: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Cơ chế đặc thù

Ủy ban Thường vụ Quốc hội cùng đại diện các bộ, ngành và lãnh đạo TP Hồ Chí Minh vừa tiếp tục bàn thảo về cơ chế đặc thù áp dụng đối với chính quyền địa phương lớn nhất nước. Cơ chế đặc thù không phải để tạo nên những mặt trái đặc quyền, đặc lợi, cát cứ.

 • Nặng gánh thuế xăng dầu

  09:00|10/02/2017

  Dù mới chỉ là dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung Luật Thuế bảo vệ môi trường với đề xuất tăng mức thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng lên tối đa là 8.000 đồng/ lít, nhưng không ít câu hỏi cũng đã được ra: Thuế tăng cao môi trường liệu có sạch hơn? Gánh nặng thuế phí xăng trong tương lai sẽ tăng từ 40% lên con số nào? Thuế tăng tác động đến tình hình sản xuất kinh doanh cũng như tác động đến giá cả của người tiêu dùng ra sao?

 • Chấm điểm người đứng đầu

  08:00|10/02/2017

  Để hình ảnh cán bộ đẹp lên trong mắt nhân dân, rất nhiều địa phương đã chủ động để dân chấm điểm cán bộ. Để nêu gương cán bộ chủ chốt, người đứng đầu, một số địa phương đã thí điểm để cán bộ đánh giá, chấm điểm “sếp” của mình. Việc cán bộ cấp dưới đánh giá cấp trên một cách công tâm không chỉ giúp cán bộ cấp trên hoàn thiện mình mà cốt lõi vẫn là hiệu quả công việc.

 • Chờ và đợi

  09:00|09/02/2017

  Liên tiếp trong vòng 6 ngày qua có tới 5 vụ cháy xe, trong đó có 4 xe khách khiến người dân hoang mang lo lắng. Không sợ sao được khi nhiều xe khách đang lưu hành bỗng nhiên bốc lửa, trong khi xu hướng dùng phương tiện vận tải công cộng đang được khuyến khích. Vấn đề ở chỗ, mặc dù đã xảy ra khá nhiều vụ cháy xe các loại, nhưng cho đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa thực sự chỉ ra được nguyên nhân cốt lõi gây cháy, khiến người dân chỉ còn biết chờ và đợi trong nơm nớp lo sợ.

 • Kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh: Xây dựng, chỉnh đốn Đảng

  06:00|09/02/2017

  Hôm nay (9/2), Đảng, Nhà nước và nhân dân Việt Nam kỷ niệm 110 năm ngày sinh Tổng Bí thư Trường Chinh (9/2/1907 – 9/2/2017). Nhìn lại cuộc đời hoạt động cách mạng liên tục, sôi nổi trong hơn 60 năm của Tổng Bí thư Trường Chinh, chúng ta càng hiểu rõ hơn công lao, đóng góp to lớn của ông cho Đảng, cho đất nước, cho dân tộc và nhân dân.

 • Không phải lần đầu...

  14:00|08/02/2017

  Video clip 2 cô giáo Trường mầm non Sen Vàng (phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) bạo hành các cháu nhỏ sau khi được phát tán lên mạng xã hội đã gây bức xúc trong dư luận. Giận thay những cô giáo được coi là những “kỹ sư tâm hồn”, thực hiện chức năng cao quý “trồng người” lại có cách hành xử hết sức phản cảm, thiếu sự yêu thương đối với những đứa trẻ thơ dại. Lỗi này đâu chỉ của riêng các cô giáo trực tiếp bạo hành trẻ, dư luận cho là như vậy!

 • Miền đất hứa cho doanh nghiệp

  09:00|08/02/2017

  Cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh và nâng cao năng lực cạnh tranh là nội dung có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển kinh tế-xã hội đặc biệt trong giai đoạn đất nước hội nhập sâu. Ý thức được điều này, liên tục các năm từ 2014-2017 Chính phủ đã ban hành, sửa đổi Nghị quyết 19 với các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia để Việt Nam trở thành miền đất hứa cho doanh nghiệp.

 • Khó khả thi

  11:00|07/02/2017

  Trung tuần tháng 1/2017, Trưởng Phòng CSGT Công an TP Hà Nội đề xuất: Mỗi công dân chỉ được cấp một biển số xe ô tô và chịu trách nhiệm về biển số đó suốt đời. Người ta biện giải rằng, hiện Hà Nội đang bị quá tải về số lượng xe cá nhân gây ra vấn nạn ùn tắc và TNGT, rằng quy định này là văn minh và đã có nhiều nước trên thế giới thực hiện.

