: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Bài toán lợi ích

Ngày 27/6, tiếp xúc cử tri thành phố Cần Thơ sau kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nhấn mạnh: làm bất cứ dự án nào liên quan đến đô thị, hạ tầng, công nghiệp, tiền của nhà đầu tư hay tiền ngân sách nhà nước thì cũng đều phải đặt lợi ích và quyền lợi của người dân lên trước hết.

 • Soi lại chính mình

  11:00|15/06/2017

  Câu chuyện về việc chây ỳ, chưa chịu, không chịu trả lại nhà công vụ sau khi hết tiêu chuẩn ở đã từng làm nóng dư luận nhiều năm qua, nay lại tiếp tục nóng, khi mà một số người, trong đó có cả một vị nguyên là Bộ trưởng Tư pháp, vẫn đang phải kêu, phải xin. Hay như ý kiến nào đó là tìm cách né, hoãn? Xung quanh những “sự” này đã dấy nên dư luận nhiều chiều.

 • Không thể tự bơi...

  08:00|15/06/2017

  Đầu năm giải cứu chuối, dưa hấu; giữa năm giải cứu lợn và không biết sẽ còn bao nhiêu cuộc giải cứu nữa. Câu chuyện giải cứu các sản phẩm nông sản dường như đã trở thành quen thuộc. Quen đến độ sốt ruột. Tại nghị trường Quốc hội, một lần nữa, vấn đề này lại được đem ra mổ xẻ.

 • Quản trị ô nhiễm

  10:00|14/06/2017

  Không đánh đổi môi trường lấy kinh tế gây ảnh hưởng xấu tới cuộc sống của người dân là một trong những định hướng của Chính phủ được xã hội đồng thuận cao. Tuy nhiên, để quan điểm này đi vào cuộc sống, câu chuyện không đơn giản. Nếu lấy mức độ ô nhiễm môi trường do tác động của các hoạt động phát triển kinh tế gây ra, thì có một sự thật là môi trường đã bị đánh đổi vì kinh tế từ nhiều năm qua.

 • Hành lang pháp lý đã thông

  08:00|14/06/2017

  Với đại đa số Đại biểu Quốc hội biểu quyết thông qua (410/442 ĐBQH, bằng 83,50%), tại kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XIV đã chính thức ban hành Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV). Luật này sẽ có hiệu lực thực thi từ ngày 1/1/2018 và những chính sách, hành lang pháp lý đã được luật hóa, sẽ đến với cộng đồng DNNVV trong một tương lai gần. Chắc chắn khi đã có luật, cộng đồng DNNVV sẽ có “cây gậy pháp lý” vững chắc, hiệu quả và tự tin hơn trên hành trình khởi nghiệp và phát triển.

 • Vẫn phải giành lại vỉa hè

  10:00|13/06/2017

  Tại Hội nghị BCH Đảng bộ TP Hà Nội khai mạc sáng 11/6, Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải đã đặt vấn đề riết róng về vỉa hè thành phố. Đó là bởi sau vài tháng rầm rộ ra quân của các cơ quan chức năng thì tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè lại tái diễn. Điều đó cảnh báo nguy cơ vỉa hè lại bị “tái chiếm”.

 • Quốc hội và tiếng nói cử tri

  08:00|13/06/2017

  Hôm nay (13/6), Quốc hội sẽ bước vào ngày đầu tiên chất vấn trên nghị trường. Đây là phiên họp toàn thể được chờ đợi nhất và được quan tâm nhiều nhất. Sự chờ đợi ấy không phải chỉ từ phía ĐBQH mà từ chính cử tri và nhân dân. Đây là dịp để các bộ trưởng, trưởng ngành nói về những công việc mà bộ, ngành mình đã làm được. Đây cũng là dịp ĐBQH nói lên tiếng nói cử tri.

 • Trong cuộc chiến bán lẻ

  11:00|12/06/2017

  Dân số trẻ và tầng lớp trung lưu gia tăng là hai yếu tố quan trọng thu hút các nhà bán lẻ nước ngoài vào thị trường Việt Nam. Thời gian qua ngành bán lẻ là một trong những ngành có số lượng thương vụ mua bán và sáp nhập nhiều nhất với giá trị lớn của nhiều nhà đầu tư nước ngoài. Hàng Việt vẫn có chỗ đứng trong cuộc chiến thương trường này, tuy nhiên điều đó sẽ thay đổi nếu các doanh nghiệp nội không đổi mới, tăng sức cạnh tranh.

