: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
11:34:58 04/06/2019

Đại học Australia mất kho dữ liệu 19 năm 

Vụ rò rỉ dữ liệu tại Đại học Quốc gia Australia (ANU) có trụ sở tại Canberra, nơi có mối liên hệ chặt chẽ với chính phủ Australia, đã diễn ra bắt đầu vào cuối năm 2018 nhưng mới chỉ được phát hiện cách đây hai tuần.

Đại học Australia mất kho dữ liệu 19 năm 

Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik).

Đại học Quốc gia Australia đã phát hiện ra rằng, họ đã trở thành nạn nhân của một vụ tấn công mạng lớn, dẫn đến việc mất một lượng lớn dữ liệu nhạy cảm, bao gồm tên, địa chỉ, ngày sinh, số điện thoại, địa chỉ email cá nhân, chi tiết liên lạc khẩn cấp, số hồ sơ thuế, thông tin bảng lương, chi tiết tài khoản ngân hàng, chi tiết hộ chiếu và hồ sơ học tập của sinh viên.

The Guardian trích lời Phó hiệu trưởng nhà trường, Brian Schmidt rằng, ai đó đã "truy cập trái phép vào dữ liệu cá nhân của nhân viên, sinh viên và cả dữ liệu của khách truy cập kéo dài suốt 19 năm”.

"Vào cuối năm 2018, hacker đã truy cập vào hệ thống của chúng tôi một cách bất hợp pháp. Chúng tôi đã phát hiện ra vi phạm này hai tuần trước", ông Schmidt nói và cho biết thêm: "Chúng tôi đang hợp tác chặt chẽ với cơ quan an ninh của Chính phủ Australia và các đối tác an ninh công nghiệp để điều tra thêm."

"Trường đại học ANU đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa ngay lập tức để tăng cường hơn nữa bảo mật công nghệ thông tin và đang nỗ lực liên tục để xây dựng các biện pháp phòng ngừa, giảm nguy cơ xâm nhập trong tương lai", AFP trích dẫn lời ông Schmidt.

ANU là một trường đại học hàng đầu của Australia với hàng chục ngàn sinh viên theo học mỗi năm. Cựu Thủ tướng Australia và nhiều quan chức khác của chính phủ đã từng theo học tại ngôi trường này. 

Hà Anh (theo Sputnik)