: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011

Giải quyết dứt điểm hồ sơ người có công còn tồn đọng

Với chủ trương sớm xác nhận người có công cho những người đủ điều kiện, không để “lọt” đối tượng được thụ hưởng, Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội đã quyết tâm năm 2017 phải giải quyết căn bản hồ sơ người có công tồn đọng. PV Báo Đại Đoàn Kết đã có cuộc trao đổi với ông Đào Ngọc Lợi- Phó Cục trưởng Cục Người có công- Bộ Lao động-Thương binh và xã hội.

 • Nghỉ hưu sớm trước 2018: Không phải trường hợp nào cũng có lợi!

  16:00|29/03/2017

  Cách tính lương hưu đã được điều chỉnh theo hướng cân đối giữa mức đóng và hưởng, tình trạng “đóng ít, hưởng nhiều” sẽ giảm bớt. Đặc biệt là từ năm 2018, công thức tính lương hưu sẽ thay đổi, vì vậy nhiều người lao động đang “chạy hồ sơ" về hưu trước năm 2018 để không bị giảm lương hưu theo cách tính mới.

 • Điều kiện hưởng lương hưu khi suy giảm khả năng lao động

  17:00|27/03/2017

  Ông Nguyễn Văn Hùng (TP Hà Nội) năm nay 47 tuổi, đóng BHXH được 20 năm 6 tháng, trong đó có 15 năm lao động độc hại trong ngành Giao thông (nhân viên tàu thống nhất Đường sắt Việt Nam). Nay ông Hùng muốn xin nghỉ việc, vậy ông có thể chốt sổ đóng BHXH và nghỉ hưu sớm được không?

 • Phòng chống tiêu cực: Tránh việc đương sự tiếp xúc với thẩm phán

  08:00|27/03/2017

  Tham nhũng trong lĩnh vực tư pháp hiện đang có những ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của người dân, doanh nghiệp khi quyền, lợi ích hợp pháp không được bảo vệ một cách kịp thời hoặc làm phát sinh chi phí không chính thức. Đáng chú ý nguy cơ tiêu cực, tham nhũng xảy ra ngay ở khâu đầu tiên trong hoạt động tư pháp trong việc tiếp nhận đơn khởi kiện, hoặc yêu cầu giải quyết vụ việc dân sự.

 • Nhiều Bộ, ngành thiếu quan tâm công tác xây dựng luật

  20:00|25/03/2017

  Tại cuộc kiểm tra rà soát chuyên đề về tình hình xây dựng các văn bản chi tiết thi hành luật, pháp lệnh của 11 bộ, cơ quan của Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho rằng, tình trạng nhiều Bộ có văn bản nợ đọng nhưng không cử lãnh đạo Bộ dự họp cho thấy sự quan tâm tới công tác xây dựng luật rất hạn chế.

 • Thí sinh dự thi Olympic quốc tế được tuyển thẳng ĐH

  10:00|24/03/2017

  Học sinh Nguyễn Đình Hoàng (Nghệ An) đang học lớp 11 và được tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Quốc gia dự thi Olympic quốc tế môn Toán. Học sinh Hoàng hỏi, đến năm lớp 12 học sinh có được bảo lưu để tuyển thẳng đại học không?

 • Bạn cũng có thể được cấp Thẻ doanh nhân APEC

  10:00|23/03/2017

  Thẻ doanh nhân APEC có giá trị thay thị thực nhập cảnh và có giá trị nhập cảnh nhiều lần trong thời gian 5 năm. Các doanh nhân sử dụng ABTC được ưu tiên khi làm thủ tục xuất nhập cảnh tại những cửa khẩu của các nền kinh tế thành viên APEC.

 • Hiệu quả mô hình liên thông thủ tục hành chính

  08:00|21/03/2017

  Sau hơn 2 năm, việc thực hiện Thông tư liên tịch của Bộ Tư pháp, Bộ Công an và Bộ Y tế hướng dẫn thực hiện liên thông các thủ tục hành chính về đăng ký khai sinh, đăng ký thường trú, cấp thẻ bảo hiểm y tế cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn tỉnh Hà Nam đã thu được những kết quả tích cực.

 • Tính lương hưu trên mức lương cơ sở cũ hay mới?

  11:00|16/03/2017

  Ông Lê Văn Nho (TP Hà Nội) là sĩ quan quân đội, hưởng lương hưu từ ngày 1/5/2016. Trong quyết định nghỉ hưu, tiền lương hưu được tính trên mức lương cơ sở 1.150.000 đồng/tháng. Từ tháng 5/2016 đến tháng 11/2016, lương hưu của ông vẫn không thay đổi.

 • Xử lý cậu bé 11 tuổi giật túi xách của ông già đi đường như thế nào?

