: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Sai phạm về quản lý đất đai tại xã Cổ Đô, Ba Vì, Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm

Chính quyền xã Cổ Đô (huyện Ba Vì, Hà Nội) thiếu trách nhiệm, buông lỏng quản lý dẫn đến nhiều sai phạm trong quản lý đất đai, nhất là công tác dồn điền đổi thửa trở nên bết bát. Mặc dù sai phạm đã được kết luận rõ ràng nhưng lại không được xử lý dứt điểm, khiến dư luận bất bình, gây khiếu kiện kéo dài.

 • Có hay không việc uy hiếp công trình thủy điện?

  10:00|22/03/2017

  Văn phòng báo Đại Đoàn Kết tại Quảng Nam nhận được đơn kêu cứu của Công ty TNHH Thành Trí có trụ sở tại Khu Công nghiệp Trường Xuân, TP Tam Kỳ- cho rằng mình bị gây khó khăn trong thi công. Thực hư việc này ra sao?

 • Một dự án bị lãng phí

  09:00|20/03/2017

  Tỉnh Ninh Bình quyết định bỏ ra gần 10 tỷ đồng xây dựng cây cầu Hảo Nho chủ yếu nhằm phục vụ cho 90 hộ dân (hiện tại còn gần 40 hộ) và 100 héc ta đất sản xuất nông nghiệp của xã Yên Lâm.

 • Vĩnh Long: Vẫn còn tình trạng khai thác đất mặt ruộng

  16:00|19/03/2017

  Ngày 17/3, theo quán sát của phóng viên dọc quốc lộ 53 tại khu vực huyện Tam Bình, Vĩnh Long tình trạng khai thác đất mặt ruộng vẫn diễn ra ở một số xã thuộc huyện này.

 • Bí Thư Tỉnh ủy Thái Nguyên chỉ đạo làm rõ vụ bổ nhiệm 'thừa' 23 cán bộ

  11:00|17/03/2017

  Liên quan đến kết luận của Thanh tra tỉnh Thái Nguyên về việc bổ nhiệm “thừa” 23 cán bộ tại Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh này, ông Trần Quốc Tỏ, Bí thư Tỉnh uỷ tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo cơ quan chức năng làm rõ trên tinh thần thẳng thắn, trung thực và cầu thị.

 • Trạm chống buôn lậu 64 tỷ ở Lạng Sơn đặt nhầm chỗ: Trách nhiệm đến đâu, sẽ xử lý đến đó

  08:00|17/03/2017

  Đó là khẳng định của lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn về việc xử lý trách nhiệm các tập thể, cá nhân liên quan đến việc tham mưu, đề xuất xây dựng Trạm KSLH Than Muội đặt “nhầm chỗ” gây lãng phí.

 • Lãnh đạo Cục Thuế Hải Phòng có bao che sai phạm?

  10:00|14/03/2017

  Báo Đại Đoàn Kết số 60, ra ngày 1/3/2017 có bài viết “Doanh nghiệp tố cán bộ thuế bao che trốn thuế” phản ánh việc lãnh đạo Chi cục Thuế quận Lê Chân, TP Hải Phòng do ông Hà Văn Trường làm Chi cục trưởng đã có hành vi bao che Công ty TNHH Thương mại và Xây dựng Dũng Duyên (viết tắt là Cty Dũng Duyên), trụ sở ở Hải Phòng do ông Phạm Quang Thắng làm Giám đốc đã trốn thuế từ năm 2011 nhưng đến nay vẫn chưa bị xử lí.

 • Khánh Hòa: Lập hồ sơ giả chiếm đoạt hơn 60 tỷ đồng

  09:00|14/03/2017

  Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa đang điều tra mở rộng vụ án thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại UBND xã Cam Lập, TP Cam Ranh (Khánh Hòa). Bước đầu cơ quan điều tra đã khởi tố bị can đối với các ông Bùi Thanh Phòng, nguyên Chủ tịch UBND xã Cam Lập; Lâm Điền Phúc, nguyên cán bộ địa chính xã này.

 • Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Thái Nguyên: 'Hào phóng' bổ nhiệm lãnh đạo, quản lý

  08:00|14/03/2017

  Không chỉ lùm xùm về chuyện bổ nhiệm thừa 23 cán bộ lãnh đạo, quản lý như báo Đại Đoàn Kết đã phản ánh, thời gian vừa qua, tại Sở NN&PTNT Thái Nguyên còn để xảy ra hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý đầu tư xây dựng, dẫn đến một số công trình thi công không đúng thiết kế, khi nghiệm thu đã quyết toán một số khối lượng không đúng thực tế.

 • Thi công gây ngập úng hoa màu của dân: Không bồi thường, chỉ hỗ trợ?

  09:00|13/03/2017

  Hàng chục hộ dân tại khu vực cửa khẩu Long Bình (huyện An Phú, tỉnh An Giang) nhiều tháng qua lâm vào cảnh điêu đứng, nợ nần vì hoa màu, lúa, cây ăn trái sắp thu hoạch thì bỗng nhiên đơn vị thi công bơm cát để thi công công trình Khu kinh tế cửa khẩu Long Bình, làm cho hơn 32ha của 33 hộ dân bị chìm trong biển nước.

 • Nhà máy cấp nước sạch bỏ hoang vì thiếu vốn

  09:00|11/03/2017

  Được khởi công vào 6/2013 và dự kiến đi vào hoạt động cuối năm 2014, vậy nhưng Dự án nước sạch nông thôn tại xã Phú Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) hơn 3 năm nay phải bỏ hoang vì thiếu vốn. Đây là dự án cấp nước sạch nông thôn nằm trong Chương trình Mục tiêu quốc gia Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn giai đoạn 2011 – 2015.

 • Cần Thơ: Cần lập lại trật tự, kỷ cương đô thị

  07:00|11/03/2017

  Trong khi nhiều thành phố lớn trong cả nước đang nỗ lực lập lại trật tự kỷ cương, văn minh đô thị, thì tại thành phố Cần Thơ, tình trạng xây dựng trái phép vẫn cứ diễn ra như thách thức pháp luật.

 • Vì sao nhà máy xử lý chất thải không thể hoạt động?

  08:00|10/03/2017

  Nhà máy xử lý chất thải công nghiệp, chất thải nguy hại tại Ninh Hòa (Khánh Hòa) được đầu tư hơn 100 tỷ đồng. Sau thời gian chạy thử thành công, được Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) chính thức cấp phép hoạt động vào ngày 31/5/2016. Thế nhưng, từ đó đến nay nhà máy hầu như không thể hoạt động được vì người dân địa phương liên tục phản đối, chặn xe, đánh nhân viên...

 • Bạc Liêu: Cán bộ huyện giành đất với dân

  09:00|09/03/2017

  10 năm ròng rã, gia đình ông Mã Văn Thương và bà Trần Mỹ Lệ ngụ A15/114, đường 23/8, khóm Trà Kha A, phường 8, thành phố Bạc Liêu, khổ sở đi khiếu nại việc cán bộ lãnh đạo của huyện giành đất với gia đình ông.

 • Công trình Mường Thanh Khánh Hòa xây vượt tầng: Chờ ý kiến từ Văn phòng Chính phủ

  09:00|09/03/2017

  Ngày 8/3, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, tỉnh đang chờ ý kiến chỉ đạo từ Văn phòng Chính phủ để có hướng xử lý tiếp theo đối với công trình Mường Thanh Khánh Hòa đã xây dựng vượt tầng so với đồ án điều chỉnh quy hoạch chung TP Nha Trang đến năm 2025 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào tháng 9/2012.

 • Thanh tra quy trình bổ nhiệm 'bất thường' nữ trưởng phòng Sở Xây dựng

  15:00|08/03/2017

  Sau nhiều “xì xầm” xung quanh quy trình bổ nhiệm có nhiều dấu hiệu bất thường của Trưởng phòng Quản lý nhà và Thị trường bất động sản, thuộc Sở Xây dựng Thanh Hóa, ngày 8/3, UBND tỉnh Thanh Hoá cho biết, đã chỉ đạo ngành thanh tra làm rõ quy trình bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo tại Sở Xây dựng giai đoạn 2010 – 2015 và báo cáo trước ngày 30/3/2017.

 • Vụ việc tại Trung tâm Kỹ thuật TN&MT Bạc Liêu: MTTQ tỉnh tham gia giám sát

  07:00|08/03/2017

  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu cũng nhận định: Sở TN&MT không có biện pháp lãnh đạo cụ thể, chỉ ngồi chờ vào kết luận của cơ quan điều tra. Mặt khác, đến nay đã gần 1 năm nhưng ngành Công an vẫn chưa có kết luận cụ thể. Do đó, viên chức, người lao động ngày càng bức xúc hơn, dư luận xã hội ngày càng rộng hơn.

 • Vụ bổ nhiệm sai quy định tại Sở VH-TT&DL Lạng Sơn: UBND tỉnh Lạng Sơn chỉ đạo khắc phục sai phạm

  10:00|07/03/2017

  “Tỉnh đã chỉ đạo Sở VH-TT&DL xử lý, khắc phục sai phạm và rút kinh nghiệm…”- Đó là khẳng định của Lãnh đạo UBND tỉnh Lạng Sơn liên quan đến những sai phạm trong công tác bổ nhiệm, điều động cán bộ, công chức tại Sở VH-TT&DL Lạng Sơn mà báo Đại Đoàn Kết đã phản ánh trước đó.

 • Vụ việc tại Trung tâm Kỹ thuật TN&MT Bạc Liêu: Cần được giải quyết ngay theo tinh thần Nghị quyết TW 4 (Khóa XII) (kỳ 2)

  07:00|07/03/2017

  Việc sai phạm của ông Bùi Quang Ánh- GĐ Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường (gọi tắt là Trung tâm), thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu đã rõ ràng. Cho dù còn có sự chỉ đạo không dứt điểm của cơ quan chức năng dẫn đến sai phạm kéo dài nhiều năm, nhưng việc xử lý Đảng đối với Ánh là hoàn toàn có cơ sở, khi với tư cách Bí thư Chi bộ ông Ánh đã vi phạm Điều lệ Đảng, bóp nghẹt dân chủ cơ sở, gây mất đoàn kết kéo dài trong đơn vị mà mình là người đứng đầu.

 • Vụ việc tại Trung tâm Kỹ thuật TN&MT Bạc Liêu: Cần được giải quyết ngay theo tinh thần Nghị quyết TW 4 (Khóa XII)

  08:00|06/03/2017

  Hơn 3 năm qua, vụ việc tại Trung tâm Kỹ thuật Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu kéo dài; báo chí vào cuộc chỉ rõ những sai phạm của ông Giám đốc Trung tâm Bùi Quang Ánh. Tuy nhiên, tới nay, ông Ánh vẫn ngồi nguyên trên cương vị Giám đốc Trung tâm, không bị xử lý bất cứ hình thức kỉ luật nào, bất chấp bao sai phạm đã được cán bộ công nhân viên phản ánh và Thanh tra tỉnh đã kết luận.

Nhân viên hàng không trả lại hơn 100 triệu đồng khách bỏ quên

Trong lúc dọn dẹp, vệ sinh máy bay, nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã nhặt được ví của hành khách để quên với số tiền là 120 triệu đồng và kịp thời trả lại cho khách bị mất.

Chuyên gia hang động Howard Limbert: Tôi tin có hang động lớn, đẹp hơn cả Sơn Đoòng

Hơn 25 năm sống tại Quảng Bình, chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh Howard Limbert đã khám phá ra hơn 300 hang động kỳ vĩ và quảng bá hình ảnh Việt Nam tới toàn thế giới. Mới đây, trong khuôn khổ chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”, ông đã có những chia sẻ về những hành trình thám hiểm hang động tại Việt Nam.

Tông xe container, xe khách cháy trơ khung sắt

Xe container và xe ô tô khách bất ngờ tông nhau trên QL1A, sau đó bốc cháy ngùn ngụt trơ khung sắt. Lúc xảy ra tai nạn, trên xe khách có 10 người, gồm cả trẻ em.

Ninh Bình tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động theo pháp luật

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình cho rằng, Tỉnh ủy Ninh Bình đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương Đảng về công tác tôn giáo; các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động bình thường theo quy định của pháp luật.

Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế, chủ động xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với khả năng của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.