: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Không mặn mà

Trong bối cảnh hiện nay, yêu cầu nâng cao nhận thức pháp luật cho người dân, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội ngày càng trở nên cấp thiết. Để làm được việc đó thì không gì khác hơn là phải tăng cường tuyên truyền, phổ biến và giáo dục pháp luật dưới mọi hình thức một cách rộng rãi. Đây chính là “cầu nối” để đưa các chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước đi vào cuộc sống. Muốn thực hiện được điều đó thì chỉ với nguồn lực của Nhà nước là không đủ, cần có thêm sức mạnh của nguồn lực xã hội. Song, có vẻ như chưa nhiều người mặn mà với việc làm hữu ích này.

 • Tăng cường đối thoại

  09:00|25/04/2017

  Sự kiện Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung về xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đối thoại với dân, gỡ bỏ một điểm nóng làm người dân cả nước, người dân Hà Nội, nhất là dân xã Đồng Tâm nhẹ lòng, phấn khởi. Vấn đề cho thấy còn nhiều bất cập ở cơ sở cần phải chấn chỉnh. Đồng thời từ đây càng cho thấy công tác đối thoại, tương tác với dân không chỉ rất quan trọng trong công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo mà trong mọi vấn đề để xây dựng đất nước, xã hội phát triển.

 • Lắng nghe để điều chỉnh

  09:00|24/04/2017

  Gần đây, đề xuất cấm (hoặc hạn chế) xe máy tại các thành phố lớn đã nhận được ý kiến đóng góp của nhiều giới, nhiều tầng lớp nhân dân. Chưa nói đến chủ trương đó đúng hay sai nhưng cho thấy việc tham khảo ý kiến người dân là rất tốt. Thêm nữa, việc người dân mạnh dạn nói lên tiếng nói của mình lại cũng rất tốt. Nếu chủ trương nào cũng vậy thì chắc chắn sẽ có được sự đồng thuận, rộng rãi.

 • Cứu những dòng sông

  10:00|22/04/2017

  Nhiều triệu m3 cát khai thác trái phép mỗi năm, nguy hại hơn sự sạt lở của những dòng sông và sự tận diệt hệ thống sinh thái dưới sông ngày diễn ra nghiêm trọng. Trách nhiệm thuộc về ai? Câu trả lời chưa bao giờ thỏa đáng, khi lợi lộc từ việc khai thác cát trái phép, đang tạo thế vững chắc cho mối quan hệ tư thương và những người trong cuộc. Vì thế việc dẹp cát tặc cần thêm liều thuốc mạnh mới có thể hiệu quả.

 • Tiến tới sự minh bạch

  11:00|21/04/2017

  Hội đồng Thẩm phán (HĐTP) TAND Tối cao vừa ban hành Nghị quyết 03/2017/NQ-HĐTP về việc công bố bản án, quyết định trên Cổng thông tin điện tử của tòa án. Theo đó, bắt đầu từ 1/7/2017, hầu hết các bản án, quyết định của tòa sẽ được công bố công khai trên mạng trong vòng 30 ngày kể từ khi bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật. Đây là nỗ lực đáng ghi nhận trong tiến trình cải cách tư pháp, tiến tới sự công khai, minh bạch thông tin để người dân cùng tham gia giám sát công tác tư pháp.

 • Xây dựng thương hiệu Việt

  08:00|21/04/2017

  Con số về kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam trong nhiều năm đều chỉ ra rằng, Việt Nam đã có nhiều cố gắng trong việc nâng cao tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa, khi liên tục kim ngạch xuất khẩu của năm sau tăng cao hơn năm trước. Tuy nhiên, dù gia tăng nhanh về số lượng, nhưng giá trị gia tăng thu về lại chưa được như mong muốn. Đặc biệt, nhóm hàng nông lâm thủy sản như cà phê, gạo, cá tra… luôn ở nhóm xuất khẩu vượt “tỷ đô” song giá trị mà người nông dân được hưởng lại quá bèo bọt.