 • Công dân toàn cầu

  07:00|07/02/2017

  Công dân toàn cầu là cụm từ được Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh trong buổi làm việc mới đây với Bộ Giáo dục và Đào tạo và coi đây như một nhiệm vụ mà ngành giáo dục cần tập trung thời gian tới, trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang diễn ra mạnh mẽ. Và có thể hiểu, công dân toàn cầu thực chất là nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu thị trường lao động trong nước và hội nhập quốc tế.

 • Ứng xử nơi công cộng

  10:00|06/02/2017

  Hướng tới một Hà Nội thanh lịch, văn minh, góp phần kiến tạo những tiêu chuẩn, giá trị, phương tiện nhằm điều chỉnh lời nói, thái độ và hành vi ứng xử chưa phù hợp tại địa điểm công cộng trên địa bàn thành phố, mới đây Sở Văn hóa &Thể thao Hà Nội đã tổ chức lấy ý kiến đóng góp xây dựng Dự thảo Qui tắc ứng xử nơi công cộng. Dự thảo có 3 chương, 14 điều, trong đó qui tắc ứng xử nơi công cộng tập trung tại Chương II - Qui tắc ứng xử chung và Chương III - Qui tắc ứng xử tại một số nơi công cộng cụ thể.

 • Lời giải cho nông nghiệp

  07:00|06/02/2017

  Ngay trong những ngày đầu năm mới, đời sống nông nghiệp, nông thôn nước nhà đã có những chuyển động tích cực, mang đến cho xã hội niềm tin, sự kỳ vọng về sự phát triển bứt phá của khu vực này. Cụ thể, trong ngày đầu trở lại làm việc của năm mới Đinh Dậu, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc cùng nhiều lãnh đạo bộ ngành ở Trung ương, lãnh đạo các tỉnh phía Bắc đã tham dự, nhấn nút khởi động Dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao rộng tới 180 ha do Tập đoàn Vingroup làm chủ đầu tư trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

 • 'Bắt bệnh' chậm cổ phần hóa

  11:00|04/02/2017

  Sắp tới chắc chắn nhiệm vụ cổ phần hóa sẽ nóng hơn khi mà người đứng đầu Chính phủ yêu cầu xử lý nghiêm lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước (DNNN) thực hiện không có kết quả công tác cổ phần hóa.

 • Chủ động kiến tạo

  09:00|04/02/2017

  “Phải bắt tay vào việc ngay từ ngày đầu, tháng đầu của năm, không để tình trạng quý I đủng đỉnh, không để tồn tại tinh thần “tháng Giêng là tháng ăn chơi”, mà quý II thì quá lo lắng thúc đẩy, quý III, IV cũng gặp nhiều khó khăn.

 • Ứng xử với lễ hội

  08:00|03/02/2017

  Bắt đầu từ ngày 2/2 (tức ngày Mùng 6 tháng Giêng), nhiều lễ hội lớn như lễ hội chùa Hương, lễ hội Gióng tại đền Sóc (Hà Nội), lễ hội chém lợn (phường Ném Thượng, TP Bắc Ninh), lễ hội chùa Bái Đính (Ninh Bình)... đã đồng loạt vào mùa khai hội. Lễ hội xuân vốn là một hoạt động văn hóa không thể thiếu được trong đời sống tinh thần của nhân dân. Từ bao đời nay, lễ hội luôn giữ vai trò như sợi dây gắn kết cộng đồng, tạo dựng không gian văn hóa vừa linh thiêng gắn với nhu cầu tín ngưỡng, tâm linh của nhân dân.

 • Sẽ là 'người phản biện chân tình' của Đảng

  06:00|03/02/2017

  Hôm nay 3-2, Đảng ta kỷ niệm 87 năm ngày thành lập. Kể từ khi ra đời đến nay, với Cương lĩnh chính trị rõ ràng, Đảng đã xác định con đường đi cho cả dân tộc- đó là con đường cách mạng nhằm giải phóng dân tộc thoát khỏi xiềng xích nô lệ. Kể từ khi ra đời, bằng Cương lĩnh và sách lược đúng đắn Đảng đã đưa đất nước đến những “bến bờ vui” lãnh đạo cách mạng giải phóng dân tộc thành công thống nhất đất nước; đưa giang sơn, Tổ quốc ta về một mối. Và quan trọng hơn cả là bằng những quyết sách của mình Đảng đưa đất nước phát triển như hôm nay.

