: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Xử lý nghiêm vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm

Bộ Y tế đang dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm. Trong đó, Bộ đề xuất tăng nặng mức phạt chính và bổ sung các hình thức xử phạt bổ sung (tước quyền sử dụng giấy, đình chỉ hoạt động có thời hạn), biện pháp khắc phục hậu quả (buộc tiêu hủy hàng hóa gây hại cho sức khỏe con người).

  • 10 bệnh ung thư từ rượu mà ra

    14:00|01/06/2017

    Uống rượu càng nhiều, nguy cơ tử vong do ung thư càng lớn. Những người mỗi ngày uống trên 5 cốc rượu, nguy cơ tử vong vì ung thư sẽ tăng 40%, kể cả uống một lượng rượu không nhiều cũng có thể tăng nguy cơ ung thư.

  • Gia Lai thực hiện nghiêm luật Phòng, chống tác hại thuốc lá

    15:00|31/05/2017

    Ngày 31/5, tại TP Pleiku, tỉnh Gia Lai lễ mít tinh hưởng ứng Ngày Thế giới không khói thuốc 31/5 và Tuần lễ quốc gia không thuốc lá năm 2017 đã được tổ chức.

  • Khó tìm thực phẩm an toàn theo chuỗi

    07:00|31/05/2017

    Sản xuất nông nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh chỉ đáp ứng được khoảng 20 – 30% nhu cầu thực phẩm của người dân, phần còn lại phải nhập từ các tỉnh hoạc nhập khẩu qua nhiều đường khác nhau.

  • WHO: Mỗi năm thuốc lá giết chết hơn 40.000 người Việt Nam

    20:00|30/05/2017

    Theo WHO, hành động để làm giảm sử dụng thuốc lá có thể giúp các quốc gia ngăn ngừa hàng triệu ca bệnh và tử vong do thuốc lá gây ra, giúp chống đói nghèo và làm giảm ô nhiễm môi trường ở quy mô lớn.

  • Cá chuyển màu đỏ sau một đêm là do vi khuẩn Serratia marcescens

    19:00|30/05/2017

    Khi phát hiện nồi cá chuyển màu đỏ bất thường chỉ sau một đêm, gia đình chị Phan Thị Phương (Nghi Xuân, Hà Tĩnh) đã báo cơ quan chức năng và gửi mẫu đi kiểm nghiệm. Kết quả là dương tính với vi khuẩn Serratia marcescens.

  • Gần 4 tấn nội tạng bẩn 'ngụy trang' trong container

    14:00|29/05/2017

    Số hàng này đang trên đường từ Hà Nội vào TP Hồ Chí Minh để tiêu thụ thì bị cơ quan chức năng tỉnh Hà Tĩnh phát hiện, bắt giữ. Điều đáng nói là số thực phẩm bẩn được “ngụy trang” trong hàng đông lạnh sạch, rất khó phát hiện.

  • Phát hiện cơ sở sản xuất mì sợi dùng hóa chất

    14:00|26/05/2017

    Ngày 26/5, Đoàn liên ngành cơ quan chức năng tỉnh Bình Dương kiểm tra và phát hiện một cơ sở sản xuất mì sợi tại khu phố Thạnh Quý (phường An Thạnh, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương) do ông Nguyễn Văn Rà làm chủ có sử dụng chất phụ gia hàn the.

  • Đình chỉ bếp ăn để xảy ra vụ hơn 60 công nhân ngộ độc

    08:00|24/05/2017

    Ngày 23/5, ông Đinh Văn Thị- Phó chủ tịch UBND thị xã Thái Hòa, tỉnh Nghệ An cho biết, thị xã đã đình chỉ hoạt động bếp ăn do một đơn vị cung cấp thức ăn ở huyện Quỳnh Lưu cho công nhân nhà máy may Hitexvinam (do Hàn Quốc đầu tư) sau sự việc hơn 60 công nhân nhà máy này phải nhập viện sau bữa ăn trưa.

  • Kiểm soát chặt an toàn thực phẩm

    08:00|24/05/2017

    Thành phố hiện mới quản lý được 20% thực phẩm, 80% thực phẩm còn lại nhập từ các nguồn khác gần như mất kiểm soát. Đây là vấn đề đem lại sự lo lắng cho không ít người dân tại TP HCM, được HĐND thành phố đưa ra bàn luận tại Hội thảo khoa học Quản lý an toàn thực phẩm, ngày 23/5.

  • Nghệ An: Ăn nấm lạ, 6 người nhập viện cấp cứu

    16:00|21/05/2017

    6 bệnh nhân trú tại huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An đã phải nhập viện cấp cứu do ăn phải loại nấm lạ.

  • Bến Tre: Cấp cứu 39 công nhân bị ngộ độc

    19:00|20/05/2017

    Ngày 20/5, Sở Y tế tỉnh Bến Tre cho biết, Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu và Bệnh viện huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre vừa điều trị thành công 39 ca bị ngộ độc, không có trường hợp nào bị ảnh hưởng đến tính mạng.

  • Phạt quán cơm gà khiến 17 người nhập viện 3,9 triệu đồng

    16:00|18/05/2017

    Ngày 18/5, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm TP Đà Nẵng Nguyễn Minh Tiến đã ký quyết định xử phạt hành chính quán cơm gà Bà Buội trên đường Hồ Nghinh, phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà 3,9 triệu đồng do kinh doanh thực phẩm không an toàn, ảnh hưởng đến sức khỏe người khác.

  • 17 người nhập viện sau khi ăn cơm gà là do vi khuẩn E.coli

    15:00|17/05/2017

    Ngày 17/5, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) TP Đà Nẵng đã công bố kết quả phân tích mẫu thức ăn tại quán cơm gà Bà Buội trên đường Hồ Nghinh, quận Sơn Trà khiến 17 người bị ngộ độc vào tối 14/5.

