: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
09:30:00 - Chủ nhật, 08/04/2018

Giảm cơ quan trung gian, nâng cao hiệu lực bộ máy

Bộ Chính trị vừa ban hành nghị quyết có liên quan đến một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy Bộ Công an tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Việc tinh gọn bộ máy được đặt ra không chỉ với một bộ/ngành, mà còn rộng hơn rất nhiều.

Giảm cấp trung gian, bộ ngành nào xung phong

Tinh giản biên chế, sau nhiều năm quyết tâm cao độ nhưng rút cục nó vẫn là con số âm. Tại sao vậy, bởi giảm ai, ai giảm, giảm thế nào khi mà công cuộc đánh giá năng lực của cán bộ công chức vẫn theo kiểu nể nang, xuê xoa khiến người ta không thể tìm đúng địa chỉ để tinh giản biên chế.

Nhưng trước khi tìm đúng đối tượng để tinh giản, việc thu gọn đầu mối, giảm các cơ quan trung gian nếu làm tốt chắc chắn sẽ tiết kiệm được cho ngân sách một khoản tiền không nhỏ. 

Báo cáo của Chính phủ cũng như báo cáo giám sát của Quốc hội đã chỉ ra rằng, tình trạng “bộ trong bộ” đã khiến các lĩnh vực công tác bị chia nhỏ, cắt khúc, thiếu tính bao quát chung; tổ chức bộ máy hành chính trở nên cồng kềnh, nhiều tầng nấc trung gian, đơn vị nào cũng phải duy trì bộ phận văn phòng, hành chính, do đó, số nhân lực cũng như kinh phí chi cho công tác quản trị tăng lên, trong khi nguồn lực của cơ quan lại phân tán, thiếu tập trung, không được sử dụng và phát huy được hiệu quả tối đa...

Cơ quan giám sát của Quốc hội cho biết, xu hướng nâng cấp Vụ lên Cục diễn ra nhanh ở nhiều Bộ, có đến 29 Cục được thành lập trong khoảng thời gian từ năm 2011 -2016, trong đó có những Bộ tăng nhiều như Bộ Công an tăng 7 Cục, Bộ Tư pháp tăng 4 Cục, Bộ Thông tin, Truyền thông và Bộ Y tế tăng 3 Cục…

Cắt giảm tầng nấc trung gian là vấn đề nhạy cảm, tế nhị, không thể cào bằng, song dứt khoát phải giảm chứ không thể để nhiều như hiện nay. Sắp tới, một số bộ ngành có cấp Tổng cục đang nhìn nhau, nhưng nếu xảy ra tình trạng không ai quyết đi đầu thì không biết bao giờ mới giảm được cấp trung gian.

Nhiều tỉnh/thành đẩy mạnh sắp xếp, tinh giản biên chế

Chưa biết cụ thể phương án tinh gọn, giảm cấp trung gian của ngành Công an ra sao, nhưng việc sắp xếp, thu gọn đầu mối để tinh giản biên chế, nâng cao hiệu quả hiệu lực của bộ máy nhà nước là việc được nhiều địa phương quyết tâm làm thời gian qua.

Tại Hà Nội, bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, sau sắp xếp, các đơn vị đã giảm 9 đầu mối phòng, ban (11,8%); giảm 9 đơn vị sự nghiệp (34,6%); giảm 9 cán bộ cấp trưởng phòng, ban; giảm 20 cán bộ cấp phó phòng, ban. Số cán bộ dôi dư sau sắp xếp được bảo lưu phụ cấp chức vụ cho đến hết thời gian bổ nhiệm. Thành ủy Hà Nội cũng đã tiến hành hợp nhất Đảng bộ Khối Doanh nghiệp và Đảng bộ Khối Du lịch, từ 5 Đảng bộ khối giảm 1 đầu mối còn 4 Đảng bộ khối trực thuộc Thành uỷ…