 • Không hình thức

  08:00|12/06/2017

  Phát biểu tại Lễ tuyên dương điển hình tiên tiến toàn quốc 2017, ngày 10/6, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nói: “Tôi tin chắc rằng, bên cạnh 400 điển hình tiên tiến về dự Lễ tôn vinh tại Hội nghị này, còn có rất nhiều tấm gương thầm lặng khác trên nhiều lĩnh vực, trên mọi miền của Tổ quốc, trong các tầng lớp dân cư, kể cả đồng bào ta đang lao động, học tập, sinh sống ở nước ngoài”.

 • 'Chỉ giới đỏ'

  08:00|11/06/2017

  “Phải xây dựng được chế tài nghiêm khắc trừng trị những người nắm quyền nhưng lạm quyền trong bổ nhiệm cán bộ để lấy đó mà khiếp sợ, không dám vượt qua “chỉ giới đỏ”. Sự trừng trị của pháp luật có thể rơi xuống đầu người đó bất cứ lúc nào nếu như cố ý bổ nhiệm “nhầm” người, dù cho đó là người ngoài hay người thân”- Ủy viên Ủy ban Tài chính-Ngân sách của Quốc hội Lê Thanh Vân nói.

 • Không chờ giải cứu

  09:00|10/06/2017

  Đầu ra cho nông sản những năm qua luôn gặp khó khăn. Với gạo, dù Việt Nam là cường quốc về xuất khẩu nhưng không ít năm Chính phủ đã phải ban hành chủ trương thu mua tạm trữ cho bà con. Nhiều loại nông sản khác như dưa hấu, thanh long, hành tím... cùng gặp khó khi tiêu thụ, nhất là xuất khẩu. Trong tình thế đó, năm nay, mùa vải thiều Bắc Giang chín đỏ lại có thêm niềm vui khi tới gần 90% sản lượng được xuất bán ra nước ngoài.

 • Loại lực cản, tăng sức cạnh tranh

  08:00|10/06/2017

  Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị 26/CT-TTg về tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết số 35/NQ-CP với tinh thần Chính phủ đồng hành cùng doanh nghiệp. Trước đó, ngày 3/6 NQTƯ 5 khóa XII về hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường cũng chỉ rõ: Tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy phát triển DN và đội ngũ doanh nhân Việt Nam thật sự trở thành lực lượng nòng cốt, đi đầu trong sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế.

 • Ai chịu trách nhiệm?

  10:00|09/06/2017

  Nghị định 67 của Chính phủ về một số chính sách phát triển thủy sản giúp ngư dân thực hiện giấc mơ đóng tàu lớn vươn khơi bám biển dài ngày được xã hội hoan nghênh. Và cũng chính vì thế, khi những chiếc tàu vỏ thép mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp, hư hỏng, nằm bờ đã khiến dư luận bức xúc. Phải chăng những cơ sở đóng tàu “qua cầu rút ván” đẩy ngư dân vào chỗ nợ nần. Và trách nhiệm của cơ quan đăng kiểm đến đâu trong cái họa ấy.

 • Tương lai của chúng ta

  09:00|09/06/2017

  Ngày 8/6 kể từ năm 2009, Liên hợp quốc đã chính thức chọn làm Ngày Đại dương thế giới. “Our oceans, Our future - Đại dương của chúng ta, tương lai của chúng ta” - là chủ đề Ngày Đại dương thế giới 2017 như một lời kêu gọi chúng ta phải có trách nhiệm chăm sóc cho đại dương như đại dương đã và đang nuôi nấng chúng ta. Bảo vệ đại dương là bảo vệ chúng ta.

 • Không lẽ lại áng chừng?

  09:00|08/06/2017

  Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh vừa “kiểm đếm” được hơn 70.000 tài khoản Facebook có hoạt động kinh doanh cần phải thu thuế. Theo quy định của pháp luật, mọi hình thức kinh doanh đều phải nộp thuế nên việc các cá nhân, tổ chức bán hàng online trên mạng Facebook cũng không ngoại lệ.

