: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
06:00:18 - Thứ tư, 26/09/2018

Lãnh đạo các nước tiếp tục gửi thư và điện chia buồn

Nhận được tin Chủ tịch nước Trần Đại Quang từ trần, Lãnh đạo các nước, các Đảng, các tổ chức Hội - Đoàn Kiều bào đã có Thư và Điện chia buồn gửi tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Trần Đại Quang.

Ngày 24/9, Đặc Phái viên của Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni đã đến Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia chuyển Thư chia buồn của Quốc vương tới Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. Toàn văn như sau: 

“Ngài Tổng Bí thư kính mến!

Tôi nhận được tin buồn Ngài Trần Đại Quang - Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã từ trần hồi 10h05’ ngày 21/9/2018 tại thành phố Hà Nội do trọng bệnh.

Sự ra đi của Ngài Trần Đại Quang là nỗi đau mất mát một nhà lãnh đạo xuất sắc và đáng quý của dân tộc và nhân dân Việt Nam, đã có những đóng góp tích cực vào việc xây dựng và phát triển nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Hoàng Thái hậu, nhân dân Vương quốc Campuchia và tôi xin chia buồn tới gia quyến Ngài Chủ tịch nước cùng dân tộc và nhân dân Việt Nam anh em.  

Tôi xin bày tỏ nỗi tiếc thương vô hạn và kính cẩn trước anh linh Ngài Trần Đại Quang, mong hương hồn của Ngài được siêu thoát về cõi niết bàn. 

Xin gửi tới Ngài Tổng Bí thư lời chào trân trọng nhất”.

Tổng thống nước Cộng hòa Indonesia Joko Widodo đã gửi Thư chia buồn tới Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh. Trong thư, Tổng thống Joko Widodo gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới Chính phủ và nhân dân Việt Nam trước sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang; tỏ lấy làm tiếc không thể đích thân sang dự Quốc tang và đã cử Bộ trưởng Điều phối các vấn đề Chính trị, Pháp luật và An ninh làm Đặc phái viên thay mặt Tổng thống đến viếng và tiễn đưa cố Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Tổng thống cũng khẳng định, Chính phủ và nhân dân Indonexia sẽ luôn chia sẻ và sát cánh cùng nhân dân Việt Nam trong thời khắc khó khăn này.

 Nhà vua Nhật Bản Akihito đã gửi Điện chia buồn đến Quyền Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh.

* Lãnh đạo nhiều nước đã có Thư và Điện chia buồn gửi tới Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, nhân dân Việt Nam và gia quyến đồng chí Trần Đại Quang, trong đó có Algeria, Etiopia, Srilanka, Chi lê...    

M. Loan