Chiến lược quy hoạch phát triển Thành phố Hồ Chí Minh

Thành Luân

Ngày 30/12, Ban Chấp hành Đảng bộ TP HCM khóa XI đã tổ chức Hội nghị lần thứ 3, dưới sự chủ trì của ông Nguyễn Thiện Nhân - Ủy viên Bộ Chính trị, chỉ đạo Đảng bộ TP HCM và Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy TP HCM Nguyễn Văn Nên.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Nên đã nêu rõ mục tiêu của Đảng bộ, chính quyền thành phố hướng đến đổi mới toàn diện cả về phương thức lãnh đạo, phong cách, lề lối làm việc để bảo đảm sự lãnh đạo toàn diện của Đảng, trách nhiệm quyền hạn mối quan hệ tập thể, từng chức danh, nhất là quy định rõ trách nhiệm, thẩm quyền của người đứng đầu cấp ủy, đơn vị.

Bí thư Thành ủy TP HCM nhấn mạnh chủ đề 2021 về “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”, trong đó trọng tâm là thành lập TP Thủ Đức. Việc phát triển TP Thủ Đức nằm trong mục tiêu về điều chỉnh quy hoạch chung TP HCM đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060 trên quan điểm phát huy vai trò đặc biệt của TP HCM trong mối quan hệ với toàn vùng kinh tế trọng điểm phía Nam và cả nước.

Trước đó, ông Lê Hòa Bình, Phó Chủ tịch UBND TP HCM đã trình bày tờ trình của Ban cán sự Đảng UBND TP HCM về nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố đến năm 2040, tầm nhìn đến năm 2060. Trong đó, tầm nhìn đến 2060 là “TP HCM là thành phố đổi mới, sáng tạo, phát triển năng động, tiên phong trong vùng đô thị lớn, trung tâm kinh tế tri thức và giao thương quốc tế của Việt Nam, trung tâm dịch vụ của châu Á Thái Bình Dương, là thành phố có chất lượng sống tốt và môi trường làm việc hấp dẫn, có tính đa dạng văn hóa, bảo tồn di sản và cảnh quan sông nước, có hạ tầng đô thị bền vững và thích ứng với biến đổi khí hậu”.    

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Người cao tuổi trước nguy cơ 'tái nghèo'

Người cao tuổi trước nguy cơ 'tái nghèo'

Theo các chuyên gia, nếu không có những cam kết chính sách mạnh mẽ để cải cách hệ thống an sinh xã hội, nâng cao diện bao phủ thì trong lương lai sẽ có một tỷ lệ lớn ...
Miền Bắc chuyển lạnh trong vài ngày tới

Miền Bắc chuyển lạnh trong vài ngày tới

Bản tin dự báo thời tiết của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia chiều 5/10 cho biết, thời kỳ từ đêm 7 - 10/10 ở Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa ...

Tin nóng

Nước mắt Tà Cạ

Nước mắt Tà Cạ

Cơn lũ ập đến nhanh tới mức người dân Tà Cạ, huyện Kỳ Sơn (Nghệ An) chỉ kịp chạy lấy người. Đến khi quay về, căn nhà như một phế tích, nhiều nhà chỉ còn móng nền bị nước lũ xé nát tan hoang. Một cơn lũ mà nhiều người già ở Tà Cạ kể từ lúc sinh ra tới nay, lần đầu tiên mới chứng kiến.

Xem nhiều nhất