: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 Khóa XII: Xây dựng, chỉnh đốn Đảng

Bài học thành công và chưa thành công trong 30 năm đổi mới đã cho chúng ta thấy rõ hơn những công việc mà Đảng phải làm; trọng sự của dân tộc mà Đảng phải gánh vác, trong bối cảnh tình hình quốc tế có nhiều biến động khác thường. Nhà báo Nhị Lê- Phó Tổng Biên tập Tạp chí Cộng sản nói về công cuộc xây dựng, chỉnh đốn Đảng hiện nay.

 • Thu thuế thương mại điện tử

  09:00|28/02/2017

  Như vậy, trung bình mỗi người sử dụng Internet tại Việt Nam chi 160 USD/năm cho thương mại điện tử. Tốc độ tăng trưởng thị trường của thương mại điện tử Việt Nam lên tới 22% hàng năm.

 • Chuyện về chiếc xe máy cũ

  12:00|25/02/2017

  Mấy ngày qua, dư luận xã hội xôn xao trước thông tin Hà Nội có thể thu hồi hàng triệu xe máy quá cũ gây ô nhiễm môi trường. Người nghèo thì lo lắng vì nếu bị thu xe máy không biết sống bằng gì. Trong khi đó, những người hiểu biết và bình tĩnh hơn thì cho rằng đây có lẽ là động thái “ném đá dò đường” chăng?

 • Thi đua và khen thưởng

  09:00|25/02/2017

  Hôm 23/2, phát biểu tại Hội nghị tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017 của Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc- Chủ tịch Hội đồng nhấn mạnh: Người tốt thường có lòng tự trọng nên không đi xin bằng khen. Chúng ta phải tìm đến họ để khen thưởng kịp thời, các cơ quan chuyên môn phải làm việc này.

 • Nhân họa khó phòng

  09:00|24/02/2017

  Công an tỉnh Bắc Ninh bước đầu xác định nguyên nhân vụ nổ xe khách đêm 21/2 khiến 2 người tử vong và 14 người bị thương là do vật liệu nổ. Tuy nhiên, còn phải mất thêm một thời gian nữa thì cơ quan CSĐT công an tỉnh này mới có thể xác định được đó là vật liệu nổ gì, nguồn gốc từ đâu. Liên tiếp các vụ xe ô tô khách bị cháy, giờ đến bị nổ làm nhiều thương vong không khỏi làm người dân lo ngại khi di chuyển bằng loại hình vận tải này.

 • Chống tham nhũng

  07:00|24/02/2017

  Hôm qua (23/2) Ban Nội chính Trung ương tổ chức Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác ngành Nội chính Đảng năm 2016 và quán triệt, triển khai Kết luận số 10-KL/TW của Bộ Chính trị, cùng với một tối hậu thư “Đảng quyết tâm chống tham nhũng trong thời gian tới”, trong không khí dư luận đồng loạt bày tỏ vững tin trước sự cương quyết, quyết tâm của Đảng trong công tác phòng chống tham nhũng. Trước đó một ngày, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã ra thông báo về Kỳ họp thứ 11, trong đó kết luận xem xét kỷ luật nhiều cán bộ liên quan đến sự cố Formosa.

 • Nông sản và giải pháp tình thế

  13:00|23/02/2017

  Vấn nạn nông dân lâm cảnh “được mùa mất giá” đã không còn xa lạ. Thương lái o ép ngừng thu mua, thị trường tiêu thụ truyền thống đột ngột từ chối,… là những lý do liên tục đẩy hàng loạt mặt hàng nông sản như vải thiều, cà rốt, cà chua, dưa hấu, hành tím, thanh long… rơi vào tình trạng điêu đứng do ế ẩm. Và, chương trình thu mua nông sản vì nghĩa tình vẫn chỉ là giải pháp tình thế thường thấy.