Giảm đầu mối, giảm các cơ quan trung gian để giảm biên chế. Nói tới vấn đề này, Quảng Ninh đang được coi là tỉnh đi đầu trong cả nước về lĩnh vực sắp xếp tổ chức, thu gọn bộ máy và thực hiện chủ trương “nhất thể hóa”. Theo đó, sau 3 năm triển khai việc tinh giản biên chế, địa phương này đã giảm 4 đơn vị sự nghiệp thuộc tỉnh; 107 phòng, đơn vị, đầu mối trực thuộc các sở, ban, ngành, đoàn thể và địa phương. Ngoài ra, Quảng Ninh đã tinh giản khoảng 1.600 công chức, viên chức và hợp đồng lao động; giảm phụ cấp thường xuyên đối với gần 19.000 vị trí không chuyên trách ở cơ sở. Tính đến hết năm 2016, toàn tỉnh đã cắt giảm 686 biên chế công chức, viên chức cấp tỉnh, huyện, xã so với số được giao, trong đó có 123 công chức khối Đảng, đoàn thể, 11 công chức khối chính quyền, 174 viên chức cấp tỉnh, 6 viên chức cấp huyện và 423 công chức cấp xã. Riêng cấp xã giảm 372 biên chế cán bộ công chức. Đã có 1.508/1.565 thôn bản, khu phố ở Quảng Ninh có bí thư chi bộ kiêm trưởng thôn, khu. Qua đó, mỗi năm tỉnh tiết kiệm được hơn 300 tỉ đồng từ việc tinh giản bộ máy, biên chế, chủ yếu từ tiền lương cho nhiều người nay chỉ còn một người; vật tư, văn phòng phẩm của nhiều cơ quan nay nhập làm một.

Không chỉ các địa phương, hiện một số bộ ngành cũng đã có nhiều phương án để thực hiện Nghị quyết 39 của Bộ Chính trị. Bộ Công thương từng nổi lên như “ngôi sao cải cách” khi thu gọn số đầu mối (vụ, cục) từ 35 xuống còn 30. Điều này cũng sẽ giúp số phòng, đơn vị trong các vụ, cục sẽ giảm đi nhiều.

Mới đây, triển khai Đề án sắp xếp tổ chức, bộ máy theo hướng tinh gọn, hiệu quả, ngành Công an đang đi đầu trong việc cắt bỏ tầng nấc trung gian khi quyết tâm gọn lại bộ máy, giảm biên chế, nâng cao hiệu lực, hiệu quả của bộ máy. 

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2-4, Bộ trưởng- Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng đánh giá, Đảng uỷ Công an Trung ương đã rất trách nhiệm, đưa ra hướng đổi mới có đề cập đến việc cải cách tổ chức bộ máy, xem xét giảm tổng cục. 

Tiếp sau ngành Công an, dư luận mong chờ các cơ quan Trung ương cũng nhanh chóng trình ra phương án cắt giảm tầng nấc trung gian như mục tiêu mà Nghị quyết 18-NQ/TW đã chỉ ra: công việc này phải cơ bản hoàn thành vào năm 2021.

Giảm cơ quan trung gian, nâng cao hiệu lực bộ máy

Thiếu tướng Lê Văn Cương.

Đụng chạm lợi ích nhưng vẫn phải làm

Theo Thiếu tướng Lê Văn Cương (nguyên Viện trưởng Viện Chiến lược, Bộ Công an), Bộ Công an đã thực hiện nghiêm túc Nghị quyết Trung ương 6. Việc dự kiến bỏ nhiều tầng nấc trung gian là cuộc cách mạng về tổ chức khi bỏ cái cũ, cái lạc hậu để tiếp cận cái tiên tiến hơn. Tôi có 40 năm làm trong ngành công an, qua 6 đời bộ trưởng thì đây là cuộc cách mạng của tổ chức, cho thấy quyết tâm chính trị cao trong Đảng ủy Công an Trung ương và Bộ Công an. Nếu không có quyết tâm chính trị cao thì không thể thực hiện được việc này.

