: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Mừng nhiều hơn lo

Đề xuất các trường được tự chủ giáo viên của người đứng đầu ngành giáo dục - Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đang nhận được nhiều ý kiến trái chiều, có đồng thuận, có băn khoăn và cả phản đối.

 • Muốn nhận phần dễ

  09:00|26/05/2017

  Báo cáo tổng kết của Bộ Tư pháp trước khi Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật có hiệu lực chỉ ra rằng, có tới hơn 10.000 văn bản do các bộ, ngành, địa phương ban hành không đảm bảo tính pháp lý, xung đột với hệ thống pháp luật. Việc có tới gần 30% tổng số văn bản ban hành không đảm bảo tính pháp lý quả là chuyện “xưa nay hiếm” đối với một hệ thống pháp luật.

 • Ốm... tiền

  09:00|25/05/2017

  Khái niệm “ốm tiền” nghe thật mới và thật xa lạ, song nó lại đang là thực trạng đáng buồn trong việc chi trả BHYT ở không ít địa phương hiện nay. Theo báo cáo mới nhất của BHXH Việt Nam, giờ đây người ta không chỉ đi khám chữa bệnh khi ốm thật, mà còn “ốm” khi có người thuê đi khám bệnh để rút ruột BHYT. Và đương nhiên cái sự “ốm” này đã dẫn đến hệ lụy là quỹ BHYT vốn dĩ không được khỏe thì nay ngày càng ốm yếu để rồi tới một lúc nào đó vỡ quỹ, mất cân đối không thể chi trả cho những người nai lưng nộp BHYT chân chính.

 • Thử sức ở vùng đất khó

  07:00|24/05/2017

  Sáng qua 23/5, tại Lào Cai, diễn ra hội nghị tổng kết đưa 182 trí thức trẻ về làm Phó Chủ tịch xã tại 5 tỉnh miền núi phía Bắc, bao gồm: Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Lào Cai và Yên Bái. Kết quả cho thấy, đã có 80% đội viên các tỉnh khu vực Tây Bắc được bố trí công tác, trên 95% đội viên hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tất nhiên, không chỉ đánh giá cán bộ thông qua các bộ tiêu chí, vấn đề ở chỗ, vùng đất khó có thực sự đổi thay hay không khi được tăng cường người trẻ có năng lực.

 • Nhìn xa trông rộng

  09:00|23/05/2017

  Mới đây, Chủ tịch Hiệp hội Xăng dầu Việt Nam Phan Thế Ruệ đề nghị tăng một loạt thuế nội địa đối với xăng dầu để bù thu trong bối cảnh thuế nhập khẩu mặt hàng này đang giảm dần về 0%.

 • Phận dân trong dự án

  09:00|22/05/2017

  Thông tin về Dự án 320 ha lấn biển để lấy đất phát triển, trong đó có việc chặt bỏ 150ha rừng phòng hộ ven biển tại Thái Bình gần đây đã nhận được nhiều ý kiến. Việc một địa phương nào đó tìm cách tạo quỹ đất mới để phát triển kinh tế là điều đáng khuyến khích. Tuy nhiên trong khi tiến hành có đảm bảo an toàn môi trường, sinh kế của người dân trong khu vực hay không là điều rất đáng bàn.

 • Lắng nghe cử tri

  08:00|22/05/2017

  2.901 ý kiến, kiến nghị cử tri gửi Quốc hội tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV- đó là thông tin được Uỷ viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn nêu ra trong phiên họp Thường vụ Quốc hội hồi giữa tuần qua - một phiên họp với nhiều nội dung chuẩn bị cho kỳ họp. Trong đó, có 6 nhóm nội dung và 6 nhóm kiến nghị đề xuất với Quốc hội cùng các bộ, ngành, địa phương.

 • Chữa chui

  10:00|20/05/2017

  Dù có giỏi tưởng tượng cỡ nào cũng khó có thể hình dung ra một hình huống lạ lùng: Ấy là các bác sĩ đem người lớn vào hút mỡ bụng thẩm mỹ trong một bệnh viện nhi. Nhiều người nghe thông tin này, lập tức liên tưởng đến vụ “Cát Tường”. Nhưng có vẻ như dù đã từng có một bài học đình đám, đau đớn cỡ như “cát tường”, chuyện hút mỡ bụng chui cho người lớn ở một bệnh viện dành cho trẻ em vẫn diễn ra, như chưa từng có gì gọi tên là bài học.

 • Khó như giảm biên chế

  08:00|20/05/2017

  Theo báo cáo của Bộ Nội vụ gửi Quốc hội, từ năm 2015 đến hết 6 tháng đầu năm 2017, tổng số đối tượng được tinh giản biên chế là 22.763 người. Với tốc độ và cách làm như hiện nay, việc tinh giản biên chế rất khó đạt mục tiêu đề ra.

 • Cẩn trọng khi tăng thuế

  07:00|19/05/2017

  Tại một cuộc hội thảo liên quan đến thị trường xăng dầu được Hiệp hội xăng dầu Việt Nam tổ chức mới đây, Chủ tịch Hiệp hội này- ông Phan Thế Ruệ đã “tiếp thêm sức” cho mục đích tăng thuế bảo vệ môi trường đối với lĩnh vực xăng dầu đang được Bộ Tài chính đề xuất: Tăng loại thuế này lên mức kịch khung 8.000 đồng/lít. Trước đó, Bộ Tài chính đã đưa ra đề xuất tăng khung thuế bảo vệ môi trường đối với một số mặt hàng xăng, dầu lên gấp 2-3 lần so với khung hiện hành.