 • Liên kết vùng

  08:00|23/02/2017

  Càng ngày, việc liên kết nhằm phát huy thế mạnh riêng, tạo ra sức mạnh chung, nâng cao sức cạnh tranh càng bộc lộ rõ ràng hơn. Câu chuyện “riêng lẻ khỏe ăn” đã lui vào dĩ vãng, thay vào đó là sức mạnh của sự liên kết. Với việc liên kết vùng, muốn có được cần phải có tư duy mới, mạnh mẽ, quên đi chuyện thắng-thua của riêng, không thể cứ “ếch ngồi đáy giếng” mà phải có cách nhìn rộng dài, thông thoáng.

 • Giải pháp và hiệu quả

  11:00|22/02/2017

  Tại buổi làm việc với Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải mới đây, Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc (QH-KT) Lê Vinh đề xuất cấm taxi chạy dọc tuyến đường có xe buýt nhanh (BRT).

 • Cơ chế đặc thù

  08:00|22/02/2017

  Ủy ban Thường vụ Quốc hội cùng đại diện các bộ, ngành và lãnh đạo TP Hồ Chí Minh vừa tiếp tục bàn thảo về cơ chế đặc thù áp dụng đối với chính quyền địa phương lớn nhất nước. Cơ chế đặc thù không phải để tạo nên những mặt trái đặc quyền, đặc lợi, cát cứ.

 • Không thể 'cả họ làm quan'

  10:00|21/02/2017

  Sau hơn 1 tháng kiểm tra tại 9 địa phương được báo chí phản ánh có tình trạng “cả họ làm quan”, Bộ Nội vụ đã “điểm mặt” được 58 trường hợp có quan hệ họ hàng. Điều đáng nói cơ quan được giao nhiệm vụ quản lý công chức chưa đưa ra giải pháp cụ thể chặn đứng tình trạng một người làm quan cả họ được nhờ gây bức xúc trong dư luận hiện nay.

 • Chuyển động đều

  07:00|21/02/2017

  Trong buổi làm việc tại tỉnh Nghệ An vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định sẽ tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa việc xây dựng Chính phủ kiến tạo. Song, người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh rằng, để xây dựng một Chính phủ kiến tạo thì không chỉ cần các bộ trưởng, chủ tịch tỉnh, người đứng đầu đơn vị... liêm chính, mà còn cần cả hệ thống từ thủ trưởng cho đến nhân viên, ở tất cả các cấp, các ngành đều phải liêm chính và thực sự có tinh thần phục vụ nhân dân.

 • Gỡ rối giao thông

  11:00|20/02/2017

  Dù đã áp dụng nhiều giải pháp nhưng tới nay, tình trạng tắc nghẽn giao thông tại các thành phố lớn không giảm. Đặc biệt là tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh. Nhiều sáng kiến “giải cứu” giao thông đô thị xuất hiện, tuy nhiên không phải sáng kiến nào cũng giúp giao thông của 2 thành phố lớn nhất nước đỡ rối.

 • Xứng đáng nước chủ nhà APEC

  08:00|20/02/2017

  Năm nay có một sự kiện kinh tế đối ngoại quan trọng với sự đóng góp của Việt Nam- đó là lần thứ 2 chúng ta trở thành chủ nhà của APEC. Qua 27 năm hình thành và phát triển kể từ dấu mốc năm 1989, APEC tiếp tục khẳng định vai trò là cơ chế hợp tác, liên kết kinh tế hàng đầu ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương, tập trung vào 3 trụ cột hợp tác chính: Tự do hóa thương mại và đầu tư; Thuận lợi hóa kinh doanh và Hợp tác kinh tế - kỹ thuật.

 • Giấc mơ Hoà Lạc

  10:00|18/02/2017

  Hơn 20 năm trước, chúng ta đã hồi hộp mong chờ về một “Thung lũng Silicon” ở Việt Nam khi có chủ trương xây dựng Khu công nghệ cao Hoà Lạc. Nhưng 20 năm sau, đó vẫn là một mơ ước chưa thành, một Khu công nghệ cao dù đã thu hút được nhiều dự án đầu tư nhưng như phát biểu của Thủ tướng Chính phủ trong buổi làm việc mới đây, “chưa như kỳ vọng của Đảng, Nhà nước và giới khoa học công nghệ”. Đến bao giờ được làm việc ở Hoà Lạc trở thành niềm kiêu hãnh của giới khoa học công nghệ cao giống như trên thế giới người ta hãnh diện vì được làm việc ở “Thung lũng Silicon”?