  10:00|10/03/2017

  Theo luật sư, với cậu bé 11 tuổi có hành vi cướp giật thì không bị truy tố trách nhiệm hình sự cũng như trách nhiệm hành chính nhưng cũng đặt ra nhiều trăn trở trong việc giáo dục trẻ

 • Đặc biệt chú trọng công tác quy hoạch

  08:00|09/03/2017

  Đoàn ĐBQH TP Hà Nội vừa tổ chức hội nghị lấy ý kiến vào các dự thảo: Luật Quy hoạch, Luật Quản lý ngoại thương, Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa. Góp ý kiến vào Luật Quy hoạch, nhiều ý kiến cho rằng: Luật ra đời cần xử lý nghiêm tình trạng băm nát quy hoạch vì lợi ích nhóm.

 • Sẽ điều chỉnh lương tối thiểu bảo đảm mức sống tối thiểu

  16:00|20/02/2017

  Gửi ý kiến đến Kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XIV, cử tri các tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, Khánh Hòa và TP Hồ Chí Minh đề nghị Nhà nước quan tâm cải cách chính sách tiền lương và thu nhập cho người lao động để nâng cao chất lượng cuộc sống, bảo đảm an sinh xã hội.

 • Siết việc cấp phiếu lý lịch tư pháp

  11:00|06/02/2017

  Ban soạn thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Lý lịch tư pháp (Luật LLTP) vừa họp phiên đầu tiên để nghe báo cáo về những định hướng, chính sách lớn khi sửa đổi luật này. Theo đó một trong những bất cập được các đại biểu đề cập đó là tình trạng cấp phiếu LLTP ngày càng gia tăng và đang bị lạm dụng.

 • Tham gia giao thông dịp Tết, người đi xe máy hay mắc lỗi gì?

  13:00|29/01/2017

  Đi vào đường cao tốc, vượt đèn vàng khi chưa tới vạch trắng, không đội mũ bảo hiểm, không bật đèn tín hiệu khi rẽ... là những lỗi phổ biến người xe máy thường vi phạm.

 • Hạn chế xâm hại trẻ em: Tăng thẩm quyền cho cấp cơ sở

  09:00|06/01/2017

  Bộ LĐTB&XH đang lấy ý kiến nhân dân về Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Trẻ em 2016. Một trong những điểm đáng chú ý của Dự thảo quy định: Chủ tịch UBND xã nơi trẻ cư trú hoặc nơi có trẻ em bị xâm hại có thẩm quyền ra quyết định tạm thời cách ly trẻ khỏi cha, mẹ, người chăm sóc trẻ em và áp dụng biện pháp thay thế theo quy định của pháp luật trong vòng 12 giờ và có giá trị thi hành tối đa 3 tháng hoặc hủy bỏ quyết định theo đề nghị của người làm công tác bảo vệ trẻ em cấp xã hoặc Tổng đài điện thoại quốc gia bảo vệ trẻ em.

Nhân viên hàng không trả lại hơn 100 triệu đồng khách bỏ quên

Trong lúc dọn dẹp, vệ sinh máy bay, nhân viên của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) - Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã nhặt được ví của hành khách để quên với số tiền là 120 triệu đồng và kịp thời trả lại cho khách bị mất.

Chuyên gia hang động Howard Limbert: Tôi tin có hang động lớn, đẹp hơn cả Sơn Đoòng

Hơn 25 năm sống tại Quảng Bình, chuyên gia của Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh Howard Limbert đã khám phá ra hơn 300 hang động kỳ vĩ và quảng bá hình ảnh Việt Nam tới toàn thế giới. Mới đây, trong khuôn khổ chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”, ông đã có những chia sẻ về những hành trình thám hiểm hang động tại Việt Nam.

Tông xe container, xe khách cháy trơ khung sắt

Xe container và xe ô tô khách bất ngờ tông nhau trên QL1A, sau đó bốc cháy ngùn ngụt trơ khung sắt. Lúc xảy ra tai nạn, trên xe khách có 10 người, gồm cả trẻ em.

Ninh Bình tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động theo pháp luật

Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Lê Bá Trình cho rằng, Tỉnh ủy Ninh Bình đã làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết số 25 của Trung ương Đảng về công tác tôn giáo; các cấp ủy Đảng, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở đã quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện cho các cơ sở tôn giáo hoạt động bình thường theo quy định của pháp luật.

Quảng Ninh: Đảm bảo đất ở cho đồng bào dân tộc thiểu số

Để giúp đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) làm kinh tế, chủ động xây dựng mô hình kinh tế phù hợp với khả năng của gia đình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành giám sát việc triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ đất ở, đất sản xuất, nước sinh hoạt cho hộ đồng bào DTTS nghèo và hộ nghèo ở xã, thôn, bản đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh.