: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Sự thực về ngày 19/8/1991 ở Liên Xô (cũ)

Đúng 26 năm trước, truyền thông phương Tây đưa tin vào ngày 19/8/1991 ở Liên Xô đã xảy ra “chính biến”. Nhưng sự thực điều gì đã diễn ra? Âm mưu được che dấu!

 • Nguyên soái XôViết Georgi Zhukov: Những tình yêu như định mệnh trong đời

  18:00|18/07/2017

  Nguyên soái Xôviết Georgi Konstantinovich Zhukov (1896-1974) được đánh giá là một trong những anh hùng có công lớn nhất trong cuộc chiến tranh Vệ quốc vĩ đại, đánh bại chủ nghĩa phát xít trong chiến tranh thế giới thứ hai. Cho tới ngày hôm nay ông vẫn là danh tướng được ngưỡng mộ nhất không chỉ ở Nga mà còn ở nhiều quốc gia khác. Cuộc đời ông không hề bằng phẳng mà chứa nhiều chuyện đoạn trường. Đặc biệt, những câu chuyện riêng tư của ông cũng rất rối lẫn và đầy xúc động…

 • Tìm hiểu thêm những nguyên nhân dẫn tới Liên bang XôViết sụp đổ: Những triệu chứng từ xa

  09:00|10/06/2017

  Không ai phủ nhận được rằng trong hơn 70 năm tồn tại của mình, Liên bang Xôviết đã xây dựng được những kỳ tích nhân văn mang tính lịch sử, có giá trị phổ quát toàn nhân loại và mang tính dài lâu. Tuy nhiên, đến một thời điểm nào đó, trong lòng xã hội Xôviết đã dần dà nảy sinh và tích tụ những khiếm khuyết, lúc đầu thì nhỏ nhưng sau càng trở nên nghiêm trọng hơn, dẫn tới quá trình suy thoái.

 • Lãnh tụ Xôviết Stalin: Giai thoại với các văn nghệ sĩ

  09:00|03/06/2017

  "Không nên chỉ trong một buổi tối lại ôm hôn tất cả các thành viên Bộ Chính trị. Anh nên để lại ai đó cho buổi tiệc sau."- Stalin.

 • Nguyên soái không quân Liên Xô A. Pokryshkin: Dũng mãnh giữa bầu trời, trắc trở trên mặt đất

  09:00|19/04/2017

  Ông không đơn thuần chỉ là một phi công Ace, người dân Nga còn coi ông là anh hùng dân tộc, sánh ngang các danh tướng Suvorov, Kutuzov, Zhukov. Nhưng số phận không phải bao giờ cũng mỉm cười với ông...

Thanh niên cứu hai nữ sinh dưới sông Đa Nhim được khen thưởng

UBND Đơn Dương (Lâm Đồng) cho rằng hành động dũng cảm lao xuống sông cứu hai nữ sinh trong đêm của anh Tùng rất xứng đáng được khen thưởng.

Người yêu thiên văn sẽ được quan sát trận mưa sao băng Orionids đêm nay

Nhà nghiên cứu Đặng Vũ Tuấn Sơn, Chủ tịch Hội Thiên văn học trẻ Việt Nam cho hay, theo tính toán tương đối chính xác, cực điểm năm nay của mưa sao băng Orionids sẽ là đêm 20, rạng sáng 21/10. Theo đó, vào khoảng 22h30 ngày 20/10, chòm sao Orion bắt đầu xuất hiện trọn vẹn trên bầu trời phía Đông và người quan sát có thể nhìn thấy nó nếu như có góc nhìn thoáng.

Đi học, một học sinh lớp 9 bị xe tải cán tử vong

Cú va chạm với xe tải làm em học sinh lớp 9 tại Đồng Nai và xe đạp điện té xuống đường, bị bánh xe tải cán qua người tử vong tại chỗ. Sau khi gây tai nạn tài xế xe tải đã rời khỏi hiện trường.

Hàng nghìn người đến cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm

Sáng ngày 17/10, hàng nghìn chư tôn đức giáo phẩm, tăng ni, phật tử tỉnh Khánh Hòa và nhiều tỉnh, thành trong cả nước đã về dự lễ truy niệm và cung tiễn Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Tâm tại Tổ đình Nghĩa Phương, thành phố Nha Trang.

Báo động kháng thuốc kháng sinh

Mỗi năm trên thế giới có khoảng 700.000 người tử vong do kháng thuốc kháng sinh, dự báo con số này còn tiếp tục tăng nếu không có biện pháp phòng ngừa. Đáng nguy hiểm hơn khi thế giới đang dần cạn kiệt nguồn kháng sinh. Còn tại Việt Nam, trong nghiên cứu sàng lọc các bệnh nhân nhập viện tại Bệnh viện Nhi Trung ương cho thấy có đến 30% trẻ có vi khuẩn kháng thuốc...