Đề xuất giảm 50% thuế với các hộ kinh doanh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

M.P

Bộ Tài chính cho biết, cơ quan này đang xây dựng kịch bản giảm, giãn các loại thuế cho DN trong thời gian 6 tháng cuối năm theo Nghị quyết của Quốc hội.

Cụ thể, dự kiến giảm 30% số thuế thu nhập DN phải nộp của năm nay đối với DN, tổ chức như đã áp dụng cho năm 2020. Đặc biệt, số thuế phải nộp phát sinh từ hoạt động sản xuất kinh doanh của các tháng trong quý III và quý IV của năm nay đối với hộ kinh doanh, cá nhân kinh doanh trong mọi lĩnh vực, ngành nghề, địa bàn, hình thức khai thuế, nộp thuế có thể giảm 50%.

Bên cạnh đó, Bộ Tài chính áp dụng chính sách miễn tiền chậm nộp phát sinh trong năm 2020 và năm 2021 (2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19) đối với DN, tổ chức phát sinh lỗ liên tục trong các năm 2018, năm 2019, năm 2020.Theo dự toán của Bộ Tài chính, việc thực hiện các giải pháp đề xuất tại dự thảo Nghị quyết có thể làm giảm thu ngân sách khoảng 20.000 tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Thông đường cho nông sản

Thông đường cho nông sản

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Chỉ thị về việc thúc đẩy sản xuất, lưu thông, tiêu thụ và xuất khẩu nông sản trong bối cảnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Tin nóng

Doanh nghiệp thiếu hụt lao động trầm trọng

Doanh nghiệp thiếu hụt lao động trầm trọng

Thời gian qua, một lượng lớn công nhân tại các khu công nghiệp, nhà máy đã nghỉ việc về quê tránh dịch Covid-19. Nhiều doanh nghiệp đang đau đầu với bài toán thiếu lao động. 

Xem nhiều nhất