: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Đất lành

Trong hai ngày 19 và 20/7, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có chuyến công tác tại Bến Tre, dự “Ngày hội Bến Tre - Đồng khởi khởi nghiệp 2017” và Hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Bến Tre. Việc Thủ tướng dự nhiều hội nghị xúc tiến đầu tư tại các địa phương cho thấy Chính phủ mong muốn các địa phương dốc sức cho sự phát triển quê hương nói riêng và cho sự phát triển chung. Điều đó cũng cho thấy một ý nghĩa tốt đẹp đó là Chính phủ đồng hành với địa phương và doanh nghiệp trong “cuộc chơi” toàn cầu hóa.

 • Đùa với tính mạng

  09:00|22/07/2017

  Sau nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) thảm khốc đối với xe khách, điều tra của cơ quan chức năng cho thấy, có không ít người cầm lái trong khi chưa có giấy phép lái xe (GPLX). Sự liều lĩnh của những người này không chỉ gây mất ATGT, tạo nguy hiểm cho các phương tiện cùng lưu thông trên đường, mà còn là sự đùa giỡn với tính mạng của bản thân và hàng trăm hành khách trên xe. Điều đó lý giải vì sao thời gian qua xảy ra nhiều vụ TNGT thảm khốc khiến nhiều người chết và bị thương.

 • Minh bạch hoạt động tư pháp

  10:00|20/07/2017

  Tòa án Nhân dân tối cao vừa ra mắt trang thông tin điện tử công bố bản án, quyết định của tòa (congbobanan.toaan.gov.vn) theo tinh thần Nghị quyết 03/2017/NQ-HĐTP của Hội đồng Thẩm phán.

 • Cung - cầu thị trường nông nghiệp

  08:00|20/07/2017

  Quy luật tất yếu là sản xuất phải theo thị trường. Thị trường quyết định chứ không phải theo kiểu hô hào, phong trào. Với thị trường, yếu tố quyết định là giá trị chứ không phải số lượng lấy “nhiều bù ít”.

 • Cảnh giác với chiêu trò mạo danh, chia rẽ nội bộ

  09:00|19/07/2017

  Những năm gần đây, xuất hiện nhiều thủ đoạn tinh vi của các thế lực thù địch và đối tượng xấu sử dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, quân đội, chia rẽ nội bộ và quan hệ máu thịt giữa Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân. Trong đó, có cả những thủ đoạn “ném đá giấu tay” dù chỉ là thứ bóng tối nhanh chóng bị xua tan trước ánh sáng sự thật nhưng vẫn được chúng sử dụng nhiều lần.

 • Bệnh từ miệng mà vào...

  09:00|19/07/2017

  Gần đây, thông tin về những vụ ngộ độc do ăn nhầm nấm độc khiến người ta băn khoăn. Phần lớn đó là nấm không rõ nguồn gốc, nấm mọc trong tự nhiên người dân vô tình ăn phải. Thực tế đó cho thấy vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm cần phải được đẩy mạnh hơn nữa; kiến thức cũng như sự cảnh giác của mỗi người càng phải được đề cao.

 • Đừng khoe cái nghèo

  08:00|19/07/2017

  Trong một cuộc trả lời phỏng vấn phóng viên Báo Đại Đoàn kết cách đây hơn 1 năm, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình Nguyễn Hữu Hoài đã chia sẻ về mảnh đất “chôn nhau, cắt rốn” vốn xưa nay được cho là tỉnh nghèo. Tư duy của ông Hoài cho thấy một góc nhìn khác mà là khác xa với những gì chúng ta vẫn thấy; tức là thay vì đi khoe cái nghèo thì ông tiếp cận ở góc độ: Cần tìm ra lợi thế so sánh của địa phương để mà cùng nhau vươn lên và cùng nhau làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

 • Khi thực tế khác xa bản vẽ đẹp

  10:00|18/07/2017

  Trái ngược với tốc độ phát triển đô thị và tăng dân số, lá phổi xanh của Hà Nội hiện chưa thực sự tương xứng, thậm chí ngày một teo tóp do thiên tai cũng như ý thức của con người. Tại Hà Nội, những tòa nhà cao tầng mọc lên như nấm, nhưng song hành là nhà hàng, khách sạn, siêu thị, còn cây xanh dường như chỉ là sự trang điểm, làm nền trên phông bạt, đồ chiếu.

 • Cơ chế để chống tham nhũng

  08:00|18/07/2017

  Chống tham nhũng là công việc khó khăn, đòi hỏi sự quyết tâm, quyết liệt và phải có cơ chế tốt để mọi người cùng tham gia, nhất là với người dân. Cần có sự khuyến khích, động viên để người dân mạnh dạn tố giác sai phạm, trong đó có việc người tố cáo phải được bảo vệ.

 • 'Yếu tố người dân'

  10:00|17/07/2017

  Tọa đàm - đối thoại trực tuyến giữa đại diện Tổng cục Biển và hải đảo với các nhà quản lý, luật sư, nhà báo, do Trung tâm Truyền thông giáo dục cộng đồng thuộc Liên hiệp các hội Khoa học kỹ thuật Việt Nam tổ chức chiều 15/7, tại Nha Trang đã thu hút sự chú ý của dư luận. Vấn đề cấp phép nhận chìm gần 1 triệu mét khối “vật chất” xuống vùng biển huyện Tuy Phong (tỉnh Bình Thuận) lại được xới lên.

 • Hướng nội để bền vững

  08:00|17/07/2017

  Tại cuộc họp trực tuyến với các địa phương trong cả nước về tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm 2017 và triển khai nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong 6 tháng cuối năm, một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm được Thủ tướng Chính phủ nhấn mạnh là tập trung phát triển thị trường trong nước đi liền với mở rộng thị trường xuất khẩu; kiểm soát tốt nhập khẩu; bảo đảm cân bằng thương mại bền vững…

 • Xả thải đi đâu?

