: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
18:00:34 05/09/2018

Nhân viên đường sắt đỡ đẻ cho sản phụ khi tàu leo đèo Hải Vân

Một hành khách đi tàu SE6 Bắc-Nam chặng từ Biên Hòa (Đồng Nai) ra Nghệ An có dấu hiệu trở dạ và sinh nở. Ngay lập tức, Tổ tàu đã hỗ trợ sản phụ hạ sinh một bé gái nặng khoảng 3 kg.

Nhân viên đường sắt đỡ đẻ cho sản phụ khi tàu leo đèo Hải Vân

Nhân viên Tổ tàu SE6 đỡ đẻ thành công ngay trên tàu cho sản phụ là chị Nguyễn Thị Anh. Ảnh: VNR cung cấp.

Theo đó, vào lúc 3h30 sáng nay (ngày 5/9), khi tàu SE6 chạy đến khu gian Kim Liên-Hải Vân Nam, nhân viên Tạ Thị Dần, phụ trách toa 6 thông báo với Trưởng tàu Nguyễn Văn Đức hành khách tại giường 38 có dấu hiệu trở dạ. 

Do hành khách trở dạ vào ban đêm khi tàu đang trên đèo Hải Vân, không thể chờ để đưa xuống ga Huế, vì vậy, Tổ tàu đã lập tức chuẩn bị các vật dụng y tế cần thiết (nước ấm, khăn, cồn y tế…) để hỗ trợ hành khách. Chị Dần, nhân viên toa 6 là người trực tiếp đỡ đẻ.

Được sự giúp đỡ của Tổ tàu và chị Dần, chỉ sau vài phút, sản phụ đã sinh một bé gái nặng khoảng 3 kg “mẹ tròn con vuông” trong niềm vui vỡ òa của gia đình và nhân viên tổ tàu. 

Qua tìm hiểu được biết, sản phụ là chị Nguyễn Thị Anh (quê Thanh Chương, Nghệ An). Chị cùng em chồng lên tàu từ ga Biên Hòa và đang trên đường về quê nghỉ chờ sinh.

Nhân viên đường sắt đỡ đẻ cho sản phụ khi tàu leo đèo Hải Vân - 1

Khi xuống ga Huế, hai mẹ con sản phụ đã được đơn vị y tế hỗ trợ và nhanh chóng đưa vào bệnh viện. Ảnh: VNR cung cấp.

Ngay sau khi đỡ đẻ an toàn, Tổ tàu đã điện báo trực ban ga Huế chuẩn bị công tác cấp cứu tại ga. Vì vậy, ngay khi xuống tàu, hai mẹ con chị Nguyễn Thị Anh đã được đơn vị y tế hỗ trợ và nhanh chóng đưa vào bệnh viện.

Tàu SE6 xuất phát ga Sài Gòn vào sáng ngày 4/9 vừa qua, do trưởng tàu Nguyễn Văn Đức, Đoàn tiếp viên đường sắt Hà Nội (Công ty cổ phần Vận tải Đường sắt Hà Nội) phụ trách.

Theo Vietnamplus