: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Tín dụng cho nông nghiệp

Tiếp theo công bố của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về việc Chính phủ sẽ dành một gói tín dụng lên tới 100.000 tỷ đồng để hỗ trợ phát triển nông nghiệp công nghệ cao, cuối tuần qua, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ đã chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành liên quan bàn việc triển khai thực hiện gói tín dụng này.

 • Bất cập

  10:00|24/03/2017

  Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa yêu cầu phải thu hồi ngay hơn 500 biển số 80A, 80B đã cấp cho các doanh nghiệp, đồng thời yêu cầu Bộ Công an nghiêm túc thực hiện việc cấp biển số ô tô ký hiệu 80 theo nguyên tắc: Chỉ cấp cho các cơ quan Trung ương, một số ban, bộ, ngành... và phải là xe có nguồn gốc từ ngân sách nhà nước.

 • Nhỏ nhưng không nhỏ

  08:00|24/03/2017

  Tối ngày 20/3, tạp chí Forbes công bố danh sách những người giàu nhất thế giới năm 2017. Tỷ phú Amancio Ortega, ông chủ của hãng thời trang nổi tiếng thế giới Zara, Tây Ban Nha đứng vị trí thứ 4 trong danh sách những người giàu nhất với tổng tài sản 71,3 tỷ USD.

 • Hai mặt của vỉa hè

  10:00|23/03/2017

  Trong một thời gian dài, các thành phố nước ta dường như đã quên đi một không gian đáng ra phải tồn tại nghiêm chỉnh ngay trong lòng nó, đó là vỉa hè. Thực trạng phát triển đô thị khiến không gian này dần mang tính hai mặt đối chọi với nhau nhưng không được để ý đúng mức. Mưu sinh tự phát của một bộ phận dân cư chiếm dụng vỉa hè xung đột với đòi hỏi về bộ mặt ngày càng văn minh, vươn lên chuẩn “đô thị văn minh” ở các thành phố trong thời hội nhập.

 • Biến nước thải thành tài nguyên

  08:00|23/03/2017

  Không phải ngẫu nhiên mà chủ đề cho Ngày Nước thế giới năm nay lại được Liên hợp quốc chọn vấn đề xử lý nước thải. Dân số toàn cầu dự kiến sẽ vượt 9 tỷ người vào năm 2050, mà khu vực tăng dân số chủ yếu là tại các nước đang phát triển, đặc biệt ở khu vực đô thị với hạ tầng xử lý nước thải chưa đầy đủ. Nếu quản lý nước thải chưa được quan tâm, thì chẳng những môi trường sẽ ngày một ô nhiễm trầm trọng mà còn cạn kiệt nguồn tài nguyên nước.

 • Đảm bảo công bằng

  11:00|22/03/2017

  Bộ Lao động- Thương binh và xã hội vừa ban hành quy trình giải quyết hồ sơ tồn đọng đề nghị xác nhận người có công với khoảng 5000 hồ sơ đề nghị xác nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh. Đây là một trong những việc làm trong hoạt động, chương trình của Bộ và các ban ngành hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27-7), quyết tâm năm 2017 giải quyết cơ bản hồ sơ tồn đọng công nhận liệt sĩ, thương binh, người hưởng chính sách như thương binh.

 • Để tuổi trẻ không nản lòng

  08:00|22/03/2017

  Trong xu hướng hội nhập và sự phát triển như vũ bão của thông tin toàn cầu thì lớp trẻ là đối tượng tiếp cận cái mới nhanh nhất, sớm nhất và cũng dễ bị tổn thương nhất. Bối cảnh ấy không khỏi khiến người lớn thấp thỏm: Trong mịt mùng bủa vây của cám dỗ, của cạm bẫy, của thông tin cả xấu và tốt, thanh niên Việt Nam hiện nay đang ứng phó thế nào? Và làm thế nào để tuổi trẻ trở thành rường cột nước nhà, để những bạn trẻ được phát huy hết khả năng của mình, không làm lãng phí và thui chột tài năng của lớp trẻ.