 • Lấy cái đẹp dẹp cái xấu

  08:00|20/04/2017

  Chiều 18/4, khi trả lời chất vấn trước các ĐBQH trong phiên họp thứ 9 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, thông điệp được Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đưa ra là phát huy vai trò của báo chí chính thống bằng việc lấy cái đẹp, dẹp cái xấu, chủ động nhanh chóng kịp thời cung cấp thông tin một cách chính xác để đẩy lùi những thông tin sai trái, độc hại.

 • Đấu giá biển đẹp

  07:00|20/04/2017

  Lâu nay, thành viên các diễn đàn về xe trên mạng xã hội vẫn tỏ ra ngưỡng mộ những chiếc xe siêu sang khoác biển “siêu đẹp”. Đâu đó cũng râm ran những đồn đoán về chuyện “đi đêm” để có biển số đẹp gắn vào những chiếc xe hơi đắt tiền. Thực hư chưa rõ nhưng có một quy luật bất thành văn “biển đẹp thường đi với xe sang”. Chỉ có vài trường hợp hãn hữu được đưa lên mạng khi biển tứ quý 9 được gắn trên xe chở rác hay một biển số đẹp khác nằm trên xe taxi.

 • Dân nghèo mà giá thuốc cao

  10:00|19/04/2017

  Ngay trong tháng 5, Bộ Y tế phải tiến hành đấu thầu giá thuốc, để ngay trong năm 2017, làm thế nào giảm giá thuốc từ 10- 15%. Đó là thông điệp chính và mạnh mẽ được Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đặt ra tại cuộc họp Ban Chỉ đạo điều hành giá vừa diễn ra cách đây một ngày.

 • Quyết liệt với tham nhũng

  08:00|19/04/2017

  Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng vừa tiếp tục đưa ra những thông điệp thể hiện sự quyết tâm, quyết liệt với tham nhũng trong năm 2017 này. Không chỉ hàng loạt những vụ việc, vụ án lớn đã và đang thực hiện mà hàng loạt các vụ việc, vụ án nghiêm trọng tiếp tục đưa vào trong kế hoạch phải thực hiện.

 • Tín hiệu vui

  11:00|18/04/2017

  Không còn những trường trắng học sinh đăng ký thi môn Lịch sử. Không còn những hội đồng thi chỉ có duy nhất một thí sinh chọn bài thi Lịch sử. Kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 với tỷ lệ số thí sinh chọn bài thi Khoa học xã hội, trong đó có môn Lịch sử tương đương, thậm chí có lúc cao hơn so với số thí sinh chọn bài thi Khoa học tự nhiên phải chăng là một tín hiệu vui cho nền giáo dục nước nhà.

 • Đồng hành cùng sự phát triển

  09:00|18/04/2017

  Cuối tuần qua, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Chu Ngọc Anh đã có buổi làm việc với Giám đốc các Sở KH&CN trên toàn quốc. Mục đích cuộc họp là nhằm triển khai Nghị quyết số 05- NQ/TW (Hội nghị Trung ương 4, Khóa XII) về một số chủ trương, chính sách lớn nhằm tiếp tục đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao chất lượng tăng trưởng, năng suất lao động, sức cạnh tranh của nền kinh tế. Những vấn đề đặt ta tại hội nghị chính là cách tìm đường đi để KH&CN chắp cánh cho sự phát triển chung.

 • Hướng ra biển

  09:00|17/04/2017

  Cuối năm 2016 Chính phủ đã thống nhất nguyên tắc xây dựng mô hình 3 đơn vị hành chính - kinh tế đặc biệt Vân Đồn (Quảng Ninh), Bắc Vân Phong (Khánh Hòa) và Phú Quốc (Kiên Giang). Mỗi đặc khu kinh tế này sẽ lựa chọn phát triển thế mạnh riêng có, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế so sánh, tạo động lực phát triển mới, tạo hiệu ứng lan tỏa trên phạm vi cả nước. Nhưng không phải địa phương nào cũng được như kỳ vọng.

 • Tầm nhìn mới cho nông thôn mới

  08:00|17/04/2017

  Từ chủ trương xây dựng nông thôn mới, 6 năm qua, công cuộc xây dựng, phát triển nông thôn đã được cả nước triển khai ở mức độ tập trung nhất, toàn diện nhất, với mục tiêu phát triển mọi mặt đời sống nông thôn. Chặng đường chưa dài nhưng đã có những thành tựu đáng ghi nhận, tuy nhiên phía trước vẫn còn nhiều vấn đề phải giải quyết khi xây dựng nông thôn mới.

