: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Nỗi buồn mang tên trạm thu phí BOT

Dư luận những ngày qua tỏ rõ bức xúc trước việc nhiều trạm thu phí BOT hoạt động theo lối “tận thu”, không chỉ ở giá vé mà còn là địa điểm đặt trạm. Bộ Giao thông Vận tải cũng đã có những thông tin chính thức. Tuy nhiên, nhiều người cho rằng vấn đề này cần được phân tích, mổ xẻ kĩ lưỡng để có được giải pháp tốt nhất.

 • Chưa đủ điều kiện, hãy dừng!

  10:00|09/08/2017

  Tại Hội nghị tổng kết năm học 2016-2017, triển khai nhiệm vụ năm học 2017-2018 bậc Tiểu học do Bộ Giáo dục và Đào tạo mới tổ chức, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã khẳng định: Dừng triển khai VNEN nếu trường học chưa đủ điều kiện. Dù rằng đây là một phương pháp học tập tốt nhưng do chưa có sự chuẩn bị đầy đủ về đội ngũ giáo viên, cơ sở vật chất nên dẫn tới việc triển khai không đạt yêu cầu.

 • Khi người trẻ dấn thân

  08:00|09/08/2017

  Các tỉnh Bắc Trung bộ có 101 đội viên thuộc Dự án 600 Phó Chủ tịch xã. Đến hết tháng 6 vừa qua, thời gian thực hiện dự án cũng kết thúc nhưng chỉ có một phần nhỏ đội viên được bố trí công tác, số còn lại vẫn đang thuộc diện “quy hoạch treo” do không có biên chế. Nhiều ý kiến cho rằng, đừng để họ bơ vơ vì thời gian các trí thức trẻ lăn lộn, nếm trải khó khăn ở cơ sở là không hề dễ dàng.

 • Sai phép và không phép

  10:00|08/08/2017

  Tại hội nghị sơ kết công tác đảm bảo trật tự xây dựng 7 tháng năm 2017 trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, do UBND thành phố tổ chức mới đây, những con số và cách lý giải về việc nhà xây dựng sai phép, không phép khiến nhiều người giật mình. Việc xây nhà sai phép, không phép vẫn diễn ra dưới nhiều hình thức. Chính quyền biết nhưng vẫn chưa có “thuốc đặc trị”.

 • 50 năm ASEAN

  08:00|08/08/2017

  Hôm nay (8/8), Cộng đồng ASEAN kỷ niệm 50 năm thành lập. Trong nửa thế kỷ hình thành và phát triển, ASEAN đã thu được nhiều thành tựu. Một trong những thành công lớn nhất của ASEAN chính là đã trở thành tập hợp của các nước Đông Nam Á đa dạng về văn hóa, khác biệt về thể chế chính trị, nhưng cùng nhau tạo thành một tổ chức, đóng góp vào việc duy trì hòa bình, ổn định, có quan hệ thân thiện giữa các nước, tạo ra môi trường cho người dân trong cộng đồng sinh sống hòa bình, ổn định, thân hữu.

 • Sức nặng nhân tâm

  08:00|07/08/2017

  Việc Bộ trưởng Bộ Tài nguyên- Môi trường Trần Hồng Hà “nói không” với một giải golf và khẳng định sẽ xử lý cán bộ đương chức khi chơi giải golf ấy, được đăng tải trên nhiều kênh truyền thông, đã không còn là sự “nói với”, hay đơn giản là những lời bào chữa có tính xúc động nhất thời.

 • Gỡ nút thắt trong nông nghiệp

  07:00|07/08/2017

  Phát biểu kết luận phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 7, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu các bộ, ngành, địa phương không để “tuột tay” mục tiêu, chỉ tiêu được phân công. Riêng với ngành nông nghiệp, Thủ tướng giao nhiệm vụ GDP nông nghiệp tăng 3% trong năm nay.

