: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Quản lý hiệu quả vốn vay

Hôm nay (25/5), Quốc hội sẽ nghe tờ trình và báo cáo thẩm tra dự án Luật Quản lý nợ công (sửa đổi)- vấn đề đang được nhiều cử tri và ĐBQH hết sức quan tâm. Việc sửa đổi luật tạo hành lang pháp lý trong việc quản lý nhà nước về kế hoạch vay trả nợ công; huy động, sử dụng vốn vay, trả nợ Chính phủ; quản lý cho vay lại; cấp và quản lý bảo lãnh Chính phủ; quản lý nợ chính quyền địa phương; đảm bảo khả năng trả nợ công; công tác kế toán, kiểm toán, thống kê, báo cáo và công bố thông tin về nợ công…

 • Số liệu vênh

  10:00|13/05/2017

  Theo báo cáo mới đây của Cục An toàn lao động (Bộ LĐTB&XH), trong năm 2016 xảy ra gần 8.000 vụ tai nạn lao động (TNLĐ), trong đó có khoảng 800 người chết và hơn 8.200 người bị thương. Song, theo Tổ chức Lao động thế giới (ILO) thì con số thực tế cao gấp khoảng 3 lần. Các chuyên gia của ILO cũng không ngần ngại mà chỉ thẳng ra rằng, chính vì số liệu lệch chuẩn nên không thể có biện pháp phòng ngừa tốt nhất, dẫn đến số vụ TNLĐ và số người chết hàng năm tiếp tục tăng cao khó kiểm soát.

 • Ứng phó với thiên tai

  08:00|13/05/2017

  Hội nghị của Liên minh Nghị viện thế giới (IPU) Khu vực Châu Á- Thái Bình Dương với chuyên đề “Ứng phó biến đổi khí hậu-hành động của các nhà lập pháp nhằm thực hiện các mục tiêu phát triển bền vững” đang diễn ra tại TP Hồ Chí Minh đã và đang tiếp tục đặt ra các vấn đề cấp thiết đối với mỗi quốc gia và toàn cầu. Mục tiêu phát triển bền vững, trong hoàn cảnh khắc nghiệt của tự nhiên tới đây đang yêu cầu các nhà lập pháp thế giới, nhất là Việt Nam phải khẩn trương vào cuộc, với những hành động cụ thể trong cuộc chiến với thiên nhiên.

 • Khó tự bảo vệ

  10:00|12/05/2017

  Thông tin VTVCab (Đài Truyền hình Việt Nam) bị mất quyền phát sóng trực tiếp các trận bán kết lượt về và chung kết 2 giải đấu hàng đầu châu Âu là Champions League (cúp C1) và Europa League (cúp C3) khiến nhiều người hâm mộ môn túc cầu phải ngỡ ngàng nuối tiếc. Đây là hệ quả tất yếu của việc tự do ăn cắp bản quyền không chỉ của các trang website nhỏ lẻ, cá nhân mà còn bao gồm cả một số cơ quan truyền thông, nhà đài, trang mạng lớn. Đích thân Giám đốc VTVCab Hoàng Ngọc Huấn đã phải “lên sóng” xin lỗi khán giả vì dù đã cố gắng vẫn không thể tự bảo vệ mình.

 • Bình đẳng

  08:00|12/05/2017

  Đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân là một trong những nội dung quan trọng được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng nhấn mạnh tại Hội nghị Trung ương 5 mới đây. Người đứng đầu Đảng Cộng sản Việt Nam khẳng định vai trò và đóng góp to lớn của kinh tế tư nhân đối với mục tiêu “dân giàu nước mạnh”.

 • Ông cha ta làm kinh tế

  10:00|10/05/2017

  Người nước ngoài đến Việt Nam hoạt động thương mại, một số đã viết sách về những tháng kinh doanh buôn bán tại nước ta. Samuel Baron, đại diện Công ty Đông Ấn - Anh tại Việt Nam từ năm 1685, đã viết khá kĩ lưỡng điều đó trong cuốn sách “Mô tả Vương quốc Bắc Kỳ” (Desription du royaume du Tonkin).

 • Đâu phải lần đầu

  08:00|10/05/2017

  Vụ tai nạn giao thông thảm khốc xảy ra trên địa bàn thị trấn Chư Sê (tỉnh Gia Lai) vào rạng sáng ngày 7/5, khiến 13 người thiệt mạng thêm một lần nữa gióng lên hồi chuông báo động về trật tự ATGT. Đáng nói, đây không phải lần đầu xảy ra TNGT thảm khốc khiến nhiều người chết và bị thương, nhưng xem ra các cơ quan chức năng vẫn chưa có được giải pháp hữu hiệu để ngăn chặn triệt để.

 • An ninh bệnh viện

  11:00|09/05/2017

  Bị đánh đến nhập viện cấp cứu rồi vẫn còn bị đối thủ truy sát thì quả là chuyện “xưa nay hiếm”. Ấy vậy mà cái chuyện hy hữu đó vừa xảy ra khiến dư luận bức xúc, cảm thấy bất an với tình hình an ninh trật tự trong các bệnh viện.

 • Siết chặt kỷ luật

  08:00|09/05/2017

  Đó là chia sẻ của ông Nguyễn Túc - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Văn hóa - Xã hội UBTƯ MTTQ Việt Nam với Đại Đoàn Kết về việc Ban Chấp hành Trung ương Đảng quyết định kỷ luật Uỷ viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành uỷ TP HCM Đinh La Thăng bằng hình thức cảnh cáo và cho thôi giữ chức Uỷ viên Bộ Chính trị khoá XII do những sai phạm của ông Thăng giai đoạn 2009-2011 khi ông giữ chức Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

 • Chọn nguồn năng lượng

  09:00|08/05/2017

  Khoảng 1 tháng trở lại đây, Bộ Công thương đã tổ chức nhiều hội thảo, diễn đàn liên quan đến mục tiêu đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia. Một điểm chung của các cuộc hội thảo này là đều tập trung nhấn mạnh xu hướng phát triển nhiệt điện than. Tuy nhiên, xu hướng phát triển nguồn năng lượng này cũng đã nhận được nhiều ý kiến.

 • Tìm đường đi đúng để phát triển kinh tế

  07:00|08/05/2017

  Hội nghị Trung ương 5 khóa XII khai mạc hôm cuối tuần trước. Trong 4 nội dung quan trọng được Trung ương đem ra bàn thảo thì có đến 3 nội dung liên quan đến phát triển kinh tế - xã hội. Đó là, việc hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng XHCN; việc cơ cấu lại, đổi mới và nâng cao hiệu quả của doanh nghiệp Nhà nước; tiếp tục đổi mới cơ chế, chính sách, khuyến khích và tạo điều kiện phát triển kinh tế tư nhân.

 • Nợ xấu

  11:00|06/05/2017

  Dư luận mừng thay cho ông Huỳnh Văn Nén vì cuối cùng sau nhiều lần thương thảo, TAND tỉnh Bình Thuận cũng đã chấp nhận làm thủ tục chuyển hơn 10 tỷ đồng tiền bồi thường oan, sai cho nạn nhân và gia đình. Song, dư luận cũng không khỏi băn khoăn khi mà khoản tiền “kếch xù” này lại được tạm ứng ra từ ngân sách. Vậy liệu có thể đòi được lại và nếu có thì số tiền hoàn trả ngân sách sẽ là bao nhiêu phần trăm số tiền tạm ứng? Vì thế có người cho rằng, đây là khoản nợ xấu khó đòi.

 • Không thể 'độc lập tác chiến'

  08:00|06/05/2017

  Trước việc khốn khó của nhiều hộ chăn nuôi lợn, chính quyền các cấp đã và đang đưa ra nhiều giải pháp “giải cứu”, hỗ trợ người chăn nuôi vượt qua “cơn bão” này. Tuy nhiên, những nỗ lực ấy vẫn chỉ mang tính tạm thời, trước mắt. Về lâu dài, giải pháp căn cơ không chỉ cho người chăn nuôi mà còn liên quan đến số phận của 12 triệu hộ nông dân. Họ không thể “độc lập tác chiến” mà phải liên kết. Đó cũng là yêu cầu cốt yếu của hành trình tái cơ cấu nông nghiệp.

