: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
17:50:03 - Thứ tư, 26/09/2018

Những chia sẻ xúc động của bạn bè quốc tế trong lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Ngài Tổng lãnh sự Nga tại TP HCM xúc động viết trong sổ tang: “Xin được chia sẻ nỗi đau buồn cùng các bạn Việt Nam, xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh người bạn tốt của nước Nga - Chủ tịch Trần Đại Quang”.

Những chia sẻ xúc động của bạn bè quốc tế trong lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang

Đoàn Tổng lãnh sự Liên Bang Nga tại TP HCM đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hội trường Thống Nhất, TP HCM. Ảnh: Hồng Phúc.

Từ trưa 26/9, đại diện các đoàn ngoại giao, lãnh sự quán các nước tại TP HCM như Lào, Nga, Cuba, Hoa Kỳ, Slovakia, Rumani, Trung Quốc, Nhật Bản, Singapore, Lào… bắt đầu tới kính viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hội trường Thống Nhất, TP HCM.

Ngài Junichi Kawaue, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP HCM xúc động ghi vào sổ tang tại Hội trường Thống Nhất, TP HCM, bằng tiếng Việt: “Thay mặt toàn thể cộng đồng người Nhật Bản tại TP HCM tôi xin bày tỏ lòng thương tiếc nhất đến Chính phủ, nhân dân Việt Nam, cùng gia quyến của ngài Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Chúng tôi luôn ghi nhớ sự đóng góp của Ngài trong việc đẩy mạnh quan hệ hữu nghị và hợp tác tốt đẹp giữa hai nước chúng ta. Ngài Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã đại diện cho nước Việt Nam đón tiếp nồng hậu Nhật hoàng và Hoàng hậu Nhật Bản nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam vào mùa xuân năm ngoái. Bản thân tôi đã có vinh dự lớn được mời quốc yến mà Ngài chủ trì. Cầu mong ngài yên giấc nghìn thu”.

Ông Nikolai Dmitrievich Ubushiev dẫn đầu đoàn Tổng lãnh sự Nga đến viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang, bày tỏ sự chia sẻ với những mất mát lớn lao của người dân Việt Nam. 

Ông viết vào sổ tang: “Trên tất cả các cương vị nhà nước cao cấp, đồng chí Trần Đại Quang luôn dành được sự kính trọng của đồng bào, đồng chí, có uy tín quốc tế cao. Đồng chí đã có nhiều đóng góp cho sự nghiệp giữ gìn nền anh ninh quốc gia và bảo vệ các lợi ích của Việt Nam trên trường quốc tế.

Đồng chí Trần Đại Quang sẽ còn mãi trong trái tim của mỗi chúng ta, như là một nhà lãnh đạo nhà nước xuất sắc, người đã có những đóng góp cá nhân to lớn cho việc củng cố mối quan hệ đối tác toàn diện giữa hai nước chúng ta”. 

Sau cùng, ngài Tổng lãnh sự xúc động: “Xin được chia sẻ nỗi đau buồn cùng các bạn Việt Nam, xin kính cẩn nghiêng mình trước anh linh người bạn tốt của nước Nga - Chủ tịch Trần Đại Quang”.

Tổng lãnh sự quán Cuba tại TP HCM chia sẻ, sự ra đi của Chủ tịch nước Trần Đại Quang là nỗi đau của nhân dân Cuba.

Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại TP HCM đã nhấn mạnh trong sổ tang: “Chủ tịch nước Trần Đại Quang có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác chiến lược của hai nước lên tầm cao mới. Đó là người lãnh đạo kiệt xuất, là người bạn, là người đóng góp quan trọng mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước”.

Đến viếng và chia buồn tại lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tại Hội trường Thống Nhất còn có nhiều đại diện các cơ quan ngoại giao, lãnh sự quán các nước Tây Ban Nha, Lào, Singapore, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản. 

Theo BTC quốc tang, Lễ viếng Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp tục diễn ra đến 7h ngày 27/9/2018. Lễ truy điệu sẽ tổ chức vào 7h30 ngày 27/9 tại Nhà tang lễ Quốc gia số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội), Hội trường Thống Nhất (TP HCM) và tại quê nhà của Chủ tịch nước ở xóm 13, xã Quang Thiện, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Thành Luân