Chim cánh cụt rời bỏ Nam Cực vì băng tan nhanh chưa từng thấy

Theo Baoquocte

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy chim cánh cụt Adelie ở bán đảo Nam Cực đang rời bỏ khu vực này.

Chim cánh cụt đang rời bỏ Nam cực.

Một số vùng của Nam Cực đang nóng lên nhanh hơn bất cứ nơi nào khác trên Trái Đất. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới khu vực và các loài động vật hoang dã tại đây mà còn tác động tới phần còn lại của thế giới.

Từ 12/2016 - 3/2017, một nhóm nhà khoa học quốc tế đã thực hiện chuyến thám hiểm chưa từng có vòng quanh lục địa Nam Cực nhằm đánh giá tác động của sự nóng lên toàn cầu đối với khu vực này, trong đó có hiện tượng băng tan gây lo ngại.

Qua nghiên cứu, các nhà khoa học nhận thấy chim cánh cụt Adelie ở bán đảo Nam Cực đang rời bỏ khu vực này. Giới khoa học nghi ngờ rằng chim cánh cụt đang di chuyển tới phía Nam tìm kiếm địa điểm lạnh hơn để đẻ trứng.

Theo ước tính, khoảng 3,8 triệu cặp đôi chim cánh cụt Adelie đang sinh sống ở Nam Cực. Chúng ở biển quanh năm và chỉ vào đất liền trong mùa Hè để sinh sản. Các nhà khoa học cho biết, nhiệt độ toàn cầu nóng lên đang khiến băng Nam Cực tan chảy, tạo ra nguồn nước khiến rêu phát triển và làm thay đổi môi trường sống của các loài động vật.

Nếu hiện tượng này tiếp diễn, các vùng đất không có băng sẽ được mở rộng trong khi các sông băng ngày càng thu hẹp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Game Việt: Tiềm lực và thách thức

Game Việt: Tiềm lực và thách thức

Việc thiếu hụt nhân lực khiến các nhà sản xuất game trong nước buộc phải tuyển dụng nhân sự tại các thị trường nước ngoài.

Xem nhiều nhất