Đại học Quốc gia TP Hồ Chí Minh tổ chức thi đánh giá năng lực lần thứ 2

Đoàn Xá

Ngày 7/7, tại 3 địa điểm là TP HCM, Cần Thơ và Khánh Hòa, ĐH Quốc gia TP HCM đã tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực lần thứ 2 trong năm 2019.

Theo đại diện trường này, có hơn 15.000 thí sinh tham dự đợt thi đánh giá năng lực lần 2. Trước đó, hồi tháng 3/2019, trường này cũng tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực cho khoảng 33.000 thí sinh ở nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Đặc biệt, có khoảng 7.000 thí sinh đã tham gia kỳ thi đánh giá năng lực đợt 1 nhưng vẫn tiếp tục đăng ký tham gia thi đợt 2 này với hy vọng có điểm tốt hơn để thêm cơ hội xét tuyển vào các trường ĐH.

Theo đại diện ĐH Quốc gia TP HCM, bài thi đánh giá năng lực gồm 120 câu (tương ứng 1.200 điểm) với thời gian làm bài là 150 phút. Nội dung câu hỏi gồm kiến thức xã hội, toán học, khoa học, địa lý…

Bài thi được tiến hành theo phương pháp trắc nghiệm. Thời gian trường này công bố kết quả dự kiến là ngày 15 đến ngày 17/7.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đừng coi là giải pháp tình thế

Đừng coi là giải pháp tình thế

Coi nhẹ phương thức dạy học trực tuyến và không biết khai thác hết thực lợi của nó là cách tư duy không tích cực, không có cách nhìn chiến lược và cả không có quan ...
Đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thế nào?

Đăng ký nguyện vọng vào lớp 10 thế nào?

Sau khi đăng ký xét tuyển, học sinh được 1 lần thay đổi nguyện vọng; trúng tuyển nguyện vọng nào học trường đó; không nên đăng ký cả 3 nguyện vọng vào cùng 1 trường; ...

Tin nóng

Cho trò cơ hội

Cho trò cơ hội

Sự việc học trò tát cô giáo trên bục giảng đã xảy ra từ năm 2020, nhưng gần đây mới được lan truyền trên mạng xã hội, thu hút sự quan tâm đặc biệt của dư luận.

Xem nhiều nhất