 • Xứng đáng là người đày tớ của nhân dân

  07:00|19/05/2017

  Sau khi Nhà nước dân chủ cộng hòa ra đời, Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành Đảng cầm quyền, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã đưa ra một luận điểm mới “Đảng là người lãnh đạo, là người đày tớ của nhân dân”. Để mọi người dễ hiểu, Hồ Chủ tịch đã viết báo giải thích: Nhà nước là đầy tớ của dân, từ Chủ tịch nước đến Chủ tịch làng xã đều là đầy tớ thực sự trung thành của dân.

 • Tiếng kêu từ tàu vỏ thép

  09:00|18/05/2017

  Phát triển kinh tế biển; khai thác lợi thế biển; hướng ra biển là mục tiêu quan trọng mang tầm chiến lược quốc gia. Nhiều năm qua, Đảng, Nhà nước đã xây dựng và ban hành nhiều chính sách để thực hiện chiến lược kinh tế biển, trong đó có chính sách đầu tư thực hiện các dự án lớn giúp ngư dân đóng tàu to, công suất lớn để có thể vươn khơi bám biển; làm chủ ngư trường, khai thác có hiệu quả tiềm năng biển; góp phần bảo vệ chủ quyền, an ninh trên biển và tàu vỏ thép như là một điểm nhấn cho mục tiêu quan trọng ấy.

 • Trách nhiệm với cử tri

  08:00|18/05/2017

  Như thường lệ, trước các kỳ họp Quốc hội, trước kỳ họp Quốc hội thứ 3, Quốc hội khoá XIV này, MTTQ Việt Nam lại tập hợp các ý kiến cử tri để gửi về Quốc hội. Có thể nói đây là sự tổng hợp lòng dân, thể hiện ý kiến, kiến nghị của nhân dân trước các vấn đề của đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội… của địa phương, của đất nước cần giải quyết. Mong mỏi của người dân là mong mỏi cơ quan quyền lực cao nhất của dân cùng các cá nhân, đơn vị có trách nhiệm, được trao quyền phải tập trung giải quyết rốt ráo, triệt để, để thực sự đưa đất nước phát triển ổn định, bền vững.

 • Khoe con trên mạng

  09:00|17/05/2017

  Con học, con chơi, thậm chí là cả con ốm, con đau… tất tần tật đều được các bậc cha mẹ ngày nay hồn nhiên đăng trên facebook. Với Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em vừa được ban hành, kể từ 1/7 tới đây, người lớn không còn quyền vô tư đưa ảnh trẻ em lên mạng nữa, nếu chưa được trẻ em từ 7 tuổi trở lên cho phép.

 • Giữ bình yên cho dân

  08:00|17/05/2017

  “An ninh trật tự xấu, kéo dài thì Bí thư, Chủ tịch ở cơ sở đó, địa phương đó, trưởng công an ở đó phải chịu trách nhiệm theo tinh thần Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị. Mình phải nêu trách nhiệm cá nhân chứ trách nhiệm chung chung thì sao được”- Đó là “thông điệp” một lần nữa được Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tái khẳng định khi chủ trì cuộc họp trực tuyến với 63 địa phương về tình hình an ninh trật tự. Người chịu trách nhiệm đã được Thủ tướng chỉ tên chính là các Bí thư, Chủ tịch tỉnh.

 • Cần sớm sửa sai

  10:00|16/05/2017

  Đến thời điểm này, có thể nói Dự án xe buýt nhanh (BRT) của Hà Nội đã thất bại tới 90%, hay nói một cách hình tượng thì như một người già đã lạnh đến cổ. Song, vấn đề ở chỗ không mấy ai lại tự nhận là mình mắc sai lầm để mà sửa chữa, nhất là việc đó có ảnh hưởng đến sự thăng tiến của họ. Ai cũng biết Dự án BRT hoạt động không hiệu quả như dự kiến, hiện nó hoạt động chẳng khác gì các tuyến buýt thường, trong khi phải đầu tư rất nhiều nhân lực, vật lực để “nuôi”, nhưng dường như người ta vẫn muốn “bảo vệ” nó bằng một cái sai khác.

 • Khi Chính phủ đồng hành

  08:00|16/05/2017

  Dự kiến ngày mai, 17/5, Thủ tướng Chính phủ sẽ gặp gỡ khoảng 2.000 doanh nghiệp (DN) đại diện cho cộng đồng DN cả nước, để lắng nghe ý kiến, tâm tư nguyện vọng của DN với mục đích tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong môi trường kinh doanh hiện nay.

 • Trả giá xứng đáng

  11:00|15/05/2017

  Trước thông tin ngày 13/5, cơ quan CSĐT Công an quận Ngô Quyền (Hải Phòng) đã bắt khẩn cấp 2 phụ nữ có hành vi đổ chất bẩn vào phản thịt lợn của chị Đỗ Thị Xuyến tại chợ Lương Văn Can dư luận xã hội hết sức đồng tình ủng hộ. Vậy là trong bối cảnh Đảng, Nhà nước, Chính phủ đang quyết tâm đẩy mạnh kinh tế tư nhân, khuyến khích sự khởi nghiệp thì mọi hành vi cạnh tranh “bẩn”, không lành mạnh đều sẽ bị cô lập, lên án, thậm chí xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật.

'Thủy quái' mình rắn đầu cá sấu ở Ấn Độ

Một người đàn ông yêu thích câu cá ở Ấn Độ tỏ ra sửng sốt khi bắt được một con cá mình dài như rắn, bộ răng giống cá sấu.

Nâng cao vai trò của các tôn giáo về bảo vệ môi trường

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tôn giáo về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngày 25/5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo BVMT và ứng phó với BĐKH tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động năm 2016 và thống nhất hoạt động năm 2017.