  10:00|15/07/2017

  Không nghi ngờ gì nữa, trên con đường phát triển, chúng ta buộc phải đứng trước những sự lựa chọn. Không phải là lựa chọn câu trả lời cho câu hỏi: chọn thép, chọn điện hay chọn môi trường? bởi vì không đánh đổi môi trường lấy lợi ích kinh tế đã là một quan điểm nhất quán. Mà là vẫn phải có thép, có điện cho sự phát triển của nền kinh tế đồng thời vẫn đảm bảo môi trường. Cho nên việc cần hiến kế bây giờ là xử lý chất thải công nghiệp như thế nào trong thời kỳ phát triển hiện nay.

 • Luân chuyển

  08:00|15/07/2017

  Cán bộ lãnh đạo được ví như “cột nhà”, cột có vững thì nhà mới chắc. Phẩm chất người đứng đầu gói gọn trong 3 chữ: “tâm, tầm, tài”. Đây là vấn đề đã được đặt ra từ lâu, trong đó việc luân chuyển cán bộ như một thử thách. Nhưng trong số cán bộ luân chuyển, không phải trường hợp nào cũng hiệu quả; một số trường hợp lại được coi là “bình phong” để thăng quan, tiến chức.

 • Không chỉ là lá tía tô

  08:00|14/07/2017

  Thông tin một doanh nghiệp mới đây xuất khẩu tía tô sang Nhật Bản, với giá bán rất cao: dao động từ 500 - 700 đồng/lá, đã nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là nông dân và doanh nghiệp đầu tư vào nông nghiệp.

 • Gần dân, nghe dân, tin dân

  07:00|14/07/2017

  Kết thúc bài báo “Dân vận” đăng trên Báo Sự thật, số 120, ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh viết: “Dân vận kém thì việc gì cũng kém; dân vận khéo thì việc gì cũng thành công”.

 • Thúc đẩy cổ phần hóa

  09:00|13/07/2017

  Ngày 11/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ- Trưởng ban Chỉ đạo đổi mới và phát triển doanh nghiệp chủ trì cuộc họp sơ kết công việc 6 tháng đầu năm của Ban Chỉ đạo. Trong đó, nổi lên một vấn đề: tốc độ cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước quá chậm. Vì sao?

 • Rào chắn an toàn

  08:00|13/07/2017

  Người ta nói hệ thống đăng kiểm các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy... là chiếc rào chắn an toàn giao thông (ATGT), bởi nhờ có nó mà nguy cơ mất ATGT được giảm thiểu rất nhiều, số vụ TNGT theo đó mà giảm xuống. Đương nhiên là như vậy, nếu các cơ quan đăng kiểm và mỗi kiểm định viên đều thực thi đúng chức trách được giao, nghiêm túc làm việc, không phát sinh tiêu cực trong khi thi hành công vụ. Song, nó sẽ có tác dụng ngược nếu có sự “nhấm nháy”, “đi đêm” giữa cán bộ đăng kiểm với chủ phương tiện.

 • Những con số nhiều suy nghĩ

  10:00|12/07/2017

  Thanh tra Chính phủ vừa sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2017. Lại những con số phát hiện hàng chục ngàn tiền tỷ, nhiều ngàn ha đất bị vi phạm. Những con số cho thấy sự cố gắng của ngành thanh tra, nhưng cũng cho thấy công tác quản lý nhiều nơi vẫn lơi lỏng, và sự vi phạm của các tổ chức, cá nhân. Bên cạnh đó, vấn đề thu hồi tiền bạc, tài sản vi phạm và xử lý, kỷ luật đối tượng vi phạm vẫn đặt ra những vấn đề cần bàn.

Hành động lay động trái tim của CSGT Lạng Sơn

Xe khách đến khu vực đèo thuộc thị trấn Điềm He, Lạng Sơn thì hỏng đèn. Trong khi cả xe hoang mang thì được các chiến sĩ Cảnh sát giao thông (CSGT) Lạng Sơn dẫn đường.

[VIDEO] Hải sâm ngoại cỡ dài 1,5 mét dưới đáy Biển Đỏ

Thợ lặn Vitaly Bazarov ghi lại hình ảnh của một con hải sâm thuộc họ Synapta maculate synaptidae có cơ thể dài tới mức khó tin đang kiếm ăn dưới đáy Biển Đỏ ở Ai Cập, Caters News hôm 18/7 đưa tin.

Thí điểm Uber, Grab là nhu cầu tất yếu

Ngày 20/7, trả lời chất vấn của ĐBQH Dương Trung Quốc (bằng văn bản) về vấn đề liên quan đến Uber và Grab, Thủ tướng cho rằng “đây là quy luật tất yếu, mang tính tích cực” vì giúp cải thiện chất lượng dịch vụ, giá cả và mang đến động lực thay đổi cho hoạt động vận tải trong nước.

Đại hội đại biểu Phật giáo Tiền Giang lần thứ 9

Trong 2 ngày 17 và 18/7, tại giảng đường Huệ Đăng, chùa Vĩnh Tràng, xã Mỹ Phong, TP Mỹ Tho đã diễn ra Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Tiền Giang lần thứ 9 (2017-2022).

Ruộng bậc thang: Kiệt tác của những 'họa sĩ chân đất'

Với phong cảnh đẹp, độc đáo, các ruộng bậc thang của cộng động các dân tộc thiểu số Việt Nam còn là điểm chụp ảnh hấp dẫn bậc nhất ở Việt Nam. Không ai khác, người Mông, Giáy, Dao, Tày, Hà Nhì… chính là những “họa sĩ chân đất” tạo nên bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp này.