 • Từ một chuyện bình thường

  08:00|05/05/2017

  Trên thế giới từ cổ xưa, loài người vốn đã có rất nhiều phương pháp để học tập. Công nghệ hiện đại ngày nay càng giúp cho người ta dễ dàng tiếp cận với tri thức. Trong đó, tự học ở nhà là chuyện bình thường ở nhiều quốc gia, thay vì cho con đến trường cha mẹ có thể để con ở nhà tự học.

 • Không 'đánh trống bỏ dùi'

  08:00|05/05/2017

  Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng (BCĐ) vừa ký ban hành Kế hoạch số 64-KH/BCĐTW và Quyết định số 65-QĐ/BCĐTW thành lập các Đoàn công tác kiểm tra, giám sát việc thanh tra vụ việc; khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử các vụ án tham nhũng, kinh tế nghiêm trọng, phức tạp, dư luận xã hội quan tâm đối với 20 Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

 • Gỡ rào cản cho kinh tế tư nhân

  10:00|04/05/2017

  Theo thông tin được cổng thông tin đăng ký doanh nghiệp quốc gia thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư công bố, trong tháng 4/2017, số doanh nghiệp (DN) được thành lập mới là 13.102; số vốn đăng ký là 98.397 tỷ đồng, tăng 8,9% về số DN và giảm 17,1% về số vốn đăng ký so với tháng 3. Tỷ trọng vốn đăng ký bình quân trên một DN trong tháng 4 đạt 7,5 tỷ đồng, giảm 23,9% so với tháng trước. Đáng chú ý, số DN tạm ngừng kinh doanh hoặc chờ giải thể là hơn 7.000, bằng một nửa số DN thành lập mới trong tháng 4. Những con số đáng suy nghĩ.

 • Tâm ý và hệ lụy

  08:00|04/05/2017

  Cùng với dự án lấy đất rừng giao doanh nghiệp nuôi bò, thì dự án lấy đất ven biển để làm sân golf, phát triển du lịch của tỉnh Phú Yên làm xôn xao dư luận những ngày qua. Việc đúng-sai đã có cơ quan chức năng làm rõ và lãnh đạo tỉnh này cũng đã lên tiếng. Vấn đề ở đây là làm thế nào để vẫn phát triển nhưng không đưa tới hệ lụy lâu dài. Đây là bài toán khó, nhưng không thể không làm.

 • Cải cách tiền lương không phải là tăng lương

  10:00|03/05/2017

  Tăng lương kiểu dàn hàng ngang, mỗi người hưởng một chút liệu có thực sự là cải cách tiền lương?

Bát cháo ấm tình thương

Không phải là điều gì lớn lao, nhưng những bát cháo đơn sơ của một Tổ từ thiện mang đến cho những bệnh nhân nghèo đang chữa trị tại Viện Bỏng quốc gia nằm trên địa bàn xã Tân Triều, huyện Thanh Trì, TP Hà Nội niềm hạnh phúc, an ủi họ trong những tháng ngày nằm viện.

'Thủy quái' mình rắn đầu cá sấu ở Ấn Độ

Một người đàn ông yêu thích câu cá ở Ấn Độ tỏ ra sửng sốt khi bắt được một con cá mình dài như rắn, bộ răng giống cá sấu.

Nâng cao vai trò của các tôn giáo về bảo vệ môi trường

Thực hiện Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực UBTƯ MTTQ Việt Nam, Bộ Tài nguyên và Môi trường và các tôn giáo về bảo vệ môi trường (BVMT) và ứng phó với biến đổi khí hậu (BĐKH), ngày 25/5, tại TP Hồ Chí Minh, Ban chỉ đạo Chương trình phối hợp phát huy vai trò các tôn giáo tham gia bảo BVMT và ứng phó với BĐKH tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động năm 2016 và thống nhất hoạt động năm 2017.