: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:24:11 - Thứ sáu, 31/08/2018

Ngành điện lắp thiết bị ‘bẫy’ người đi bộ?

Nhiều người dân tại khối phố 3, phường An Sơn, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam phản ánh, Trạm biến áp điện (TBA) trên đường Trần Cao Vân, TP Tam Kỳ lắp đặt giá đỡ hộp bình TBH-80 thấp rất nguy hiểm cho người đi bộ trên vỉa hè.

Ngành điện lắp thiết bị ‘bẫy’ người đi bộ?

Người dân chỉ giá đỡ thấp nguy cơ tai nạn cho người đi bộ.

Qua quan sát của chúng tôi, thì TBA được đặt tại số nhà 115, đường Trần Cao Vân (TP Tam Kỳ) có lắp đặt một giá đỡ bằng thanh sắt dài ra vỉa hè khoảng 40cm, cao khoảng 1,55 m, chiều ngang số dư ra so với chân đê 0,15 m để giữ một thùng thiết bị có tên TBH-80 nên rất nguy hiểm cho người đi bộ.

Nhiều người dân ở gần TBA cho biết, do vị trí lắp đặt quá thấp dẫn đến nhiều người đi bộ trên vỉa hè ở đoạn đường này thường xuyên va phải, dẫn đến bị thương phải đi bệnh viện cấp cứu. Những người lớn tuổi và các thanh niên bị nhiều nhất.

Ngành điện lắp thiết bị ‘bẫy’ người đi bộ?

Người dân ở phường An Sơn lên Facebook phản ánh việc lắp giá đỡ thùng TBH thấp.

Ông Nguyễn Đức Tuấn (51 tuổi, trú phường An Sơn, TP Tam Kỳ) nói: “Giá đỡ thanh sắt dài của TBA lắp đặt rất thấp nên gây nguy hiểm cho người đi bộ trên vỉa hè. Có rất nhiều người đi bộ bị thanh sắt đâm trúng dẫn đến vết thương ở trên trán phải đưa đi bệnh viện cấp cứu. Mới đây, vợ tôi trong lúc dọn dẹp vệ sinh trước nhà không may cũng bị thanh sắt này đâm trúng phải đưa đi bệnh viện khâu vết thương. Tôi mong các ngành chức năng quan tâm sớm di dời hoặc đưa giá đỡ thanh sắt này lên vị trí cao hơn để nhằm đảm bảo an toàn cho người đi đường”.

Ngành điện lắp thiết bị ‘bẫy’ người đi bộ?

Các thanh sắt lắp đặt giá đỡ thấp rất dễ đụng trúng đầu cho người đi trên vỉa hè.

Chúng tôi đề nghị Điện lực Tam Kỳ (Công ty Điện lực Quảng Nam) xem xét lại tính an toàn của TBA này. Việc lắp đặt ở vị trí và độ cao như vậy có đảm bảo an toàn hay không? Nếu không thì cần phải sớm giải quyết để người dân yên tâm, không để xảy ra tai nạn đáng tiếc từ TBA này.

Tấn Thành - Chí Đại