Quyết tâm chính trị chỉ là điều kiện cần, còn điều kiện đủ chính là tâm sáng, tay sạch. Từ không có tổng cục nào như trước kia mà hình thành nhiều tổng cục thì ai cũng vui vẻ – theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Thêm ghế, thêm quyền lực ai chẳng thích. Do đó, không đủ quyết tâm, không có tâm sáng và tay sạch thì không thể làm được, vì đụng chạm lợi ích của nhiều người, đặc biệt là hàng trăm cán bộ cao cấp. Mỗi cục, tổng cục ít nhất đã 5-6 lãnh đạo. Do đó, làm được việc này tôi đánh giá rất cao Bộ Công an mà đứng đầu là Bộ trưởng Tô Lâm.

Sau khi có quyết định của Bộ Chính trị và Nghị định của Thủ tướng về vấn đề này thì Bộ trưởng Bộ Công an cần ban hành ngay quy chế hoạt động về mối quan hệ giữa Bộ trưởng và các thứ trưởng, với các cục, vụ, địa phương. Cần phân công, phân cấp rõ ràng. Mỗi thứ trưởng phụ trách phải chịu trách nhiệm trước Chính phủ, trước nhân dân. Sau này sẽ không còn dựa dẫm vào nhau nữa mà phải tự chịu trách nhiệm với công việc của mình. Ví dụ như trường hợp tướng Nguyễn Thanh Hóa, sau này nếu xảy ra vụ việc tương tự thì thứ trưởng phụ trách cũng phải chịu trách nhiệm.

Giảm cơ quan trung gian, nâng cao hiệu lực bộ máy

Bà Bùi Thị An.

Gọn đầu mối giảm biên chế là việc cấp bách

Còn theo bà Bùi Thị An (nguyên Đại biểu Quốc hội), cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước thời gian qua còn nhiều hạn chế vì chưa được thực hiện trên nền tảng khoa học, chưa có tầm nhìn dài hơi, gặp đâu làm đó, tùy theo cảm hứng người đứng đầu dẫn đến hay thay đổi. Các điều kiện đảm bảo cho công tác cải cách tổ chức bộ máy hành chính nhà nước, nhất là chất lượng đội ngũ công chức còn hạn chế. Do vậy, vấn đề quan trọng thời gian tới là quản lý và kiểm soát được cơ cấu bên trong các đơn vị bằng pháp luật. Cần có một Nghị định quy định cụ thể về tiêu chuẩn, điều kiện thành lập các vụ, cục, tổng cục để tránh tình trạng “nâng cấp” như vừa qua.

Quốc hội nên giao Chính phủ nghiên cứu xây dựng một Nghị định về phòng, vụ, cục, tổng cục. Những đơn vị tổ chức hành chính này được quy định theo hướng thống nhất, có tiêu chí cụ thể. Tổ chức, sắp xếp các cơ quan trong bộ máy hành chính nhà nước theo hướng gọn nhẹ, giảm đầu mối, giảm cấp trung gian, rõ ràng về chức năng, quyền hạn và trách nhiệm đang là một yêu cầu rất cấp thiết và không thể không làm để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của cơ quan nhà nước. 

Về giải quyết thế nào với nhân sự dôi dư, đây là việc làm không dễ. Chẳng hạn, với Hà Nội địa phương này đã có đề án vị trí việc làm thì phải quyết liệt triển khai, dựa vào đó để đánh giá hiệu suất lao động thực sự của từng người. Đừng để tình trạng gọn đầu mối mà biên chế không đổi. Việc “ép cơ học” về mặt đầu mối chỉ nên thực hiện trong 1 - 2 tháng, sau đó phải sàng lọc luôn, kiên quyết sắp xếp lại nhân sự, ai không đạt hiệu quả thì chuyển đi làm việc khác. Ghép nhưng sàng lọc thì bộ máy mới giản mà tinh, mới tăng hiệu lực, hiệu quả.

Nguyên Khánh