 • Không bình thường

  08:00|21/03/2017

  Trong khi 68 công trình xây dựng trái phép ở Sơn Trà được phát hiện vào trung tuần tháng 2 năm nay chưa được xử lý dứt điểm thì việc sườn Tây Nam bán đảo Sơn Trà bị băm nát với 40 móng biệt thự xây không phép, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận những ngày qua, đã bộc lộ nhiều yếu tố không bình thường.

 • Nâng cao dũng khí

  08:00|21/03/2017

  Tại Lễ bế mạc Hội báo toàn quốc 2017, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Nguyễn Thiện Nhân khẳng định: Nhà báo sẽ không đơn độc trên con đường gian khổ chống tham nhũng, lãng phí.

 • Tín hiệu tốt, chưa đủ

  09:00|20/03/2017

  Việc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Việt Nam lần đầu tiên ban hành Bộ Quy tắc về ứng xử văn minh du lịch được dư luận hưởng ứng, tuy rằng việc làm này hơi muộn. Khi chúng ta đang phấn đấu đưa du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, thì việc làm sao để ngành công nghiệp- dịch vụ này phát triển, chứ không phải mãi mãi ở dạng tiềm năng thì cần nhiều giải pháp. Trong đó, việc ứng xử văn minh trong hoạt động du lịch là điều không thể không làm.

 • Ước mơ sau con số

  08:00|20/03/2017

  Tiếp sau Bình Dương, TP Hồ Chí Minh đã đưa ra cam kết đầy trách nhiệm: “xây nhà ở xã hội cho công nhân với mức giá 100 triệu đồng”. Đó là điều rất đáng trân trọng. Tuy nhiên, với thực tế thu nhập của người lao động hiện nay thì giấc mơ sở hữu một căn nhà của công nhân vẫn còn rất xa tầm tay với.

 • Lương tâm người cầm bút

  09:00|18/03/2017

  Một lần nữa, câu chuyện về chuẩn mực của nghề báo lại được đề cập tại diễn đàn “Đạo đức người làm báo trong kỷ nguyên số” trong khuôn khổ của Hội báo toàn quốc 2017 đang diễn ra tại Hà Nội. Hiện, bản lĩnh, lương tâm, trách nhiệm nghề báo được dư luận hết sức quan tâm. Âu cũng bởi trong xu thế phát triển, mạng xã hội đang dần trở thành một “thế lực” thách thức báo chí hiện đại.

 • Tầm nhìn mới cho gạo Việt

  10:00|17/03/2017

  Phát biểu tại Hội nghị “Giải pháp phát triển bền vững ngành hàng lúa gạo vùng đồng bằng sông Cửu Long” tổ chức tại An Giang mới đây, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nói thẳng: “Hội nghị này bàn chuyện làm ăn trong môi trường cạnh tranh gay gắt, chứ không phải hội nghị vỗ tay”. Từ tinh thần đó, nhiều quyết sách quan trọng thể hiện một tầm nhìn mới được đưa ra với mong muốn nhanh chóng làm thay đổi cục diện “đóng băng” trầm kha của chuỗi sản xuất lúa gạo Việt Nam, làm ảnh hưởng đến lợi ích quốc gia và của người nông dân.

 • Công - tư... kết hợp

  08:00|17/03/2017

  Xưa nay vốn dĩ công - tư phải phân minh thì mọi sự mới hanh thông, trôi chảy và không xảy ra những “việc xấu” đáng tiếc, tuyệt nhiên không thể có chuyện công - tư lẫn lộn để rồi “đánh bùn sang ao”. Họa chăng chỉ có sự “hài hòa công - tư” để đảm bảo lợi ích của cả 3 nhà: Nhà nước, doanh nghiệp và người dân. Song, đó chỉ là lý thuyết, trên thực tế thì lâu nay không ít người vẫn cứ kết hợp công – tư nhưng với mục đích là mượn việc công để tư lợi cá nhân, nhóm lợi ích.