 • Thông điệp mạnh mẽ trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng

  08:00|06/08/2017

  Ngày cuối cùng của tháng 7, nhiều thông tin thời sự thu hút sự chú ý đặc biệt của xã hội. Đó là chỉ đạo của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng về việc tập trung, tích cực phát hiện vi phạm, đẩy nhanh xử lý và xử lý nghiêm minh các vụ án nhũng. Ủy ban Kiểm tra Trung ương (UBKT) công bố kết luận về hàng loạt sai phạm của nhiều tổ chức, cá nhân và kiến nghị xử lý nghiêm các sai phạm đó. Và, bị can Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú đã tiếp tục củng cố niềm tin vững chắc của nhân dân vào sự quyết tâm chống tham nhũng của Đảng và Nhà nước.

 • Quyết giảm chi phí

  08:00|05/08/2017

  Năm 2017 sẽ là năm giảm phí cho doanh nghiệp (DN), do đó, một trong những hành động của Chính phủ là sẽ tiếp tục rà soát các quy định và thực hiện quyết liệt các giải pháp nhằm giảm bớt gánh nặng chi phí cho DN. Theo Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chính phủ sẽ có những động thái quyết liệt để hiện thực hóa quyết tâm này.

 • Động viên kịp thời

  08:00|05/08/2017

  Mấy ngày qua, Cục Thuế Hà Nội và TP HCM, Nghệ An và một số tỉnh, thành phố khác trên cả nước tuyên dương hàng nghìn doanh nghiệp, hộ kinh doanh đã thực hiện tốt chính sách pháp luật về thuế trong năm qua. Nếu hiểu theo lẽ thông thường thì việc khen thưởng người có thành tích là “chuyện thường ngày ở huyện”. Song, ở đây các doanh nghiệp, hộ kinh doanh chỉ đơn giản là chấp hành đúng nghĩa vụ nộp thuế của mình, nhưng lại được khen thưởng thì quả là sự khích lệ, động viên kịp thời.

 • Thiệt hại vì... cẩn thận

  10:00|04/08/2017

  Cơ quan chức năng chỉ ra rằng, hiện các hộ chăn nuôi đang quá lạm dụng trong việc sử dụng kháng sinh khiến tồn dư chất kháng sinh trong các loại thịt cao, gây nguy hại cho người sử dụng, đồng thời khiến các thị trường đóng cửa với thịt xuất khẩu của Việt Nam. Không chỉ vậy, việc lạm dụng chất kháng sinh còn dẫn đến hậu quả làm cho một số loại vi rút, vi khuẩn kháng thuốc khiến nguy cơ bùng phát dịch bệnh tăng cao. Vậy là từ việc “cẩn thận” của người chăn nuôi đã dẫn đến thiệt đơn, hại kép.

 • Soi đuốc dưới chân mình

  08:00|04/08/2017

  “Cái lò đã nóng lên rồi thì củi tươi vào đây cũng phải cháy”- khẳng định của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng tại phiên họp 12 của Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng trong những ngày cuối cùng tháng 7 đã cho thấy quyết tâm “đốt” cho sạch những hành vi tham nhũng, thoái hóa, tha hóa biến chất. Ý chí của người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam đòi hỏi sự vào cuộc của tất cả, trong đó có vai trò vô cùng quan trọng của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam.

 • Không chỉ là chuyện 'ghế ngồi'

  08:00|03/08/2017

  Giờ đây, vị trí ngồi giữa đại diện VKS và luật sư đã ngang bằng về mặt thực tế. Nhưng những vị đại diện VKS cũng cần dứt khoát từ bỏ lối tư duy “chiếu trên” trong khi tranh tụng tại phiên tòa.

 • Tàu vỏ thép nâng bước ngư dân

  07:00|03/08/2017

  Đã có nhiều con tàu được đóng mới, nhiều tàu gỗ được hiện đại hóa bằng tàu vỏ thép nhờ Nghị định 67 về một số chính sách phát triển thủy sản của Chính phủ. Nhờ Nghị định 67, khát vọng vươn khơi của ngư dân, ước vọng vươn ra biển lớn của đất nước đã và đang từng bước được thực hiện.