 • Vì sự an lành

  13:00|02/02/2017

  Năm mới an lành không chỉ là lời chúc mà là mong ước của mọi gia đình và xã hội. Tuy nhiên, những con số thống kê đầu năm cho thấy, chỉ trong 6 ngày Tết Đinh Dậu vừa qua đã xảy ra 226 vụ tai nạn giao thông (TNGT) làm 141 người chết. Trước đó, ngành y tế cho hay chỉ trong 3 ngày Tết (từ 30 đến mùng 2 Tết) đã có 2.200 người phải vào viện và 14 người đã tử vong vì ẩu đả, đánh nhau... Những con số thống kê trong những ngày đầu Xuân Đinh Dậu thêm một lần khiến cho dư luận xã hội phải gợn lên về ý thức con người, ý thức pháp luật, văn hóa ứng xử cũng như văn hóa khi tham gia giao thông…

 • Bài báo cuối cùng của Bác Hồ

  09:00|02/02/2017

  Báo Nhân dân số 5409, ngày 3/2/1969, kỷ niệm 39 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam đã đăng bài báo quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, đầu đề “Nâng cao đạo đức cách mạng – Quét sạch chủ nghĩa cá nhân”. Thời gian này đã kết thúc đợt ba cuộc tổng tiến công và nổi dậy ở chiến trường miền Nam. Ta thắng lớn, Tổng thống Mỹ L. Johnson phải chấp nhận đàm phán với ta ở Paris. Gấp rút tiếp tế lương thực và chuyển quân vào chiến trường miền Nam để bù đắp, những tổn thất ta đã trải qua là đòi hỏi cực kỳ cấp bách.

 • Khát vọng mùa Xuân

  09:00|28/01/2017

  Vòng quay thời gian tự nhiên và điềm nhiên chuyển động. Chúng ta lại bước vào một mùa xuân mới, Đinh Dậu 2017. Giữa ầm ào súng đạn ở những điểm nóng trên Trái Đất vẫn lảnh lót vang lên tiếng gà gáy sáng, gieo lạc quan vào lòng con người: ngày mai sẽ tốt đẹp hơn ngày hôm qua và hôm nay. Giữa khô hạn kiệt cùng hay ẩm ướt lênh loang của thiên tai, giữa rối lẫn tâm thế của những hục hặc nhân tình vẫn sáng lên duyên cớ để con người gạt bỏ phiền muộn nhìn vào tương lai: rồi mọi sự sẽ ổn, vì cái ác, cái xấu không thể triền miên kéo dài ám ảnh nhân gian…

Tôn vinh nghĩa cử đẹp

Vụ việc anh Nguyễn Hải Sơn (35 tuổi, trú ở xã Trạm Lộ, huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh) đưa một cô gái bị tai nạn giao thông vào viện cấp cứu chiều ngày 12/2 vừa qua và bị người bạn cô gái này “trả ơn” bằng nhát dao chí mạng, đã khiến dư luận bất bình, phẫn nộ.

Phát hiện lục địa 'trẻ' nhất thế giới

Theo một báo cáo mới đang thu hút được sự quan tâm của dư luận thế giới mới đây, Trái Đất của chúng ta đã che dấu cả một lục địa ở khu vực Thái Bình Dương, sát với New Zealand, có tên Zealandia.

Chủ tịch tỉnh Bắc Ninh chỉ đạo khẩn vụ nổ xe khách

Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản hỏa tốc số 413/UBND-NC ngày 22/2, thông tin chính thức về vụ nổ xe khách trên địa bàn huyện Quế Võ tỉnh này.

Đồng bào Công giáo đồng hành với các phong trào thi đua yêu nước

Ngày 15/2, Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tổ chức hội nghị Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam lần thứ 4, nhiệm kỳ 2013 – 2018. Dự hội nghị có Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình.

Chủ động rà soát chính sách dân tộc

Thường trực Hội đồng Dân tộc vừa làm việc với Ban Chỉ đạo Tây Bắc. Đây cũng là lần đầu tiên, Thường trực Hội đồng Dân tộc làm việc với một Ban Chỉ đạo khu vực để khảo sát, đánh giá tình hình thực hiện các chính sách phát triển kinh tế - xã hội, chính sách dân tộc tại khu vực.