ số tiền ủng hộ sẽ được gửi tới tận tay đồng bào.

“UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ là cầu nối đem những tấm lòng, những tình cảm của nhân dân cả nước, đồng thời sẽ phối hợp với MTTQ các cấp để phân bổ số tiền ủng hộ đến đúng người, đúng địa chỉ cần trợ giúp”, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh.

Đánh giá cao sự vào cuộc của đội ngũ phóng viên, biên tập viên Đài Truyền hình Việt Nam khi trực tiếp tham gia phản ảnh diễn biễn tình hình mưa lũ trong những ngày qua, đặc biệt là việc công đoàn Đài Truyền hình Việt Nam đã trực tiếp đến trao số tiền ủng hộ 250 triệu đồng và hiện vật tới Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hà Giang với mong muốn tiếp thêm nguồn lực cho bà con, giúp bà con sớm ổn định cuộc sống, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh khẳng định, sự chung tay của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động Đài Truyền hình Việt Nam sẽ tiếp tục tạo sức lan tỏa và sẽ thêm nhiều tấm lòng hướng tới người dân vùng bị thiên tai.

Tiếp thêm sức mạnh cho bà con vùng lũ vượt qua khó khăn

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh tiếp nhận số tiền 150 triệu đồng từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam.

* Cùng ngày, Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh đã tiếp nhận số tiền 150 triệu đồng từ Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Hồng Nam, đại diện Công đoàn Bộ Ngoại giao Việt Nam. 

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh bày tỏ sự xúc động khi các Bộ, ngành ở Trung ương thông qua MTTQ Việt Nam để gửi số tiền ủng hộ tới bà con các tỉnh miền núi phía Bắc bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Việc làm của các Bộ, ban, ngành ở Trung ương đã tiếp thêm sức mạnh cho bà con vùng lũ vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống. 

Phó Chủ tịch Trương Thị Ngọc Ánh cho rằng, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã thống kê cơ bản những thiệt hại về người và tài sản, với những hỗ trợ của các tổ chức và cá nhân, UBTƯ MTTQ Việt Nam đã chuyển số tiền ban đầu 2 tỷ đồng tới nhân dân 2 tỉnh Hà Giang và Lai Châu. 

Trước tình hình mưa lũ diễn biến phức tạp, sự quan tâm của nhân dân cả nước sẽ giúp người dân vùng lũ bước đầu vượt qua khó khăn và cảm nhận được tinh thần lá lành đùm lá rách của nhân dân cả nước đối với mình. 

Ngoài việc kêu gọi cán bộ, công nhân, viên chức và người lao động trong ngành, Phó Chủ tịch đè nghị với vai trò, chức năng của mình, Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục thông tin tới bà con kiều bào để bà con tiếp tục ủng hộ bà con vùng lũ, giúp bà con có thêm nguồn lực để khôi phục sản xuất. UBTƯ MTTQ Việt Nam sẽ phân bổ số tiến này đến đúng người, đúng đối tượng cần giúp đỡ. 

Tuệ Phương
Ảnh: Quốc Anh