: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Khi chính quyền vào vai phục vụ

TP Hà Nội yêu cầu thay đổi căn bản tư duy, thái độ, đổi mới lề lối làm việc của cán bộ, công chức, viên chức (CBCC) trên tinh thần “lấy sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp (DN) là tiêu chí đánh giá mức độ hoàn thành công việc”. Theo đó, 10 quy định cụ thể điều chỉnh thái độ, hành vi của công chức được niêm yết tại bộ phận tiếp dân để dân “sát hạch”, giám sát là nỗ lực của chính quyền Thủ đô trong thực hiện “Năm kỷ cương hành chính”.

 • Giữ gìn không gian văn hóa

  11:00|16/03/2017

  Hà Nội vừa bác đề xuất đặt mô hình phim “Kong: Skull Island” (Kong: Đảo đầu lâu) cạnh hồ Gươm. Quyết định này đã nhận được sự hoan nghênh, đồng tình của dư luận. Như vậy, chỉ trong vòng chưa đầy một tháng, hai ý tưởng ven hồ Gươm đã được chính quyền thành phố Hà Nội cho dừng lại. Điều này cho thấy những nỗ lực của Hà Nội trong việc bảo tồn không gian văn hóa hồ Gươm.

 • Cơ chế tố giác tham nhũng

  08:00|16/03/2017

  Hôm 14/3, Chính phủ đã trình bày Tờ trình về dự án Luật Tố cáo (sửa đổi) tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Một trong những vấn đề thực tiễn đòi hỏi và cũng có nhiều băn khoăn được đề cập ngay tại phiên thẩm tra của Ủy ban Pháp luật của Quốc hội hồi tuần trước và trong cuộc họp Thường vụ Quốc hội kể trên chính là về hình thức tố cáo. Dù không vênh nhau về quan điểm nhưng đã có những cách tiếp cận khác nhau khi bên soạn thảo và bên thẩm tra đưa ra những lập luận nhằm bảo vệ chính kiến của mình.

 • Hình dung hiểm họa

  09:00|15/03/2017

  Sự cố vỡ đập chứa bùn thải quặng thiếc ở Quỳ Hợp (Nghệ An) đã cho thấy một thảm họa ẩn chứa vốn đã được cảnh báo từ lâu: Những đập chứa bùn thải độc hại cheo leo trên những độ cao 600 - 700m được thiết kế ẩu và tùy tiện có thể “bục” ra bất cứ lúc nào. Hậu quả là khôn lường!

 • Nuôi dưỡng doanh nghiệp

  08:00|15/03/2017

  Trước những nỗ lực cải thiện chính sách, hoàn thiện cơ chế quản lý kinh tế thị trường, doanh nghiệp “khai sinh” nhiều nhưng phải “khai tử” cũng không ít. Muốn tăng nguồn thu ngân sách, một trong những giải pháp quan trọng là phát triển doanh nghiệp. Vấn đề đặt ra hiện nay là kiến tạo ra môi trường sản xuất kinh doanh đủ khả năng tự nuôi dưỡng doanh nghiệp một cách tích cực, công bằng sau khi hình thành, tồn tại và lớn lên.

 • Quảng bá cho ai?

  09:00|14/03/2017

  Chiều 13/3, đạo diễn Jordan Vogt-Roberts đã chính thức nhận quyết định để trở thành Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017-2020. Những ngày trước đó, việc ra mắt bộ phim “Kong: Skull Island”- (Kong: Đảo đầu lâu) đã được khán giả háo hức đón nhận, không chỉ vì phim có quay một số cảnh ở Việt Nam mà còn vì chiến lược truyền thông hết sức rầm rộ. Nhưng một thông tin khác liên quan tới việc Hà Nội xem xét dựng mô hình phim Kong ngay tại hồ Gươm thì lại khiến nhiều người bất ngờ.

 • Quản tài sản công

  07:00|14/03/2017

  “Trong năm 2016, các bộ ngành, địa phương đã thanh lý xong 1.105 xe ô tô công, trong đó, số thu được từ việc bán 761 xe là hơn 35 tỷ đồng, bình quân mỗi xe được 46,2 triệu đồng” - thông tin này được ông Trần Đức Thắng, Cục trưởng Cục Quản lý công sản, Bộ Tài chính cung cấp tại cuộc họp báo chuyên đề diễn ra mới đây. Một sự lo ngại đã trở thành nhãn tiền, khi bình quân mỗi chiếc ôtô công thanh lý giá quá rẻ, chỉ như một chiếc xe máy.