 • Người dân, rừng và biển

  07:00|08/06/2017

  Việc Chính phủ trình Quốc hội Dự án Luật Thủy sản (sửa đổi) và Dự án Luật Bảo vệ và phát triển rừng (ngày 6/6); cũng như việc ĐBQH thảo luận tại tổ về hai Luật này (ngày 7/6) nhận được sự quan tâm của xã hội. Trên thực tế, đây là những vấn đề dân sinh, an sinh xã hội tại những khu vực được coi là “nhạy cảm”, thời gian qua đã nhận được nhiều phản ánh, kể cả bức xúc trong dư luận.

 • Bảo tồn cây xanh

  10:00|07/06/2017

  Miền Bắc vừa trải qua những ngày nắng nóng dữ dội. Không khó để cảm nhận trong cái chảo rang khổng lồ chụp xuống Hà Nội, đâu là vùng bức bối nhân lên, đâu là khu vực làm dịu đi nắng nóng. Giữa phố Hoàng Diệu, Phan Đình Phùng với đường Khuất Duy Tiến, Nguyễn Chí Thanh, sự chênh lệch chắc phải cỡ hàng chục độ. Đó là nhờ cây xanh đấy!

 • Đi ô tô sướng thật!

  10:00|06/06/2017

  Hà Nội đang “ấp ủ” ý định tới năm 2030 sẽ cấm toàn bộ xe máy đi vào các quận nội thành. Lý do đưa ra để giải thích cho cách nghĩ này là xe máy chính là thủ phạm gây ra vấn nạn ùn tắc và TNGT. Trong khi xe máy của hàng vạn người dân (trong đó có nhiều người nghèo) bị đe cấm lưu hành thì ô tô của các gia đình sung túc lại chỉ bị khống chế thời gian hoạt động.

Cụ ông 80 tuổi, 30 năm sửa xe miễn phí cho mọi người

Hơn 30 năm qua, người dân thôn Đông Viên, xã Đông Quang, huyện Ba Vì, Hà Nội dần quen với hình ảnh ông Đỗ Quang Mạc, 80 tuổi, ngày ngày kiên trì ngồi sửa xe miễn phí cho mọi người. Ông coi đó là nguồn vui, trách nhiệm, dù chẳng ai bắt mình phải làm thế cả.

Sinh vật gớm ghiếc xuất hiện ở mọi nơi: Loài gián

Gián là một sinh vật bị ghét nhất thế giới này. Đến mức, nhiều người sẵn sàng gọi chúng là... "thất bại của tạo hóa".

BMW X3 2018 hoàn toàn mới: Nhanh và tiết kiệm nhiên liệu hơn

Ngày 26/6, trong sự kiện toàn cầu tại Spartanburg (Mỹ), BMW đã chính thức tung ra thị trường dòng SUV X3 hoàn toàn mới (tên mã G01). Bên cạnh những trang bị hoàn toàn mới, thế hệ 2018 cũng là lần đầu tiên X3 có thêm biến thể hiệu năng cao M Performance.

Công an tỉnh Quảng Ninh tuyên dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu

Sáng nay, 22/6, tại TP Hạ Long, Công an tỉnh Quảng Ninh đã gặp mặt, biểu dương chức sắc, chức việc, giáo dân tiêu biểu có thành tích trong phong trào Toàn dân bảo vệ ANTQ lần thứ 9 (2016-2017).

'Mở đường đến tương lai' cho các nữ sinh dân tộc thiểu số

Đó chính là mục tiêu vô cùng ý nghĩa và nhân văn của Dự án “Mở đường đến tương lai” do Quỹ học bổng Vừ A Dính phối hợp cùng Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) tổ chức. Bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính cho biết, dự án nhằm hỗ trợ tạo điều kiện tối đa để những nữ sinh từ các cộng đồng dân tộc thiểu số vươn lên thoát khỏi cảnh nghèo khó, thoát khỏi những định kiến, tập tục còn lạc hậu để có thể phát triển toàn diện, trở thành đội ngũ cán bộ nữ tương lai cho các vùng miền núi khó khăn nói riêng và góp phần xây dựng đất nước ngày càng tươi đẹp.