Chính phủ Nhật Bản sắp ấn định ngày Nhật hoàng Akihito thoái vị

Theo TTXVN

Theo Kyodo, ngày 22/11, Chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ tổ chức cuộc họp vào ngày 1/12 để bàn về ngày thoái vị dự kiến của Nhật hoàng Akihito.

Nhật hoàng Akihito. (Nguồn: Famous People).

Theo đạo luật đặc biệt được Quốc hội Nhật Bản thông qua hồi tháng 6/2017, Nhật hoàng Akihito, 83 tuổi, được phép thoái vị và nhường ngôi cho Thái tử Naruhito, 57 tuổi, chính phủ nước này phải quyết định ngày thoái vị. 

Phát biểu họp báo, Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga nói: "Các ý kiến về thời điểm thi hành đạo luật đặc biệt sẽ được thảo luận trong hội nghị lần này, chính phủ sẽ cân nhắc kết quả của hội nghị và nhanh chóng quyết định ngày thi hành."

Theo các nguồn tin chính phủ, trong số những ngày được đề cử để kết thúc niên hiệu Heisei (Bình Thành) dưới sự trị vì của Nhật hoàng Akihito hiện nay, ngày 30/4/2019 nổi lên cùng với thời điểm được cho là thích hợp vào ngày 31/3/2019, do những cuộc bầu cử địa phương dự kiến được tổ chức vào tháng 3 hoặc tháng 4 cùng năm.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Cô mèo cao tuổi’ nhất thế giới

‘Cô mèo cao tuổi’ nhất thế giới

Thông thường mèo nhà có tuổi thọ từ 14 tới 20 năm. Tuy nhiên, một "cô" mèo ở Anh đã được trao kỷ lục Guinness trở thành “cô mèo” lớn tuổi nhất thế giới, khi đón sinh ...
Những chú mèo giàu nhất thế giới

Những chú mèo giàu nhất thế giới

Mèo giàu nhất thế giới Nala Cat sở hữu khoảng 100 triệu USD, theo sau là Olivia Benson - mèo của Taylor Swift - với tài sản 97 triệu USD.

Tin nóng

Xem nhiều nhất