: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
16:23:00 17/05/2018

Ông Mười Hương nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Ngày 17/5, tại TP HCM, Đảng ủy Văn phòng Trung ương Đảng đã tổ chức Lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng cho ông Trần Quốc Hương, nguyên Bí thư Trung ương Đảng, nguyên Trưởng ban Nội chính Trung ương, nguyên chỉ huy lực lượng tình báo chiến lược miền Nam trong hai cuộc kháng chiến.

Ông Mười Hương nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng

Nghi lễ trang trọng trao tặng Huy hiệu và Bằng ghi công cho cựu chỉ huy tình báo chiến lược miền Nam Trần Quốc Hương. Ảnh: Hồng Phúc.

Dự lễ trao tặng có ông Phan Diễn, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; ông Lê Hồng Anh, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thường trực Ban Bí thư; ông Nguyễn Văn Nên, Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng. 

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng;  ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư; ông Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an; ông Phan Đình Trạc, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội Chính Trung ương cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Ông Trần Quốc Hương (bí danh Mười Hương) sinh ngày 20/12/1924, tại xã Vũ Bản, huyện Bình Lục, Hà Nam. Tham gia cách mạng từ năm 13 tuổi, ông vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng khi bước sang tuổi 19, là cán bộ được tôi luyện, thử thách và trưởng thành qua hai cuộc kháng chiến cứu nước, cũng như xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đặc biệt, ông đã kinh qua nhiều chức vụ quan trọng, là Ủy viên Trung ương Đảng các khóa IV, V, VI; Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Nội chính Trung ương (khóa VI). 

Cho đến nay, người dân nhắc đến ông Hương nhiều hơn cả trong vai trò là nhà tình báo chiến lược xuất sắc, chỉ huy mạng lưới tình báo miền Nam trong thời kỳ kháng chiến cứu nước. Tên tuổi của ông Hương gắn liền với nhiều chiến công trên mặt trận thầm lặng, người đóng vai trò bảo vệ cho tướng tình báo nổi tiếng Phạm Xuân Ẩn. 

Với nhiều chiến công đặc biệt, ông Trần Quốc Hương đã được Đảng, Nhà nước trao tặng nhiều phần thưởng cao quý như: Huân chương Sao vàng, Huân chương Hồ Chí Minh, Huân chương Độc lập hạng Nhất, Huân chương Quân công hạng Nhất và nhiều huân chương, huy chương khác,...

Tại lễ trao tặng, ông Nguyễn Văn Nên đã thay mặt Ban Thường vụ Đảng ủy và lãnh đạo Văn phòng Trung ương Đảng chúc mừng ông Trần Quốc Hương, đồng thời khẳng định, trong quá trình hoạt động cách mạng và cuộc sống, ông Hương luôn tuyệt đối trung thành với Đảng, Tổ quốc và nhân dân. Trong những tình huống nguy hiểm, ông luôn vững vàng, kiên định, dũng cảm, mưu trí, cần kiệm liên chính, chí công vô tư và luôn  giữ gìn phẩm chất đạo đức cách mạng, nêu cao tính tiền phong, gương mẫu, không ngại khó khăn, gian khổ, không ngừng học tập, tu dưỡng, rèn luyện, suốt đời hy sinh, phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, dân tộc.

“Việc đồng chí Trần Quốc Hương được trao tặng Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng không chỉ ghi nhận công lao của một đảng viên tận trung với nước mà còn có ý nghĩa sâu sắc về một tấm gương trong sáng của một chiến sĩ cộng sản tận hiếu với dân, tiêu biểu cho một nhân cách lớn cả cuộc đời tận tụy, cống hiến cho Tổ quốc”,  Bí thư Trung ương Đảng, Chánh Văn phòng Trung ương Đảng Nguyễn Văn Nên khẳng định.
Với 75 năm tuổi Đảng, cùng nhiều chiến công hết sức thầm lặng nhưng đáng tự hào, ông Nguyễn Văn Nên chúc ông Trần Quốc Hương tiếp tục khỏe, vui, sống lâu, mãi mãi là tấm gương sáng để các thế hệ hôm nay noi theo.

Ông Mười Hương nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng - 1

Ông Mười Hương nhận huy hiệu 75 năm tuổi Đảng - 2

Ông Trần Quốc Hương tại buổi lễ trao Huy hiệu 75 năm tuổi Đảng. Ảnh: Hồng Phúc.

Thành Luân