 • Bỏ của chạy lấy người

  11:00|15/04/2017

  Gần đây, nhiều người vi phạm Luật Giao thông đường bộ khi bị công an tạm giữ giấy phép lái xe, hoặc phương tiện, thì bỏ luôn để tránh nộp phạt. Câu chuyện “bỏ của chạy lấy người” này gây ra nhiều hệ lụy vì buộc cơ quan chức năng phải lưu giữ quá nhiều giấy phép lái xe, không thể tiêu hủy trong khi chủ nhân của nó đã có bằng lái khác. Còn các bãi tạm giữ xe vi phạm cũng dần quá tải mà không thể thanh lý.

 • Bổ nhiệm cán bộ

  09:00|15/04/2017

  Ngày 13/4, làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Gia Lai, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh, tỉnh phải thường xuyên chăm lo làm tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, trong đó “then chốt của then chốt” là công tác cán bộ. Cũng về công tác cán bộ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc liên tiếp yêu cầu các Bộ ngành, địa phương xốc lại đội ngũ; xử lý nghiêm những sai phạm trong tuyển dụng, bổ nhiệm người nhà gây bức xúc dư luận.

 • Thói quen xấu

  09:00|14/04/2017

  Khảo sát của Chương trình Nghiên cứu Internet và xã hội (VPIS) vừa công bố cho thấy, có 78% người dùng mạng tại Việt Nam khẳng định từng là nạn nhân hoặc biết những trường hợp phát ngôn gây thù ghét trên mạng xã hội, trong đó 61,7% từng chứng kiến hoặc trở thành nạn nhân của trò nói xấu, phỉ báng, bôi nhọ danh dự và 46,6% từng bị vu khống, bịa đặt thông tin. Điều đó cho thấy rất nhiều người dùng mạng xã hội có thói quen xấu là phỉ báng và bôi nhọ người khác.

 • Giải pháp để tăng trưởng bền vững

  07:00|14/04/2017

  Nhiều báo cáo thường niên của các tổ chức trong nước cũng như quốc tế công bố mới đây đều có chung nhận định: Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam trong năm 2017 sẽ ở mức 6,5%, thay vì mức 6,7% như mục tiêu đặt ra của Quốc hội.

Hiến đất xây nhà tình thương

Nhiều người dân tại xã Đại Ân 1, một xã nghèo của huyện Cù Lao Dung, tỉnh Sóc Trăng vẫn luôn nhắc và kể cho nhau nghe về vị Phó Chủ tịch xã tự nguyện hiến đất cho người nghèo xây dựng nhà tình thương và làm nghĩa trang từ thiện.

Loài chuột sống sót 20 phút không cần oxy

Các nhà khoa học mới phát hiện loài chuột chũi trụi lông ở Đông Phi có thể sống sót gần 20 phút không cần khí oxy nhờ khả năng biến đổi quá trình trao đổi chất.

Honda Việt Nam thu hồi 300 xe Civic nhập khẩu để sửa lỗi túi khí

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết, Công ty Honda Việt Nam vừa thông báo về Chương trình thu hồi sản phẩm một số xe ô tô Honda Civic 15TOP 2016 do Công ty Honda Việt Nam nhập khẩu và sản xuất.

Hà Nội: Ra đời bộ môn Tôn giáo học đầu tiên tại Việt Nam

Ngày 24/4, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) thành lập và ra mắt Bộ môn Tôn giáo học. Dự buổi lễ có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình. GS.TS, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch UBTƯMTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân đã gửi lẵng hoa chúc mừng.

Sắc màu vùng cao trong tranh cắt vải

Là người yêu thiên nhiên, yêu vùng núi cao Tây Bắc, họa sĩ Trần Thanh Thục đã đưa thiên nhiên nguyên sơ, trong lành của Sa Pa, Bắc Hà (Lào Cai), Quản Bạ, Mèo Vạc (Hà Giang) vào trong tranh của mình. Ở đó, sắc màu cùng cao hiện ra biến ảo, có hoa đào, hoa mận, hoa cải vàng và lãng đãng cả tuyết rơi trắng xóa…