: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Hy vọng cho những cánh rừng

Tại Hội nghị trực tuyến toàn quốc về quản lý, bảo vệ rừng sáng 14/10, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết: “Vừa rồi, tôi đi lên Tây Bắc bằng máy bay, đi đồng bằng sông Cửu Long, thấy màu xanh thì mừng lắm”. Thủ tướng bày tỏ vui mừng khi diện tích rừng cả nước tăng lên. Năm 2016 tăng 315.826 hecta, độ che phủ rừng tăng 0,35% so với năm 2015. Tuy nhiên, ông cũng bày tỏ nỗi lo khi ở nhiều nơi rừng vẫn bị đốn hạ, triệt phá.

 • Đầu độc người tiêu dùng

  09:00|04/10/2017

  Vụ việc gần 4.000 con heo bị tiêm thuốc an thần (Acepromazine) xảy ra tại cơ sở giết mổ Xuyên Á (huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh), đã chính thức được Ban quản lý an toàn thực phẩm đề xuất thành phố chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn khẩn trương tiến hành tiêu hủy toàn bộ lô heo bị tiêm thuốc an thần, không tiếp tục nuôi nhốt chờ thời gian cho heo đào thải hết thuốc để giết thịt. Toàn bộ chi phí tiêu hủy sẽ do những đối tượng thực hiện hành vi tiêm thuốc an thần cho heo phải chi trả.

 • Ấm lòng người yếu thế

  08:00|04/10/2017

  Cuộc làm việc giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam với Chính phủ chiều 2/10 đã phát đi một thông điệp rõ ràng: Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau. Trên thực tế, một bộ phận người dân nước ta còn nghèo luôn là vấn đề day dứt của xã hội. Họ là những người yếu thế. Vậy phải làm gì để người nghèo bớt khổ? Làm gì để thu hẹp khoảng cách giàu - nghèo?

 • Cuộc chiến taxi

  08:00|03/10/2017

  Ngày 30/9, Hiệp hội taxi Hà Nội lên tiếng “kêu cứu” vì áp lực đến từ 50.000 xe Grab và Uber. Văn bản gửi các cấp thẩm quyền cho rằng loại hình taxi phi truyền thống (Grab và Uber) đã gây ra sự “bất an”, phá vỡ mọi quy hoạch vận tải hành khách là điều không thể chấp nhận được.

 • Tiết kiệm từng đồng vốn

  08:00|03/10/2017

  Phát biểu trước Quốc hội trong phiên trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIV, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Chí Dũng đánh giá đầu tư công đã có nhiều cải thiện, nhất là trong công tác xây dựng thể chế pháp luật.

 • Những cái bẫy chết người

  09:00|02/10/2017

  Trong thời gian qua, có không ít trẻ em chết thảm vì những đường cống rãnh, mương thoát nước không có rào chắn, hố ga không đậy nắp, không có biển cảnh báo nguy hiểm... Cứ thi thoảng báo chí lại phải đưa tin về một vụ việc hết sức đau lòng là ở đâu đó có một cháu bé bị tử vong vì rơi xuống cống đang thi công không có nắp đậy. Những hồi chuông SOS về sự vô trách nhiệm gây chết người như vậy không chỉ gióng lên một lần mà rất nhiều lần, song có vẻ như nhiều người vẫn chưa nghe thấy.

 • Khuyến học và thực học

  08:00|02/10/2017

  Hôm nay, là Ngày Khuyến học. Tháng 9/2008, Thủ tướng Chính phủ đã ra Quyết định số 1271/QĐ-TTg lấy ngày 2-10 hàng năm là “Ngày Khuyến học Việt Nam” với mục đích động viên các tầng lớp nhân dân, các tổ chức xã hội tham gia công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập; tôn vinh những gương sáng hiếu học; tập thể, cá nhân có thành tích trong công tác khuyến học.

 • Bài học giữ rừng

  09:00|30/09/2017

  Dù chỉ đạo đóng cửa rừng tự nhiên, không chuyển đổi đất rừng nghèo sang đất nông nghiệp của Thủ tướng Chính phủ có hiệu lực từ cách đây hơn 1 năm nhưng nhiều nơi vẫn để xảy ra nạn phá rừng.

