Đà Nẵng: Tổng rà soát lao động nước ngoài trong hoạt động du lịch

Thanh Tùng

Ngày 20/5, tin từ UBND TP Đà Nẵng cho biết, lãnh đạo TP đã ký văn bản chỉ đạo sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Du lịch, phối hợp tổng rà soát  thực  trạng lao động nước ngoài tại các tổ chức, doanh nghiệp – đặc biệt là lao động nước ngoài tại các tổ chức, doanh nghiệp du lịch – lữ hành, báo cáo UBND TP trước ngày 15/6.

Chỉ đạo của UBND TP nhằm chấn chỉnh, ngăn chặn tình trạng lỏng lẻo trong quản lý, sử dụng người nước ngoài tại các tổ chức, doanh nghiệp du lịch và người nước ngoài vi phạm pháp luật Việt Nam khi hành nghề du lịch.

Được biết,  trong  năm 2017, Sở Du lịch TP Đà Nẵng đã xử phạt hành chính số tiền khoảng 1 tỷ đồng đối với gần 200 tổ chức doanh nghiệp sai phạm về quản lý, sử dụng lao động nước ngoài. 90% sai phạm của tổ chức, doanh nghiệp xuất phát từ hoạt động lữ hành (tổ chức chương trình du lịch, dịch vụ bất hợp pháp) và hướng dẫn viên – chủ yếu là hướng dẫn viên nước ngoài có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Lễ hội điện Trường Bà

Quảng Ngãi: Lễ hội điện Trường Bà

Trong hai ngày 15 và 16/5, UBND huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội điện Trường Bà năm 2022, thu hút hàng nghìn du khách và người dân địa phương tham dự.

Tin nóng

[VIDEO] Trải nghiệm ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao

[VIDEO] Trải nghiệm ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao

Dịch vụ ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao với tên gọi "Ha Long Heli Tours" tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long), do Công ty trực thăng miền Bắc khai thác là một trong những dịch vụ hấp dẫn và đáng trải nghiệm nhất đối với du khách khi đến Quảng Ninh.

Xem nhiều nhất