 • Quyết tâm chống tham nhũng

  07:00|18/02/2017

  Ngày 16/2, Văn phòng Trung ương Đảng đã có công văn thông báo ý kiến chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về nội dung các bài báo liên quan đến Thứ trưởng Bộ Công thương Hồ Thị Kim Thoa. Đó là: Ủy ban Kiểm tra Trung ương, Ban cán sự Đảng Chính phủ, Ban Tổ chức Trung ương, Ban Nội chính Trung ương, Ban cán sự Đảng Thanh tra Chính phủ , Ban cán sự Đảng các Bộ: Kế hoạch và Đầu tư; Tài chính, Công thương. Theo đó, Tổng Bí thư chỉ đạo sớm khẩn trương kiểm tra, xem xét kết luận.

 • Ngăn ngừa ngộ độc

  11:00|17/02/2017

  Trong mấy ngày qua, liên tục hai vụ ngộ độc nghiêm trọng đã xảy ra tại hai tỉnh ở biên giới phía Bắc, trong đó một vụ gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng khiến dư luận bàng hoàng. Người ta không chỉ đau xót cho những cái chết oan uổng mà còn đặc biệt lo lắng về an toàn thực phẩm, những hậu quả của nó liên quan trực tiếp đến sức khỏe, sinh mạng cá nhân, giống nòi dân tộc, sự phát triển của đất nước. Vấn đề đã đến mức báo động đỏ, cần phải được sự vào cuộc tích cực của không chỉ các cơ quan chức năng mà cả cộng đồng xã hội.

 • Tài đâu đợi tuổi

  08:00|17/02/2017

  Đúng ngày 14/2, thanh niên trên địa bàn thành phố Hà Nội lên đường nhập ngũ, trong đó, công dân nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp là hơn 52%, với ước nguyện được cống hiến cho Tổ quốc, cùng hy vọng: “sau khi thực hiện nghĩa vụ về sẽ được bố trí việc làm tại các cơ quan nhà nước”. Cũng thời điểm này, Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng ban hành Đề án xây dựng và tạo nguồn cán bộ trẻ đảm nhiệm các chức danh diện Ban Thường vụ Thành ủy quản lý, cán bộ chủ chốt thành phố đến năm 2025 và những năm tiếp theo.

Yêu thương là cúi xuống thật gần

16 lần tình nguyện hiến máu, là cầu nối yêu thương đến các nhà hảo tâm giúp đỡ hàng tỷ đồng cho nhiều hoàn cảnh khó khăn; tự tay làm 70 kg ruốc gửi đồng bào miền Trung; đăng ký và vận động nhiều người hiến mô tạng… là những gì mà chị Nguyễn Thị Nga ở xã Đại Hóa (Bắc Giang) đã làm chỉ với mong muốn giản dị phần nào xoa dịu những cảnh đời bất hạnh trong cuộc sống.

Xác sinh vật bí ẩn phủ đầy lông trắng

Xác một con “quái vật” lông trắng dạt vào bờ biển Cagdainao thuộc quần đảo Dinagat, Philippines hồi giữa tuần qua khiến người dân hoang mang.

Không thể báo động mãi

Mỗi khi xảy ra vụ tai nạn đường sắt (TNĐS) nghiêm trọng, chúng ta vẫn nghe câu nói quen thuộc “TNĐS từ đường ngang dân sinh đã ở mức báo động!”.

Tận dụng trí tuệ của các thành viên Hội đồng trong giám sát và phản biện

Ngày 27/2, Hội đồng Khoa học Giáo dục và môi trường tổ chức tổng kết hoạt động năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017. Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình dự và chủ trì hội nghị.

Sóc Trăng gặp mặt người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số

Sáng ngày 24/2, Ủy ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng tổ chức buổi họp mặt với hơn 400 người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) năm 2017. Đến dự buổi họp mặt có ông Nguyễn Văn Thể, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sóc Trăng, ông Dương Sà Kha, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.