 • Không vội

  11:00|13/03/2017

  Câu chuyện xây hầm chui qua sông Hàn với kinh phí 4.700 tỷ đồng của TP Đà Nẵng thêm một lần nữa thu hút quan tâm của dư luận. Nếu như những ngày đầu tiên của năm 2017, dư luận cả nước nói chung và người Đà Nẵng nói riêng có quá nhiều trăn trở, băn khoăn trước một dự án lớn thì những ngày qua, thông tin Thủ tướng yêu cầu Bộ, ngành liên quan nghiên cứu dự án hầm chui qua sông Hàn để nếu thấy cần thiết thì bổ sung vào quy hoạch rồi mới xem xét chủ trương đầu tư ở thời điểm thích hợp- đã khiến nhiều người nhẹ nhõm.

 • Sinh kế từ rừng

  08:00|13/03/2017

  Ngày 11/3, phát biểu tại Hội nghị xúc tiến đầu tư Tây Nguyên lần thứ 4 năm 2017, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc lưu ý, gần 1 năm trước cũng tại Đắc Lắc, ông đã tuyên bố đóng cửa rừng tự nhiên. “Hôm nay tôi tái khẳng định quyết tâm mạnh mẽ hơn nữa của Chính phủ bảo vệ rừng là bảo vệ phần cốt lõi của an ninh, không chỉ an ninh của vùng đất được mệnh danh là nóc nhà Đông Dương, mà là an ninh của toàn Nam Trung bộ, Tây Nam bộ và cả nước”- Thủ tướng nhấn mạnh. Như vậy mới thấy rừng quan trọng thế nào và bảo vệ rừng cũng thật vô cùng khó khăn.

 • Lời cảnh báo

  10:00|11/03/2017

  Liên tiếp trong 2 ngày (8, 9/3), hai website sân bay Tân Sơn Nhất và sân bay Rạch Giá bị hacker tấn công khiến dư luận vô cùng quan ngại về các lỗ hổng an ninh mạng. Đây không phải lần đầu tiên hạ tầng mạng tại các sân bay bị tin tặc tấn công nên dư luận xã hội hết sức lo lắng đến an toàn các chuyến bay. Tuy rằng lần này hacker không thực hiện việc đánh cắp hay xóa bất kỳ dữ liệu nào, mà chỉ đưa ra lời cảnh báo về lỗ hổng an ninh.

 • Cán bộ không chuyển, cải cách vô nghĩa

  07:00|11/03/2017

  Sáng 10/3, Văn phòng Chính phủ và Bộ Kế hoạch - Đầu tư với sự hỗ trợ của Cơ quan Phát triển quốc tế Hoa Kỳ, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai Nghị quyết 19-2017 về cải thiện môi trường kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia. Nhiều ý kiến cho rằng, mọi sự cải cách sẽ là vô nghĩa nếu cán bộ không chuyển động.

 • Hậu quả được... báo trước

  11:00|10/03/2017

  Sở Y tế Hà Nội khẳng định đã tạm đình chỉ hoạt động của Phòng khám đa khoa 168 Hà Nội (Ngọc Hồi, Thanh Trì, Hà Nội) với lý do làm một thai phụ bị hôn mê, co giật và chết não sau khi khám phụ khoa tại đây. Tất nhiên quyết định trên sẽ tránh cho những bệnh nhân khác rơi vào hoàn cảnh tương tự. Song, vấn đề ở chỗ không phải cứ “mất bò rồi mới lo làm chuồng”, mà cần có những biện pháp quản lý hữu hiệu để không có những sự việc đáng tiếc như vậy xảy ra.

 • Không ai 'ngoài cuộc'

  08:00|10/03/2017

  Buôn lậu, gian lận thương mại, hàng giả không những làm thất thu ngân sách, làm suy yếu nền kinh tế, nảy sinh tệ nạn tham nhũng mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của người dân....Để đấu tranh trấn áp loại tội phạm này cần quyết tâm lớn, trách nhiệm cao của các cơ quan công quyền cũng như sự chung tay vào cuộc của nhân dân...Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã nhấn mạnh như vậy tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc tổng kết công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (BCĐ 389) diễn ra sáng qua, 9/3.

