: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
15:00:14 - Thứ sáu, 03/08/2018

Đảo Ngọc Phú Quốc

Tới nay, Phú Quốc đã trở thành “thiên đường du lịch” của Việt Nam. Với những giá trị tuyệt vời được thiên nhiên ban tặng, Phú Quốc còn được gọi là “Đảo Ngọc”, hòn đảo lớn nhất đất nước, nơi mà càng ngày các khu dịch lịch nghỉ dưỡng mọc lên càng nhiều.

Đảo Ngọc Phú Quốc

Huyện đảo Phú Quốc thuộc tỉnh Kiên Giang, rộng hơn 589 km2, cách thành phố Rạch Giá 120 km và cách thị xã Hà Tiên 45 km.Năm 2006, Khu dự trữ sinh quyển ven biển và biển đảo Kiên Giang bao gồm cả huyện này được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển thế giới.

Phú Quốc có nhiều sản vật đặc biệt, trong đó có hồ tiêu- loại gia vị cay nồng gợi nhớ. Người dân trên đảo còn có nghề làm nước mắm truyền thống. Nước mắm Phú Quốc không chỉ nổi tiếng trong nước mà còn được xuất sang nhiều nước trên thế giới, đặc biệt là ở những nước nhiều người Việt sinh sống. Phú Quốc không chỉ đẹp bởi thị trấn Dương Đông, mà còn là các làng chài, là sự nhấp nhô của 99 ngọn đồi, là chợ đêm, là Dinh Cậu... Phú Quốc ngày nay rất sầm uất, nhưng vẫn còn đó dấu tích của những làng chài đơn sơ. Và có thể một buổi hoàng hôn nào đó, khi mặt trời dần lặn xuống biển, người ta vẫn bắt gặp những chú chó chạy trên bãi biển- giống chó mà lông trên sống lưng mọc ngược hình lưỡi mác chỉ riêng hòn đảo này mới có.    

Đảo Ngọc Phú Quốc

Dinh Cậu.

Đảo Ngọc Phú Quốc

Trong một cơ sở chế biến nước mắm.

Đảo Ngọc Phú Quốc

Hoàng hôn trên làng chài Hàm Ninh.

Đảo Ngọc Phú Quốc

Hấp dẫn chợ đêm Phú Quốc.

Đảo Ngọc Phú Quốc

Cảnh mua bán nhộn nhịp tại chợ thị trấn Dương Đông.

Đảo Ngọc Phú Quốc

Một dự án biệt thự cao cấp.

Ngọc Mai (sưu tầm và giới thiệu)