: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Giải pháp khó khả thi

Công an TP Hà Nội mới đây đưa ra đề xuất quy định: Buộc các chủ xe ô tô phải mở tài khoản ngân hàng để phục vụ cho việc xử phạt vi phạm giao thông. Xét về góc độ lý thuyết thì giải pháp này hoàn toàn văn minh, tiện lợi cho cả CSGT và người vi phạm nên nhiều nước đã áp dụng từ lâu. Song, thực tế tại Việt Nam hiện nay chưa có sự quản lý đồng bộ thì việc yêu cầu chủ xe ô tô mở tài khoản được cho là khó khả thi.

 • Xuân quê hương

  08:00|21/01/2017

  "Xuân quê hương", "mùa xuân và quê hương"- chẳng biết tự bao giờ đã như là cặp song sinh trong tâm thức người Việt. Dù ở trong hay ngoài nước, mỗi con người đất Việt đi làm ăn xa, đến mùa xuân đều luôn hướng về quê cha đất tổ.

 • Tửu nhập... mạng mất

  06:00|19/01/2017

  Tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) chỉ trong vòng 5 ngày đã có 4 người tử vong vì ngộ độc rượu, trong đó 3 người có lượng methanol (cồn công nghiệp) trong máu cao. Đó là mới tính trong một thời điểm xác định ngắn, còn chưa kể những cái chết thương tâm khác do TNGT, giết người... mà nguyên nhân cũng đều xuất phát từ rượu, bia. Xem ra câu “tửu nhập, ngôn xuất” của người xưa nay phải sửa thành “tửu nhập... mạng mất”. Ai cũng biết điều đó, nhưng có vẻ như nhiều người vẫn không biết sợ.

 • Không thể vội vã

  11:00|18/01/2017

  Hiện nay theo báo cáo của Bộ GD-ĐT, đang tồn tại một nghịch lý là vừa thiếu vừa thừa giáo viên. Thừa giáo viên bậc học phổ thông và thiếu giáo viên mầm non. Việc xử lý tình huống này bằng cách điều chuyển giáo viên phổ thông đi dạy bậc mầm non của một số địa phương đang được nhận định là một biện pháp tình thế, có phần vội vã.

 • Giải bài toán khó

  08:00|18/01/2017

  Ai cũng nói vấn nạn ùn tắc giao thông của Hà Nội hiện đang là một bài toán vô cùng hóc búa, khó có lời giải. Khó là đương nhiên rồi. Chẳng thế mà bao nhiêu năm qua, dù người nào ở cương vị Chủ tịch thành phố cũng đau đầu về việc này, nếu không muốn nói “căn bệnh” ngày càng trầm kha. Song, dù khó đến đâu thì tới đây chính quyền Hà Nội cũng phải giải quyết cho bằng được, đó là lệnh của Thủ tướng Chính phủ.

 • Hai mặt của tiện ích

  10:00|17/01/2017

  Trong xã hội ngày nay, xu thế thương mại điện tử là tất yếu. Có thể nói việc giao dịch, thanh toán điện tử thông qua mạng internet là một tiện ích rõ rệt, đơn giản, thuận tiện cho cả bên mua và bên bán. Song, tiện ích đôi khi cũng “lợi bất cập hại”, khi mà người sử dụng thiếu hiểu biết, hay chỉ đơn giản là sơ xảy trong việc bảo mật thì lập tức phải trả giá bằng việc “tiền mất, tật vẫn mang”.

 • Vui buồn chuyện cái loa

  09:00|16/01/2017

  Ý kiến mới đây được Chủ tịch UBND TP Hà Nội nêu lên trong Hội nghị của Sở Thông tin Hà Nội về sứ mệnh của chiếc loa phường đã nhận được nhiều phản hồi của cư dân thành phố. Ông Nguyễn Đức Chung cho rằng, chiếc loa ở thời kỳ bao cấp rất có tác dụng. Còn thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, thành phố có nhiều phương thức khác phục vụ nhân dân…, liệu loa phường còn phù hợp không?

 • Xuân về nơi vùng khó

  06:00|16/01/2017

  Khi Tết đang đến gần thì cũng là lúc công việc của cán bộ Mặt trận tăng lên. Cán bộ Mặt trận, từ lãnh đạo cao nhất của Mặt trận Trung ương, cho đến những Trưởng ban Công tác Mặt trận cơ sở đều tất bật. Lời khẳng định của Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khi thăm và chúc Tết bà con các dân tộc tỉnh Hòa Bình: “Mặt trận quyết tâm không để một gia đình nghèo, hộ gia đình chính sách nào mà không có một tổ chức xã hội, đoàn thể nào đứng ra nhận hỗ trợ” đã thể hiện quyết tâm của người làm công tác Mặt trận, đồng thời gửi gắm thông điệp về chia sẻ, yêu thương giúp đỡ lẫn nhau khi Tết đến, Xuân về.

 • Tín hiệu vui

  11:00|14/01/2017

  Thời điểm này, đường phố Thủ đô như chật lại. Khi Hà Nội chìm trong giá rét, mưa lạnh thì mới thấy được cơn bĩ cực của hệ lụy tắc đường. Nhưng, điều đáng mừng là Hà Nội đã lên tiếng mời gọi người dân hiến kế giải cứu cho giao thông vốn là bài toán quá khó với các cấp chính quyền. Điều đó cho thấy Hà Nội không bó tay với nạn ùn tắc; nghe dân, trọng dân để tìm cho ra giải pháp trước những vấn đề khó.

 • Giảm nghèo bền vững

  09:00|14/01/2017

  Ly hương, ly nông giờ đã không còn là chuyện lạ. Một phần do tốc độ đô thị hóa quá mạnh, phần khác còn là do thu nhập ở khu vực nông thôn thấp, khiến nhiều hộ gia đình nông dân gặp khó khăn. Khoảng cách nông thôn- thành thị bị kéo giãn. Đây không phải là những chuyện của riêng làng quê nào. Dời làng, tìm về thành thị hoặc những nơi có điều kiện phát triển hơn để mưu sinh là một thực tế, cần được nhìn nhận đúng để có hướng giải quyết.

 • Cần minh bạch và chính xác

  10:00|13/01/2017

  Thông tin mới nhất về kỳ thi THPT quốc gia 2017 là Bộ GD-ĐT sẽ không công bố đề thi, đáp án sau khi kết thúc môn thi như trước đây. Điều này đang gây lên những ý kiến trái chiều trong dư luận. Cho tới thời điểm này, có thể hiểu kỳ thi THPT năm 2017 chỉ có duy nhất môn Ngữ văn được công bố đáp án sau khi thí sinh thi xong như mọi năm, còn lại các bài thi trắc nghiệm sẽ không công bố đáp án.

 • Vì lợi ích chung

  07:00|13/01/2017

  Ngày 11/1, trong buổi làm việc với Bộ Kế hoạch và Đầu tư, lấy ví dụ về trường hợp Dự thảo Luật Quy hoạch vẫn còn có các ý kiến khác nhau giữa một số Bộ khi Dự thảo Luật được đưa ra thảo luận tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội ngày 10/1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã phê bình các cơ quan vì lợi ích cục bộ, cùng một lời nhắn nhủ: “Chính phủ sẽ kiểm điểm vấn đề này đối với các cơ quan liên quan “vì lợi ích cục bộ của mình”.

 • Tư duy 'gánh nặng'

  11:00|12/01/2017

  Gần đây không ít doanh nghiệp chọn cách viết “tâm thư” xin lùi, hoãn không tăng lương tối thiểu vùng. Và vừa qua, khi ngành chức năng lấy ý kiến sửa đổi Bộ luật Lao động, nhiều doanh nghiệp không ngại ngần cho rằng, hiện có quá nhiều quy định ưu ái với lao động khiến doanh nghiệp gặp khó trong bố trí dây chuyền sản xuất. Chuyện đề xuất bỏ thời gian cho con bú, khiến dư luận băn khoăn, rằng còn tư duy “gánh nặng” kiểu như vậy sẽ làm người lao động bị thiệt thòi và đừng mong năng suất lao động tăng.