 • Chưa biết sợ

  09:00|09/03/2017

  Trong bối cảnh nhiều nước trên thế giới, trong đó có nước láng giềng Trung Quốc đang bùng phát các chủng cúm A, nhất là cúm A H7N9, Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) đã phải ra cảnh báo về nguy cơ bùng phát dịch cúm gia cầm dịp đầu năm 2017. Ấy vậy nhưng có vẻ như nhiều người dân vẫn chưa biết sợ không chỉ vì thiếu hiểu biết, mà còn cho rằng bệnh dịch đang ở tận đâu chẳng liên quan gì tới mình.

 • Dẹp nạn 'chống lưng'

  09:00|09/03/2017

  Không phải ngẫu nhiên, hai chữ “chống lưng” cho sai phạm đã được Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nhắc đến tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác đấu tranh phòng chống tội phạm diễn ra ngày 7/3. Và, không dưới một lần, ông đã nhắc đến không để hình thành các băng nhóm, hoạt động theo kiểu xã hội đen. Nơi nào để tội phạm lộng hành thì lãnh đạo nơi đó phải chịu trách nhiệm.

 • Cảnh báo hàng nhập

  10:00|08/03/2017

  Dù còn nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực của Chính phủ nhằm cải thiện môi trường kinh doanh cùng các giải pháp hỗ trợ, hoạt động sản xuất kinh doanh, xuất nhập khẩu của cộng đồng doanh nghiệp trong nước đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ. 2 tháng đầu năm 2017, kim ngạch xuất khẩu của Việt Nam ước đạt trên 27 tỷ USD. Đây là mức tăng trưởng cao so với cùng kỳ năm 2016 cũng như với nhiều năm trở lại đây. Tuy có nhiều dấu hiệu tích cực, song ở chiều ngược lại, kim ngạch nhập khẩu một số mặt hàng nằm trong danh sách “hạn chế nhập khẩu” lại đang có xu hướng tăng mạnh.

 • Kiểm soát thực phẩm bẩn

  07:00|08/03/2017

  “Chúng tôi sẽ chặn được thực phẩm bẩn” là cam kết đầy trách nhiệm được PGS.TS.DS Phạm Khánh Phong Lan - Phó Giám đốc Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Trưởng ban Quản lý an toàn thực phẩm thành phố đưa ra trong ngày đầu tiên Ban này đi vào hoạt động, cùng với ngày Đoàn Giám sát của Quốc hội tổ chức hội thảo đánh giá việc thực hiện chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011-2016 tại khu vực phía Nam.

 • Thói quen

  11:00|07/03/2017

  Lâu nay, ở những đô thị lớn của nhiều tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là Hà Nội và TP HCM, người dân cũng như du khách đã quen với việc đi bộ chen lấn cùng với các phương tiện ô tô, xe máy... Hầu như ai cũng biết đi bộ xuống lòng đường là vi phạm luật, song ngặt nỗi có vỉa hè đâu mà đi đúng luật. Giờ, đầu tiên là TP HCM ra quân mạnh mẽ dẹp vỉa hè lòng đường, sau đó đến Hà Nội. Hy vọng mọi người sẽ tạo được một thói quen tốt.

Nhân viên hàng không trả lại hơn 100 triệu đồng khách bỏ quên

Trong lúc dọn dẹp, vệ sinh máy bay, nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã nhặt được ví của hành khách để quên với số tiền là 120 triệu đồng và kịp thời trả lại cho khách bị mất.

Chuyên gia hang động Howard Limbert: Tôi tin có hang động lớn, đẹp hơn cả Sơn Đoòng

Hơn 25 năm sống tại Quảng Bình, chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh Howard Limbert đã khám phá ra hơn 300 hang động kỳ vĩ và quảng bá hình ảnh Việt Nam tới toàn thế giới. Mới đây, trong khuôn khổ chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”, ông đã có những chia sẻ về những hành trình thám hiểm hang động tại Việt Nam.

Tông xe container, xe khách cháy trơ khung sắt

Xe container và xe ô tô khách bất ngờ tông nhau trên QL1A, sau đó bốc cháy ngùn ngụt trơ khung sắt. Lúc xảy ra tai nạn, trên xe khách có 10 người, gồm cả trẻ em.

Ninh Bình tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động theo pháp luật

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình cho rằng, Tỉnh ủy Ninh Bình đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương Đảng về công tác tôn giáo; các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động bình thường theo quy định của pháp luật.

Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế, chủ động xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với khả năng của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.