 • Tín hiệu vui

  07:00|30/09/2017

  Những thông tin gần đây về nền kinh tế đang là tín hiệu vui: GDP quý III đạt 7,46%, đưa GDP của 9 tháng năm 2017 ước tính tăng 6,41% so với cùng kỳ năm trước. Như vậy mục tiêu tăng trưởng 6,7% năm 2017 có thể sẽ đạt được, dù cho nền kinh tế đất nước đã và đang tiếp tục đối diện với nhiều khó khăn, thách thức.

 • Không nên dùng cơ bắp

  10:00|29/09/2017

  Trong những ngày qua, bến xe An Sương (xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, TP HCM) bỗng trở thành tụ điểm nóng khi có hàng trăm tài xế GrabBike kéo về đây để “hơn thua” với những lái xe ôm truyền thống. Có lẽ đó là hiệu ứng từ lời kêu gọi của “hiệp sĩ đường phố” Nguyễn Việt Sin. Anh này đề nghị các lái xe Grab phải đấu tranh bảo vệ quyền lợi của chính mình, sau khi một tài xế Grab bị các tài xế xe ôm truyền thống đánh hội đồng hôm 25/9 vừa qua.

 • Trên nóng, dưới lạnh

  08:00|29/09/2017

  Một thực tế “trên nóng, dưới lạnh” đang diễn ra. Đó là 1.113.422 người đã kê khai tài sản nhưng chỉ xác minh đối với 77 người, chiếm một tỷ lệ quá nhỏ 0,007%. Một sự cương quyết từ Trung ương là kê khai tài sản để ngăn ngừa phòng chống tham nhũng nhưng một sự thật đang làm giảm niềm tin trong nhân dân trong công tác đấu tranh với “giặc nội xâm” khi “biện pháp mang tính phòng ngừa” chưa thực sự hiệu quả. Điều đó đang đặt ra việc cần cơ chế hữu hiệu hơn được thể chế hóa bằng luật.

 • Lý thuyết và thực tế

  10:00|28/09/2017

  Vào tháng 10 tới đây, Hà Nội và TP HCM sẽ đồng loạt áp dụng cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ trực tuyến tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn hai thành phố lớn nhất cả nước này. Lẽ ra với thông tin trên thì người dân phải vui mừng khôn xiết vì bớt đi được rất nhiều khó khăn vất vả khi xin phép xây dựng, không còn tình cảnh bị cán bộ tiếp nhận hồ sơ nhũng nhiễu, vòi vĩnh. Song, trên thực tế, người dân lo ngại xin giấy phép xây dựng trực tuyến có khi còn lâu hơn, khó khăn hơn nộp hồ sơ trực tiếp.

 • Tìm thời cơ trong nguy cơ

  08:00|28/09/2017

  Hội nghị về phát triển bền vững đồng bằng sông Cửu Long, thích ứng với biến đổi khí hậu tại Cần Thơ đã khép lại. Đây được coi là “Hội nghị Diên Hồng” tìm hướng và cùng quyết tâm đưa Vùng ĐBSCL đi lên, cho dù phải đối mặt với tác động xấu của biến đổi khí hậu có chiều hướng gia tăng, như ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng tại hội nghị là quyết tâm biến thách thức thành thời cơ.

 • Cẩn trọng lời nói

  10:00|27/09/2017

  Việc ông Đoàn Ngọc Hải- Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP HCM) nói với tài xế rằng nếu không hiểu luật thì về rừng U Minh, khiến cộng đồng xã hội trong những ngày qua “dậy sóng”.

 • Kết nối địa lý bằng tư duy liên kết

  07:00|27/09/2017

  Tại Diễn đàn Kinh tế miền Trung lần thứ 2 tổ chức tại Đà Nẵng, ngày 25/9 với chủ đề “Con đường phát triển kinh tế miền Trung bền vững”, nhìn nhận lợi thế cũng như những bất cập của khu vực này, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Không thể phát triển được khi mà cơ cấu kinh tế bị không gian địa lý chia cắt, vẫn tồn tại “tinh thần” cục bộ địa phương, mạnh ai nấy chạy.