 • Xóa lợi ích nhóm

  09:00|12/01/2017

  Nếu như phong trào nhà nhà nuôi cá rô phi, cá tra, ốc bươu vàng... để cải thiện bữa cơm, phục vụ xuất khẩu là minh chứng cho một sự yếu kém về tầm nhìn, thì hội chứng sân golf, sân bay, cảng biển đua nhau “mọc” theo kiểu “nén dưa” là biểu hiện của một sự lãng phí, yếu kém trong quy hoạch đã và đang làm phân tán nguồn lực, chồng chéo, gây cản trở sự phát triển của đất nước.

 • Công phá điểm nghẽn

  11:00|11/01/2017

  Hơn 2 nhiệm kỳ Hà Nội coi cải cách hành chính (CCHC) là khâu đột phá để tạo động lực mới cho phát triển. Rất nhiều thủ tục hành chính được tinh gọn nhưng vẫn còn không ít tiếng kêu ca phàn nàn bởi “thủ tục hành chính chuyển động mà cán bộ không nhúc nhích, mọi sự cải cách sẽ là vô nghĩa”. Rõ ràng, ý thức, trách nhiệm, tinh thần phục vụ của cán bộ công chức (CBCC) Thủ đô đang là điểm nghẽn cần công phá để hướng tới nền hành chính phục vụ.

 • Kỳ vọng trong tầm tay

  08:00|11/01/2017

  Hơn 100.000 doanh nghiệp mới thành lập trong năm 2016. Đó là con số rất ấn tượng khi mà năm 2016 được coi là nhiều khó khăn, thách thức. Năm 2016 cũng chính là năm Khởi nghiệp, cho thấy quyết tâm rất lớn của Chính phủ, của doanh nhân, của tuổi trẻ và của toàn xã hội.

 • Thu hồi giấy khen không dấu, không chữ kí

  08:00|11/01/2017

  Sự việc hy hữu vừa xảy ra ở Hà Nội, một học sinh lớp 6 ở quận Hoàng Mai nhận giấy khen nhưng không dấu, không chữ kí của lãnh đạo trường.

 • Trang điểm phố phường

  10:00|10/01/2017

  Từ phản hồi của dư luận, UBND thành phố Hải Phòng vừa khẩn cấp tháo dỡ “rồng lai Pikachu”. Lãnh đạo địa phương cũng cho biết việc dựng hình ảnh con rồng không nằm trong kế hoạch trang trí đường phố cuối năm mà là việc trang trí định kỳ của Công ty Cây xanh Hải Phòng. Trước đó, chiều 7/1, ngay khi con rồng chuẩn bị dựng xong thì cư dân mạng phản ứng dữ dội về tính thẩm mỹ cũng như kinh phí dựng rồng.

Hành thiện giữa đời thường

Sau khi được đào tạo Đông y, sư cô Huệ Linh (hiện ở thôn Cao Thắng, xã Ea Kao, TP Buôn Ma Thuột, Đắk Lắk) đã đem kiến thức học được giúp đời. Nhiều năm qua, đã có hàng trăm người bệnh nghèo khó được sư cô chữa khỏi bệnh với chi phí...không đồng.

Cần Thơ: Họp mặt chức sắc tôn giáo nhân dịp Xuân mới

Sáng ngày 21/1, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Cần Thơ tổ chức họp mặt với hơn 110 chức sắc, chức việc các tôn giáo tòan thành phố.

Gần 1 triệu người nghèo được hỗ trợ gạo ăn Tết

Trao đổi với PV Báo Đại Đoàn Kết, TS Phạm Phan Dũng- Tổng cục trưởng Tổng cục Dự trữ nhà nước (DTNN)- Bộ Tài chính cho biết: “Để tất cả người dân được đón Tết trong no ấm và vui tươi, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định xuất cấp trên 14.000 tấn gạo từ nguồn dự trữ quốc gia để hỗ trợ cho gần 1 triệu nhân khẩu tại 15 tỉnh, thành trên khắp mọi miền Tổ quốc, mỗi người 15kg/tháng. Gạo cứu đói sẽ được chuyển đến tay người dân chậm nhất vào ngày 25/1”.