 • Điểm ưu tiên

  09:00|02/08/2017

  Đánh giá một cách khách quan, kỳ thi THPT Quốc gia 2017 có nhiều đổi mới, tổ chức gọn nhẹ hơn, ít tốn kém và phiền hà cho xã hội. Tuy nhiên, khi mùa tuyển sinh 2017 bước vào những ngày nóng nhất chính là lúc các trường đại học đồng loạt công bố điểm chuẩn, thì cũng còn nhiều điều phải bàn.

 • Củi tươi cũng phải cháy

  07:00|02/08/2017

  Thông báo kỷ luật của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với những tập thể, cá nhân sai phạm; Nhiều vụ việc được nêu ra tại phiên họp 12 Ban Chỉ đạo trung ương về phòng, chống tham nhũng; Trịnh Xuân Thanh đầu thú... Tất cả diễn ra trong ngày cuối cùng của tháng 7, ngày 31, đã làm nóng dư luận, cho thấy cuộc đấu tranh chống tham nhũng, thoái hóa, tha hóa biến chất là hết sức quyết liệt.

 • Bước vào sân chơi lớn

  10:00|01/08/2017

  Tới thời điểm này, sự hội nhập của nền kinh tế Việt Nam vào thế giới đã diễn ra mạnh mẽ, thể hiện qua việc ký kết và thực hiện nhiều hiệp định thương mại tự do bậc nhất so với các quốc gia trên thế giới. Vào đầu năm 2018, tức là đếm ngược chỉ còn 4 tháng nữa, khi Hiệp định thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) có hiệu lực với cam kết mở cửa thị trường, hơn 99% số dòng thuế và kim ngạch thương mại, thuế suất 0% sẽ được áp dụng cho các mặt hàng xuất khẩu, người ta chợt thấy nổi lên vấn đề: Doanh nghiệp Việt có đủ nội lực khẳng định mình trong sân chơi lớn này?

 • Sáp nhập và tinh giản

  08:00|01/08/2017

  Bộ máy Nhà nước đòi hỏi phải vận hành trơn tru, hiệu quả. Khi “phình” ra thì đòi hỏi phải sắp xếp lại, tinh gọn. Sáp nhập, tinh giản chính là sự “chưng cất” một cách chọn lọc. Tuy nhiên, đó là công việc khó khăn, đòi hỏi quyết tâm cao và giải pháp đúng đắn, quyết liệt.

Dũng cảm cứu nhiều người, anh Hào được tặng Giấy khen

UBND TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh vừa trao tặng Giấy khen cho anh Nhữ Văn Hào (ở tổ 40, khu 4, phường Hà Khẩu, TP Hạ Long) vì anh đã có hành động dũng cảm cứu người bị nạn.

Xuất hiện quầng sáng có nhiều màu sắc lạ, kỳ thú

Khoảng 9h30 phút ngày 19/8, trên bầu trời thành phố Điện Biên Phủ (tỉnh Điện Biên) xuất hiện một vòng tròn rộng lớn bao quanh mặt trời.

Vụ TNGT làm 5 người chết ở Bình Định: Kiểm tra toàn diện DN chủ xe khách

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình yêu cầu kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng xe ô tô đối với doanh nghiệp (DN) là chủ sở hữu của xe khách trong vụ tai nạn; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm.

Sóc Trăng: Tập huấn chức sắc tôn giáo và người có uy tín năm 2017

Ngày 18/8, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Sóc Trăng tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức pháp luật cho chức sắc các tôn giáo và người có uy tín trên địa bàn tỉnh năm 2017.

Tam giác mạch

Cái tên hoa Tam giác mạch tới nay đã trở nên thân thuộc. Trước đó, nó được ít người biết đến do chỉ nở trên vùng cao nguyên đá phía Bắc đất nước. Nay, Tam giác mạch đã được trồng ở nhiều nơi dưới đồng bằng, nhưng không ở đâu nó lại khoe sắc tuyệt vời như tại những cánh đồng đá Hà Giang.