 • Giữ gìn không gian văn hóa

  11:00|16/03/2017

  Hà Nội vừa bác đề xuất đặt mô hình phim “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo đầu lâu) cạnh hồ Gươm. Quyết định này đã nhận được sự hoan nghênh, đồng tình của dư luận. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, hai ý tưởng ven hồ Gươm đã được chính quyền thành phố Hà Nội cho dừng lại. Điều này cho thấy những nỗ lực của Hà Nội trong việc bảo tồn không gian văn hóa hồ Gươm.

 • Cơ chế tố giác tham nhũng

  08:00|16/03/2017

  Hôm 14/3, Chính phủ đã trình bày Tờ trình về dự án Luật Tố cáo (sửa đổi) tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Một trong những vấn đề thực tiễn đòi hỏi và cũng có nhiều băn khoăn được đề cập ngay tại phiên thẩm tra của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội hồi tuần trước và trong cuộc họp Thường vụ Quốc hội kể trên chính là về hình thức tố cáo. Dù không vênh nhau về quan điểm nhưng đã có những cách tiếp cận khác nhau khi bên soạn thảo và bên thẩm tra đưa ra những lập luận nhằm bảo vệ chính kiến của mình.

 • Hình dung hiểm họa

  09:00|15/03/2017

  Sự cố vỡ đập chứa bùn thải quặng thiếc ở Quỳ Hợp (Nghệ An) đã cho thấy một thảm họa ẩn chứa vốn đã được cảnh báo từ lâu: Những đập chứa bùn thải độc hại cheo leo trên những độ cao 600 - 700m được thiết kế ẩu và tùy tiện có thể “bục” ra bất cứ lúc nào. Hậu quả là khôn lường!

 • Nuôi dưỡng doanh nghiệp

  08:00|15/03/2017

  Trước những nỗ lực cải thiện chính sách, hoàn thiện cơ chế quản lý kinh tế thị trường, doanh nghiệp “khai sinh” nhiều nhưng phải “khai tử” cũng không ít. Muốn tăng nguồn thu ngân sách, một trong những giải pháp quan trọng là phát triển doanh nghiệp. Vấn đề đặt ra hiện nay là kiến tạo ra môi trường sản xuất kinh doanh đủ khả năng tự nuôi dưỡng doanh nghiệp một cách tích cực, công bằng sau khi hình thành, tồn tại và lớn lên.

Chuyện của một người lính đặc nhiệm

Bước ra khỏi đơn vị, không mấy khi anh được sống là chính mình. Lặng lẽ, âm thầm đóng vai người khác để tiếp cận đối tượng. Kể cả với vợ con, anh cũng phải tìm cách nói dối để gia đình yên lòng… Song, đó cũng chính là “mảnh ghép” nhỏ, là thủ thuật “biến hình” để góp phần làm nên những chiến công hiển hách của người lính mang quân hàm xanh.

Sinh vật dị dạng hai đầu giống rắn trong nhà dân Argentina

Bà Luján Eroles (46 tuổi) ở Santa Fe, Argentina bắt gặp sinh vật hai đầu kỳ lạ trong sân nhà, thu hút nhiều suy đoán về nguồn gốc của nó.

Vụ tai nạn giữa 2 xe khách làm 12 người thương vong: Lỗi do lái xe Thành Bưởi

Vụ tai nạn giữa xe Phương Trang và xe Thành Bưởi làm chết 2 người, 10 người bị thương là do tài xế của nhà xe Thành Bưởi điều khiển phương tiện không đúng phần đường quy định.

Phó Chủ tịch Lê Bá Trình dự lễ đặt đá xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer

Ngày 25/3, tại phường Châu Văn Liêm, quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ diễn ra lễ đặt đá và vận động xây dựng Học viện Phật giáo Nam tông Khmer.

Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế, chủ động xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với khả năng của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.