: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
14:03:49 - Thứ tư, 04/07/2018

Trung Quốc hỗ trợ gần 4 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Trao 4 tỷ đồng cho đại diện Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam bày tỏ: “Chúng tôi chân thành hy vọng người dân vùng bị thiên tai nhanh chóng khắc phục được khó khăn, sớm khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống”.

Trung Quốc hỗ trợ gần 4 tỷ đồng khắc phục hậu quả mưa lũ

Bà Doãn Hải Hồng trao tiền viện trợ cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Ảnh: Trần Ngọc Kha.

Các khoản hỗ trợ của Đại sứ quán nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa (100.000 nhân dân tệ), Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc (50.000 đô-la Mỹ) và Hiệp hội Doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam (2,5 tỷ đồng), với tổng trị giá tương đương khoảng 4 tỷ đồng, đã được bà Doãn Hải Hồng, Đại biện lâm thời Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam thay mặt cho phía Trung Quốc trao cho Hội Chữ thập đỏ Việt Nam do ông Trần

Quốc Hùng, Phó chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đại diện cho phía Việt Nam vào sáng ngày 4/7. 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Doãn Hải Hồng cho hay, vừa qua, mưa lũ đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các tỉnh phía Bắc Việt Nam như Lai Châu, Hà Giang, Điện Biên làm thiệt hại nặng nề cả về người và của. “Chúng tôi cảm nhận sâu sắc những mất mát của người dân nơi đây”, bà chia sẻ. 

Bà cho biết thêm, trước đó một ngày, Ủy viên Quốc vụ kiêm Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Trung Quốc Vương Nghị đã gửi điện thăm hỏi tới Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Việt Nam, bày tỏ sự cảm thông chân thành và gửi lời chi buồn sâu sắc tới người thân và gia đình có người thân bị nạn ở vùng bị thiên tai. 

Bà Doãn Hải Hồng bày tỏ: “Chúng tôi chân thành hy vọng người dân vùng bị thiên tai nhanh chóng khắc phục được khó khăn, sớm khôi phục sản xuất và ổn định cuộc sống”.

Thay mặt Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Phó Chủ tịch Trần Quốc Hùng bày tỏ sự cảm ơn chân thành đến Hội Chữ thập đỏ Trung Quốc, Đảng, nhân dân và các doanh nghiệp Trung Quốc về những tình cảm quý báu và nghĩa cử cao đẹp này. 

Ông Hùng cam kết, Hội Chữ thập đỏ sẽ khảo sát kỹ thực trạng vùng bị thiệt hại để sử dụng khoản viện trợ nói trên vào việc khắc phục hậu quả thiên tai một cách hiệu quả, bền vững. 

Trần Ngọc Kha