Central Group Việt Nam và B2S tài trợ gần 200 triệu đồng nâng cấp phòng thông tin Thái Lan học

M.Loan

Ngày 15/3/2018, công ty B2S phối hợp với Tổng lãnh sự quán Thái Lan và Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP Hồ Chí Minh thực hiện nuổi Lễ bàn giao trang thiết bị cho phòng Thông tin Thái Lan học. Đây là chương trình do B2S – đơn vị thành viên của Tập đoàn Central Việt Nam (CGV) tài trợ thực hiện.

Central Group Việt Nam và B2S tài trợ gần 200 triệu đồng nâng cấp phòng thông tin Thái Lan học

Đại diện Central Group Việt Nam (bên phải) trao bảng tượng trưng tài trợ Trang thiết bị cho Đại diện trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân Văn TP Hồ Chí Minh.

“Central Group Việt Nam nói chung và B2S nói riêng mong muốn đóng góp vào phát triển giáo dục Việt Nam với nhiều hoạt động rộng khắp cả nước, như tài trợ thư viện điện tử, trao học bổng, xây trường học,… Đặc biệt, chúng tôi xem đóng góp của Central Group ngày hôm nay như một phần của cầu nối gắn kết hai quốc gia gần hơn nữa, thông qua những chia sẻ về ngôn ngữ và văn hoá của đất nước Thái Lan với các sinh viên của trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh”, Bà Jariya Chirathivat – đại diện Central Group Việt Nam chia sẻ.

Theo đó, B2S đã tài trợ các trang thiết bị cho phòng thông tin Thái Lan học (thuộc Khoa Đông phương học của Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn TP Hồ Chí Minh), với tổng chi phí tài trợ gần 200 triệu đồng, để trang bị gần 200 đầu sách về tiếng Thái Lan và văn hóa Thái Lan; các thiết bị máy tính xách tay, loa, máy in; 30 bộ bàn, ghế các loại cho giáo viên và sinh viên cũng như tiến hành sơn sửa, làm mới phòng thông tin Thái Lan học,…

Phòng thông tin Thái Lan học của trường Trường Đại học Khoa học xã hội và nhân văn cơ sở Linh Trung, Thủ Đức được thành lập vào năm 2007.  Khi đưa vào hoạt động, Phòng đã được sử dụng làm nơi giảng dạy, học tập của giảng viên và sinh viên Bộ môn Thái Lan học, và là nơi tra cứu dữ liệu, đọc sách và thực hiện các hoạt động học thuật khác của Bộ môn. 

Central Group Việt Nam và B2S tài trợ gần 200 triệu đồng nâng cấp phòng thông tin Thái Lan học - 1

Đại diện Tổng lãnh sự quán Thái Lan tại TP HCM phát biểu tại buổi Lễ bàn giao Trang thiết bị phòng Thông tin Thái Lan học.

Đánh giá về ý nghĩa của hoạt động tài trợ các trang thiết bị cho phòng thông tin Thái Lan học nêu trên, TS. Hồ Minh Quang, Trưởng khoa Đông phương học nhấn mạnh: “Những trang thiết bị được tài trợ và lắp đặt tại phòng Thông tin Thái Lan học đã góp phần đáng kể cho việc nâng cao chất lượng giảng dạy và học tập của giảng viên và sinh viên bộ môn Thái Lan học nói riêng và khoa Đông phương học nói chung. Kiến thức về Thái Lan học đã được tiếp cận một cách trực tiếp, dễ dàng, sống động và nhanh chóng hơn so với phương thức truyền thống; vì ngoài công cụ phấn bảng và sách vở, yếu tố nghe trực tiếp, nhìn tại chỗ trong việc giảng dạy và học tập đã được các trang thiết bị hiện đại này đem lại một cách đầy đủ và tiện lợi nhất.”

Ngoài việc sinh viên được hỗ trợ dụng cụ và trang thiết bị học tập, dịp này, các em còn có những hoạt động tinh thần văn nghệ giao lưu giữa Doanh nghiệp B2S và sinh viên; qua buổi giao lưu, B2S cũng mang đến những kiến thức từ thực tế kinh doanh tại Việt Nam - cung cấp các sản phẩm trọn gói từ  Doanh nghiệp đến trường học và từ kinh doanh đến học đường… giúp các em sinh viên có định hướng rõ hơn về cơ hội nghề nghiệp từ B2S và Central Group Việt Nam nói riêng, các doanh nghiệp Thái Lan đang hoạt động kinh doanh tại Việt Nam nói chung.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Giữa muôn trùng sóng gió đại dương, tình cảm cha con, phụ tử khiến nhiều người phải trào nước mắt.

Tin nóng

Xem nhiều nhất