: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
21:05:43 25/12/2018

Tập trung đổi mới phương thức dân vận theo hướng cụ thể, rõ việc

"Cần tiếp tục tập trung đổi mới phương thức dân vận theo hướng cụ thể, rõ nội dung, rõ việc, tránh hình thức" - đây là một trong những nội dung đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chỉ đạo tại Hội nghị Tổng kết công tác dân vận, quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018, triển khai nhiệm vụ năm 2019 tổ chức tại TP Hạ Long chiều 25/12.

Tập trung đổi mới phương thức dân vận theo hướng cụ thể, rõ việc

Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đến dự hội nghị có các ông, bà: Ngô Hoàng Ngân, Phó Bí thư Tỉnh ủy; Nguyễn Đức Thành, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy;  Cao Tường Huy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Năm 2018, công tác dân vận của tỉnh tiếp tục có nhiều chuyển biến tích cực, góp phần phát huy dân chủ, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, tạo sự đồng thuận trong xã hội, thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh. Cấp ủy, chính quyền các cấp đã thực sự chú trọng nâng cao hiệu quả công tác dân vận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị; đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính và thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở; thực hiện “Năm dân vận chính quyền” đạt được nhiều kết quả.

Hoạt động của MTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội có đổi mới rõ nét, phát huy vai trò đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của nhân dân. Công tác dân vận của lực lượng vũ trang tiếp tục đạt nhiều kết quả quan trọng, góp phần xây dựng, củng cố và nâng cao hiệu quả hoạt động của hệ thống chính trị cơ sở, phát huy vai trò nòng cốt trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân, củng cố, tăng cường tình đoàn kết quân dân.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Năm 2018, Quảng Ninh đạt được nhiều thành tựu nổi bật trên tất cả các lĩnh vực. Có được những kết quả đó có sự đóng góp không nhỏ của công tác dân vận. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể đạt được trong năm.

Về nhiệm vụ thời gian tới, ông Nguyễn Văn Đọc lưu ý: Năm 2019 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, nhiệm kỳ 2015 - 2020. Vì vậy, Ban Dân vận, MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội của tỉnh cần sớm ổn định hoạt động của mô hình cơ quan tham mưu giúp việc chung Khối MTTQ và các đoàn thể để nâng cao hiệu quả hoạt động. Đồng thời, Ban Dân vận các cấp trong tỉnh cần tiếp tục tập trung đổi mới phương thức dân vận theo hướng cụ thể, rõ nội dung, rõ việc, tránh hình thức; chú trọng giám sát việc thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở và tăng cường các hoạt động giám sát, phản biện xã hội để kịp thời phát hiện những hạn chế, bất cập trong cơ chế, chính sách để tham mưu sửa đổi.

Tập trung đổi mới phương thức dân vận theo hướng cụ thể, rõ việc - 1

Ông Nguyễn Văn Đọc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tặng Cờ và Bằng khen của Tỉnh ủy cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân vận năm 2018.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Đọc cũng đề nghị Ban Dân vận, MTTQ và các đoàn thể trong tỉnh cần tiếp tục tập trung vận động các tầng lớp nhân dân cùng tham gia thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Đồng thời, chú trọng phát huy vai trò, trách nhiệm nêu gương của cán bộ, đảng viên, lãnh đạo chủ chốt các cấp trong công tác dân vận; tăng cường nắm bắt tình hình nhân dân, làm tốt công tác dự báo diễn biến tư tưởng nhân dân để kịp thời giải quyết những vấn đề bức xúc ngay từ cơ sở, kiên quyết không để phát sinh điểm nóng.

Tại hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong công tác dân vận, thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở năm 2018 đã được nhận cờ thi đua và bằng khen của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh.

PV (theo Báo Quảng Ninh)