 • Đâu phải vì dân

  09:00|26/09/2017

  Lãnh đạo huyện Hoằng Hóa (tỉnh Thanh Hóa) khẳng định với báo giới rằng, việc khai khống về thiệt hại do cơn bão số 10 gây ra là vì lợi ích của dân, khiến dư luận xã hội bức xúc. Bức xúc vì lẽ việc khai khống không chỉ là hành vi gian lận nhằm vơ vét tiền thuế của dân, mà còn thể hiện sự thiếu trung thực từ việc nhỏ nhất của lãnh đạo huyện, chưa kể sau đó lại đổ “tiếng ác” cho dân rằng vì họ mới khai khống. Đáng nói là với hành vi gian dối trên của UBND huyện Hoằng Hóa, lẽ ra UBND tỉnh Thanh Hóa phải cho kiểm tra và xử lý nghiêm khắc những cá nhân có liên quan, thì một lãnh đạo tỉnh này lại trả lời rằng: Cái đó thì để anh em rút kinh nghiệm thôi (!).

 • Xóa bỏ nạn vòi vĩnh

  08:00|26/09/2017

  Ngày 24/9, tiếp xúc cử tri huyện Phúc Thọ, trước bức xúc của dân vì bị cán bộ công quyền gây khó dễ, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải nhấn mạnh: Nếu phát hiện cán bộ tiếp dân gây khó khăn, vòi vĩnh mới giải quyết thủ tục hành chính thì phải xử lý nghiêm. Tuy nhiên, theo ông Hải, về việc này người dân cũng phải nghiêm, không phải cứ thấy bị gây khó dễ là đưa tiền cốt cho xong việc.

 • Giảm giá thuốc

  09:00|25/09/2017

  Mới đây, Trung tâm mua sắm tập trung thuốc Quốc gia- Bộ Y tế lần đầu tiên mở hồ sơ đề xuất kỹ thuật của các nhà thầu tham dự 5 gói thầu thuộc danh mục đấu thầu tập trung cấp quốc gia. Việc đấu thầu thuốc tập trung đang được kỳ vọng sẽ giúp lựa chọn ra các sản phẩm thuốc có chất lượng tốt, tiết kiệm chi ngân sách, giảm giá mua, giảm chi phí thực hiện các thủ tục liên quan đến đấu thầu, đem lại sự minh bạch và đảm bảo tính khách quan trong quá trình đấu thầu…Quan trọng hơn cả là, quá trình thực hiện đấu thầu tập trung sẽ giúp cho việc quản giá thuốc, đảm bảo quyền lợi cho người bệnh.

CSGT Hà Nội đuổi theo xe buýt tìm người đánh rơi 40 triệu đồng

Phát hiện một chiếc túi có nhiều tài sản và số tiền lớn rơi gần bến xe buýt, phán đoán do hành khách đi xe buýt đánh rơi, hai chiến sĩ Cảnh sát giao thông đã đuổi theo xe buýt, đón đầu ở điểm dừng tiếp theo để thông báo, tìm hành khách đánh rơi.

Giống chó labrador và pitbull đánh hơi mùi của tế bào ung thư phổi

Các nhà khoa học Tây Ban Nha phát hiện chó có khả năng đánh hơi và phát hiện ung thư phổi rất hiệu quả.

Phó Thủ tướng chỉ đạo đẩy nhanh hệ thống thu phí điện tử tự động không dừng

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa có ý kiến chỉ đạo về việc triển khai hệ thống thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ theo hình thức điện tử tự động không dừng trên Quốc lộ 1 và đường Hồ Chí Minh đoạn qua Tây Nguyên (Dự án ETC).

Nhiều hoạt động kỷ niệm 59 năm ngày viên tịch của Đức Tông sư Minh Trí

Ngày 12/10, Thành ủy, HĐND, UBND, Ban thường trực MTTQ TP Cần Thơ đã tổ chức Đoàn thăm hỏi và tặng quà tại các Hội quán Tịnh độ Cư sĩ trên địa bàn TP., nhân kỉ niệm 59 năm ngày Đức Tông sư Minh Trí (23/8/1958 – 23/8/2017) viên tịch.

Ngày hội VHTT&DL đồng bào Khmer Nam Bộ lần thứ VII

Thông tin từ UBND tỉnh Bạc Liêu cho biết, Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch đồng bào Khmer Nam Bộ (gọi tắt là Ngày hội) dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 17 đến 19/11/2017.