  • Đình chỉ hoạt động quán cơm gà Bà Buội ở Đà Nẵng

    15:00|16/05/2017

    Quán cơm gà Bà Buội buộc phải đình chỉ hoạt động, tiến hành tiêu độc khử trùng, chờ kết quả xét nghiệm vi sinh vật để có hướng xử lý tiếp theo.

  • 'Giới trẻ vì tương lai không khói thuốc'

    14:00|16/05/2017

    Hội Y tế Công cộng Việt Nam phối hợp cùng fanpage Vn0khoithuoc triển khai cuộc thi sáng tạo “Giới trẻ vì tương lai không khói thuốc”.

  • Gần 1 tấn thịt thối hết 'đát' trong kho đông lạnh

    23:00|15/05/2017

    Bất ngờ kiểm tra kho đông lạnh, lực lượng chức năng Hà Tĩnh phát hiện trong kho có một lượng lớn thịt động vật bốc mùi hôi thối, hết hạn sử dụng.

  • Đi tìm hiểu kinh nghiệm quản lý đô thị, cả đoàn bị ngộ độc

    15:00|15/05/2017

    17 du khách nhập viện do ngộ độc tại Đà Nẵng đến từ TP Vũng Tàu, trong đó có 14 người của UBND phường 7 (TP Vũng Tàu) đi tham quan, tìm hiểu kinh nghiệm quản lý đô thị tại Đà Nẵng.

  • Nhà ăn phục vụ sinh viên: Nỗi lo an toàn thực phẩm

    08:00|11/05/2017

    Ngày 10/5, một ngày sau cuộc kiểm tra đột xuất sáng 9-5 của Đoàn kiểm tra liên ngành số 1 về an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) của TP Hà Nội, PV báo Đại Đoàn kết đã có dịp tìm hiểu thêm về các nhà ăn phục vụ sinh viên tại Hà Nội. Cảm nhận chung là vấn đề đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại những nhà ăn như thế này là hết sức lo ngại.

  • Bình Phước: Kiểm soát chất cấm trong chăn nuôi và giết mổ

    15:00|01/05/2017

    Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bình Phước cho biết, sở đang triển khai chiến dịch thanh tra đồng loạt các cơ sở chăn nuôi lợn trên địa bàn tỉnh để kiếm soát về sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; đồng thời kiểm soát chất cấm ngay tại các lò giết mổ.

  • Phòng ngộ độc nấm

    11:00|01/05/2017

    Khi thời tiết ấm, ẩm và nhất là sau các trận mưa, các loài nấm phát triển rất nhanh. Các bác sĩ cảnh báo, đây cũng là thời điểm mà các cơ sở y tế phải tiếp nhận và điều trị cho nhiều trường hợp bị ngộ độc nấm. Bởi vậy, bà con phải hết sức cảnh giác.

  • Kiểm tra vi phạm sản xuất kinh doanh rượu 'siêu rẻ' tại Hưng Yên

    18:00|28/04/2017

    Cục Quản lý Thị trường tăng cường kiểm tra, phát hiện các hành vi sản xuất rượu giả, sử dụng cồn công nghiệp, sử dụng nguyên liệu bị cấm để pha chế rượu, kinh doanh rượu không rõ nguồn gốc, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm nhằm bảo vệ sức khỏe, an toàn tính mạng người tiêu dùng.

  • Gần 7 tạ thực phẩm hết hạn 1 năm nằm trong kho đông lạnh

    10:00|28/04/2017

    Kiểm tra kho đông lạnh Thắng Hiền (thị xã Kỳ Anh, Hà Tĩnh) cơ quan chức năng phát hiện có gần 700kg thực phẩm có xuất xứ từ nước ngoài nhưng đã hết hạn sử dụng một năm.

Hành động lay động trái tim của CSGT Lạng Sơn

Xe khách đến khu vực đèo thuộc thị trấn Điềm He, Lạng Sơn thì hỏng đèn. Trong khi cả xe hoang mang thì được các chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) Lạng Sơn dẫn đường.

[VIDEO] Hải sâm ngoại cỡ dài 1,5 mét dưới đáy Biển Đỏ

Thợ lặn Vitaly Bazarov ghi lại hình ảnh của một con hải sâm thuộc họ Synapta maculate synaptidae có cơ thể dài tới mức khó tin đang kiếm ăn dưới đáy Biển Đỏ ở Ai Cập, Caters News hôm 18/7 đưa tin.

Thí điểm Uber, Grab là nhu cầu tất yếu

Ngày 20/7, trả lời chất vấn của ĐBQH Dương Trung Quốc (bằng văn bản) về vấn đề liên quan đến Uber và Grab, Thủ tướng cho rằng “đây là quy luật tất yếu, mang tính tích cực” vì giúp cải thiện chất lượng dịch vụ, giá cả và mang đến động lực thay đổi cho hoạt động vận tải trong nước.

Đại hội đại biểu Phật giáo Tiền Giang lần thứ 9

Trong 2 ngày 17 và 18/7, tại giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho đã diễn ra Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang lần thứ 9 (2017-2022).

Ruộng bậc thang: Kiệt tác của những 'họa sĩ chân đất'

Với phong cảnh đẹp, độc đáo, các ruộng bậc thang của cộng động các dân tộc thiểu số Việt Nam còn là điểm chụp ảnh hấp dẫn bậc nhất ở Việt Nam. Không ai khác, người Mông, Giáy, Dao, Tày, Hà Nhì… chính là những “họa sĩ chân đất” tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp này.