Dân Thủ Thiêm muốn khuyết điểm của ông Tất Thành Cang được xử nghiêm minh

Thành Luân

Ngày 22/11, đông đảo cử tri đến dự buổi tiếp xúc của Tổ đại biểu Quốc hội (ĐBQH) TP HCM do bà Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND TP HCM) dẫn đầu, đã yêu cầu các ĐBQH cần kiến nghị Quốc hội và các cấp sớm đưa “nhóm lợi ích” của ông Tất Thành Cang - nguyên Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP HCM, liên quan đến các sai phạm tại Khu đô thị mới (KĐTM) Thủ Thiêm ra xét xử nghiêm minh trước pháp luật.

Ngoài bà Tâm, các ĐBQH Phan Nguyễn Như Khuê (Phó Đoàn ĐBQH TP HCM) và Trịnh Ngọc Thúy (Phó chánh án TAND TP HCM) cũng đến lắng nghe, tiếp thu ý kiến của cử tri.

Cử tri Đoàn Công Phương (P.Bình Khánh, Q.2) nói, cử tri ở Thủ Thiêm không cần Chủ tịch UBND TP xin lỗi, mà cần ông và chính quyền TP HCM hành động, cụ thể là xử lý quyết liệt các cán bộ tham nhũng, đã trực tiếp gây ra những thiệt hại, mất mát rất lớn, mất nhà đất, công ăn việc làm, mất niềm tin của hàng ngàn hộ dân ở Thủ Thiêm.

Một số cử tri phát biểu, yêu cầu Thanh tra Chính phủ tiếp tục thanh tra toàn diện tại KĐTM Thủ Thiêm, cần phải làm rõ để trả lại đúng và đủ 160 ha tái định cư cho dân, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt trước đây. Cử tri Thủ Thiêm cũng để nghị phải trả ngay lại nhà đất cho người dân ở khu vực thuộc 5 khu phố nằm ngoài ranh quy hoạch, đã được Thanh tra Chính phủ xác định.

Có cử tri cũng đề nghị khu vực ngoài ranh quy hoạch không phải là 4,3ha mà đúng phải là 375 ha ngoài ranh. Chi tiết này không được nêu trong thông báo của Thanh tra Chính phủ, cần được làm rõ, tiếp tục thanh tra toàn diện ở Thủ Thiêm.

Nhiều cử tri ở Thủ Thiêm (Q.2) cũng cho rằng Kết luận của Ủy ban Kiểm tra Trung ương về các sai phạm của ông Tất Thành Cang đã quá rõ ràng, do đó yêu cầu Thành ủy TP HCM sớm làm rõ các sai phạm của “nhóm lợi ích” liên quan đến nguyên Phó Bí thư thường trực Thành ủy TP HCM để xử nghiêm minh.    

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Thủ tướng: Không bộ, ngành nào được chủ quan, lơ là

Thủ tướng: Không bộ, ngành nào được chủ quan, lơ là

Thủ tướng nhấn mạnh, cùng với quyết liệt phòng, chống, không để dịch bệnh lây lan, cần tập trung phục hồi, phát triển kinh tế xã hội, giảm thiểu tác động của dịch bệnh. Không bộ, ngành nào được chủ quan, lơ là.

Xem nhiều nhất