: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
22:38:07 19/03/2019

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018

Tối 19/3 tại Hà Nội đã diễn ra Lễ Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 với chủ đề “Khát vọng chinh phục những đỉnh cao”. Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến dự.

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại Lễ Tuyên dương.

Theo Ban Tổ chức, các ứng viên Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là những gương mặt tạo sức hút, dấu ấn lớn trong cộng đồng nhờ những nỗ lực, cố gắng của bản thân với những thành tích ấn tượng. 

Tiêu biểu như cầu thủ Nguyễn Quang Hải với những thành tích nổi bật cùng đội tuyển U23 Việt Nam giành ngôi Á quân giải vô địch bóng đá U23 châu Á, trong đó Quang Hải đóng góp 5 bàn thắng. 

“Cô gái vàng” Olympic Sinh học Nguyễn Phương Thảo, giành Huy chương Vàng Olympic sinh học quốc tế với điểm số cao nhất thế giới (98,13/100 điểm). 

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam H’ Hen Niê lập nên kỳ tích cho sắc đẹp Việt Nam khi xuất sắc lọp vào TOP 5 Hoa hậu Hoàn vũ thế giới năm 2018. 

Vòng Bính Long đồng tác giả 6 bằng sáng chế về vật liệu polymer-nano ứng dụng trong y học. 

Trần Văn Thuyết, Trưởng nhóm chủ trì và trực tiếp thiết kế, phát triển các module lõi tính cước quan trọng của hệ thống, góp phần hoàn thiện hệ thống và triển khai thành công vOCS3.0 tại thị trườngViệt Nam. 

Thượng úy Nguyễn Văn Thuận, người đã cùng với chi ủy, Ban chỉ huy Phi đội lãnh đạo, chỉ huy đơn vị hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trung tâm của đơn vị.  

Thiếu tá Lê Trọng Hiếu, người đã triển khai có hiệu quả công tác phòng ngừa nghiệp vụ và phòng ngừa xã hội trên địa bàn, góp phần củng cố phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. 

Và Lê Đình Hiếu đã sáng lập Học viện Đào tạo phương pháp tư duy và kỹ năng sống G.A.P; sáng lập dự án Hear.Us.Now dạy tiếng Anh và tin học cho người khiếm thính. Mỗi năm dự án của anh hỗ trợ từ 100 đến 200 suất học miễn phí cho người khiếm thính.

Đặc biệt, năm nay có 2 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu đều là những bạn trẻ đã khởi nghiệp ở nước ngoài đó là Văn Đinh Hồng Vũ ứng dụng học phát âm ELSA giành giải nhất tại Triển lãm giáo dục SXSWedu. Sau 24 giờ ra mắt lần đầu tiên, phần mềm đã cán mốc 30.000 lượt download. 

Nguyễn Đức Thành đã phát minh ra công nghệ nền tảng mà dựa vào đó có thể chế tạo các cấu trúc 3D (3 chiều) có kích thước micro (1/1000000m) của vật liệu polymer tự hủy sinh học cho các ứng dụng trong việc phân phối văcxin/thuốc trong cơ thể và các ứng dụng cấy ghép trong y học.

Tuyên dương 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2018 - 1

Các gương mặt tiêu biểu được tuyên dương.

Phát biểu tại chương trình, Uỷ viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình cho biết, với những thành tích xuất sắc đã đạt được, 10 gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu nhất được tuyên dương chính là những hạt nhân ưu tú nhất của thế hệ trẻ Việt Nam tích cực học và làm theo lời Bác, nỗ lực phấn đấu góp phần xây dựng đất nước ta đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. 

Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu là danh hiệu cao quý của một quá trình phấn đấu không ngừng. Đây là niềm vinh dự cho các cá nhân được chọn, được tôn vinh, nhưng qua đó các cá nhân tiêu biểu cũng mang trong mình một sứ mệnh là đại diện cho giới trẻ ở lĩnh vực của mình. 

Được Đảng, Nhà nước quan tâm, tạo điều kiện về mọi mặt, được cả xã hội kỳ vọng, đặt niềm tin, “Tôi mong muốn, các bạn hãy ý thức được trọng trách và sứ mệnh cao cả của mình; không ngừng rèn luyện, tu dưỡng, học tập, làm theo theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, không được tự mãn, hài lòng với chính mình. Các bạn hãy luôn trau dồi, nuôi dưỡng ước mơ, khát vọng, dấn thân và khát khao cống hiến để tiếp tục tỏa sáng, tạo ra sự lan tỏa mạnh mẽ hơn nữa trong giới trẻ nói riêng và xã hội nói chung”, Phó Thủ tướng chia sẻ. 

Phó Thủ tướng cho rằng, từ những hạt giống tốt, qua vườm ươm của tổ chức Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và các tổ chức Hội của thanh niên do Đoàn làm nòng cốt, đất nước sẽ có thêm nhiều gương sáng trong nhiều lĩnh vực, góp phần tích cực đưa đất nước ta tiến nhanh, tiến xa, tiến vững chắc hơn nữa...

L.Bình