[Cảnh báo] Tin tặc trộm tài khoản Facebook bằng số điện thoại cũ

PV (theo Tienphong / News.com.au)

Các chuyên gia an ninh mạng vừa cảnh báo tin tặc có thể truy cập tài khoản Facebook của một người bất kỳ vô cùng đơn giản. Đó là sử dụng số điện thoại cũ của người đó.

Tin tặc có thể dễ dàng tấn công tài khoản Facebook của một người bất kỳ bằng số điện thoại (Ảnh minh hoạ).

Facebook cung cấp cho người dùng quyền khôi phục tài khoản trong trường hợp không nhớ mật khẩu.

Người sử dụng chỉ cần nhập số điện thoại sau đó một mã xác nhận sẽ được gửi vào số điện thoại đó. Lúc này mật khẩu sẽ được thiết lập lại và quyền truy cập tài khoản diễn ra bình thường.

Chính tuỳ chọn này đã trở thành công cụ để tin tặc lợi dụng chiếm đoạt tài khoản của một người bất kỳ. Chúng sẽ sử dụng thông tin cá nhân hay các bí mật riêng tư của nạn nhân để lừa đảo bạn bè của họ trên Facebook thậm chí sẽ bán lại thông tin để trục lợi.

Nếu ai đó chuyển sang dùng số điện thoại mới và không thể ngắt kết nối giữa số điện thoại cũ với tài khoản Facebook của họ thì tin tặc có thể dùng hệ thông an ninh thông minh của mạng xã hội này để tiếp cận hồ sơ Facebook của nạn nhân.

Năm ngoái, một kẻ lừa đảo đã xâm nhập tài khoản Facebook của một người đàn ông sau đó gửi đến vị hôn thê của anh ta những hình ảnh bậy bạ.

Các chuyên gia công nghệ cho rằng cách tốt nhất để tự bảo vệ mình là chỉ liên kết tài khoản Facebook với số điện thoại đang sử dụng.

Facebook cũng khuyến khích người dùng chỉ liệt kê số điện thoại hiện tại. Trong trường hợp nghi ngờ ai đó khôi phục mật khẩu, Facebook sẽ gửi thông báo nhắc nhở.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất