: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình: Mặt trận phải hiểu tình hình nhân dân hơn nữa

Trong đặc điểm của một đất nước có một Đảng cầm quyền, nguyên Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Bình cho rằng: Mặt trận Tổ quốc Việt Nam phải giữ một vai trò quan trọng trong hệ thống chính trị để đảm bảo cho một xã hội dân chủ, công bằng. Bà mong muốn Mặt trận Tổ quốc Việt Nam trong giai đoạn mới phải thể hiện được vai trò mà nhân dân kỳ vọng và đứng ở vị trí xứng đáng trong tập hợp đoàn kết dân tộc.

 • Người tham nhũng không ở trên trời, họ ở ngay trong khu dân cư

  09:00|25/09/2017

  Ông Nguyễn Văn Pha – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, nguyên Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam đã có cuộc trả lời phỏng vấn chuyên đề Tinh hoa Việt xung quanh các vụ việc xử lý kỷ luật cán bộ và các vụ án rất nóng đang diễn ra hiện nay.

 • Tình người trong cơn lũ dữ

  09:00|10/08/2017

  Đợt mưa lớn, dai dẳng bắt đầu từ ngày 1-8 cho đến hết 6-8 đã tạo ra những trận lũ quét, lũ ốngkhiến nhiều tỉnh vùng núi cao phía Bắc chìm trong đau thương. Làng bản bị tàn phá, cô lập. Đường đất sạt lở. Người chết, nhà đổ, hoa màu bị nhấn chìm, gia súc gia cầm bị dòng nước cuốn trôi... Trong cơn khốn khó đã sáng lên tình người, tình người làm công tác Mặt trận.

 • Kỹ sư Nghiêm Xuân Yêm - Tổng Thư ký Đảng Dân chủ: Thành viên quan trọng của Mặt trận

  16:00|04/08/2017

  Kỹ sư Nghiêm Xuân Yêm là một trong số rất ít vị có “thâm niên” cao trong công tác Mặt trận. Ông tham gia Mặt trận Việt Minh khá sớm. Đối với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông liên tục là Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam từ khóa I đến khóa III (từ 1977 đến 1994) và Ủy viên danh dự của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các khóa IV và V (từ 1994 đến 2004). Trong Mặt trận, các vị đặt cho ông cái tên rất hợp với cuộc đời hoạt động của ông. Đó là “ông nông nghiệp, nông thôn”.

 • Động lực cố kết cộng đồng

  18:00|24/07/2017

  Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Trương Thị Ngọc Ánh nhấn mạnh, mô hình trung tâm hoạt động cộng đồng tại xã, phường, thị trấn là một trong những nội dung, giải pháp quan trọng để đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của MTTQ Việt Nam ngay từ cơ sở, địa bàn dân cư.

 • Nhớ chị Mười

  11:00|22/07/2017

  Do công tác ở Mặt trận, tôi có may mắn sớm được quen biết và làm việc thường xuyên với bà trong gần 20 năm. Nhưng thú thực, chỉ thực sự hiểu sâu về cuộc đời của bà – đồng chí Mười Thập – khi bà đã được Đảng và Nhà nước cho nghỉ hưu, có thời gian để chúng tôi “khai thác” viết cuốn “Chặng đường nóng bỏng” – Hồi ký của đồng chí Hoàng Quốc Việt mà đồng chí Mười Thập là một nhân chứng lịch sử.

 • Thắp lên ngọn lửa nhân ái

  09:00|20/07/2017

  Tháng 7- tháng cao điểm đền ơn đáp nghĩa, tháng của nghĩa cử tri ân với những người đã hy sinh vì sự bình yên trường tồn của dân tộc. Mỗi hành động đó đã và đang thắp lên những ngọn lửa nhân ái, lan toả thông điệp yêu thương, chạm tới trái tim mỗi người.

 • Giữ hồn dân tộc

  09:00|26/06/2017

  UBTƯ MTTQ Việt Nam vừa nghiệm thu đề tài khoa học cấp cơ sở “Vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp trong việc bảo tồn, gìn giữ và phát triển văn hóa các dân tộc thiểu số dưới 1.000 người”. Theo Phó Chủ tịch, Tổng Thư kí UBTƯ MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn, cần có công trình cấp Nhà nước về đề tài dân tộc thiểu số có số dân dưới 1.000 người.

 • Nhà báo Trần Thanh Phương và những trang nhật ký

  17:00|07/06/2017

  Nhà báo Trần Thanh Phương – nguyên Phó tổng biên tập báo Đại Đoàn kết được biết đến rộng rãi với góc độ của một người làm công tác sưu tầm tư liệu đạt tới độ… kỷ lục. Nhưng ông trước hết và luôn luôn là một nhà báo trưởng thành trong những năm tháng đất nước còn chưa thống nhất, nặng tình với cách mạng, nhạy cảm với thời cuộc, mẫn cảm và xông xáo. 15 tuổi tập kết ra miền Bắc, khi ấy Miền Nam nói chung và quê hương Cà Mau nói riêng là nỗi nhớ thương dằng dặc.

 • Kiến trúc sư, Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Huỳnh Tấn Phát: Nhà Cách mạng - Nhà Văn hóa

  18:00|17/01/2017

  Nói đến Huỳnh Tấn Phát là nói đến một con người có nhân cách lớn, trí tuệ, tài hoa và hoạt động trên nhiều lĩnh vực. Nhưng, nghề kiến trúc luôn gắn bó, song hành cùng ông, và các công trình kiến trúc do ông sáng tác thể hiện sâu sắc tư duy văn hóa, lối sống, nhân cách của ông - những phẩm chất cao đẹp làm nên chân dung của nhà cách mạng, nhà văn hóa-KTS Huỳnh Tấn Phát.

Thanh niên cứu hai nữ sinh dưới sông Đa Nhim được khen thưởng

UBND Đơn Dương (Lâm Đồng) cho rằng hành động dũng cảm lao xuống sông cứu hai nữ sinh trong đêm của anh Tùng rất xứng đáng được khen thưởng.

Sử dụng mèo hoang và chó đối phó đại nạn chuột ở Mỹ

Trước nạn chuột hoành hành nghiêm trọng, nhiều thành phố ở Mỹ tìm cách giải quyết bằng những đội quân động vật hùng hậu, theo National Geographic.

Đi học, một học sinh lớp 9 bị xe tải cán tử vong

Cú va chạm với xe tải làm em học sinh lớp 9 tại Đồng Nai và xe đạp điện té xuống đường, bị bánh xe tải cán qua người tử vong tại chỗ. Sau khi gây tai nạn tài xế xe tải đã rời khỏi hiện trường.

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Luật hóa 'Rừng của bản'

Chúng ta biết, đồng bào các dân tộc, đặc biệt là dân tộc thiểu số định cư ở vùng rừng núi đều có các khu rừng quản lý chung của cộng đồng dân cư. Các khu rừng này có từ khi thành lập làng bản (hay thôn, buôn…) nên người dân tộc thường gọi là “Rừng của làng bản”, không gọi “rừng của cộng đồng dân cư”.