: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
10:05:00 24/07/2017

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dự chương trình nghệ thuật 'Cõi thiêng Đồng Lộc'

Nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ, trong hai ngày (24 và 25/7) Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác Chính phủ có chuyến thăm và làm việc tại Hà Tĩnh với nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa.

Dâng hoa, dâng hương tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc.

Tối ngày 23/7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn công tác đã dâng hương, dâng hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc (Can Lộc, Hà Tĩnh).

Tiến hành nghi lễ dâng hương, dâng hoa tại Nhà bia tưởng niệm liệt sỹ TNXP toàn quốc - nơi ghi danh hơn 4.000 liệt sỹ TNXP trong cả nước và Khu mộ 10 nữ liệt sỹ TNXP đã anh dũng hy sinh tại Ngã ba Đồng Lộc vào ngày 24/7/1968, thay mặt Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu và anh dũng hy sinh vì nền độc lập, tự do của dân tộc và hạnh phúc của nhân dân.

Cũng tại Khu di tích Ngã ba Đồng Lộc, Thủ tướng đã tham dự chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”.

Chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”.

Đây là hoạt động tri ân do Báo Nhân dân phối hợp với tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017), tưởng niệm 49 năm ngày hy sinh của 10 nữ liệt sỹ TNXP tại Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968 - 24/7/2017).

Đọc diễn văn khai mạc chương trình, ông Thuận Hữu, Tổng biên tập Báo Nhân Dân nhấn mạnh: Chương trình Cõi thiêng Đồng Lộc được thực hiện với tấm lòng thành kính và biết ơn sâu nặng, ghi nhớ công lao to lớn của các anh hùng, liệt sỹ, thương binh, bệnh binh và những người có công với nước, hướng tới 70 năm Ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2017). Đồng thời cũng là hoạt động “uống nước nhớ nguồn”, kêu gọi sự quyên góp, ủng hộ, giúp đỡ tới hàng trăm cựu chiến binh, cựu TNXP và thân nhân gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn hiện sống trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh và hàng vạn người nói chung trên cả nước.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Tổng biên tập Báo Nhân Dân Thuận Hữu và Bí thư Tỉnh ủy Lê Đình Sơn đã trao các phần quà cho thân nhân 10 liệt nữ TNXP; 24 gia đình thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách, cựu TNXP có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; trao 100 triệu đồng cho Quỹ học bổng đất Hồng Lam và 100 triệu đồng để trùng tu tôn tạo di tích.

Thủ tướng tặng quà cho gia đình thân nhân liệt sỹ 10 cô gái Ngã ba Đồng Lộc.

Trong không khí tri ân và tưởng nhớ sâu sắc, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Đặng Quốc Khánh phát biểu khẳng định: Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc là chiến thắng của lòng yêu nước nồng nàn, ý chí kiên cường, bất khuất của dân tộc ta; là hiện thân của bản lĩnh, trí tuệ và chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam; là mốc son chói lọi tô thêm truyền thống văn hóa và lịch sử chống giặc ngoại xâm của Nhân dân Hà Tĩnh.

Truyền thống quê hương Xô viết anh hùng và sức quật khởi của chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc đã và đang trở thành động lực tinh thần to lớn, cổ vũ, động viên Đảng bộ, quân và dân Hà Tĩnh tiếp tục nêu cao tinh thần yêu nước, nỗ lực vượt lên khó khăn, quyết tâm phấn đấu xây dựng quê hương Hà Tĩnh “nổi bật lên” như lời Bác Hồ đã căn dặn.

Ngay sau phần lễ trang trọng là chương trình nghệ thuật “Cõi thiêng Đồng Lộc”, chương trình thu hút sự tham gia của đông đảo bà con Nhân dân địa phương.

Hạnh Nguyên