: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:00:33 27/04/2020

Phim hoạt hình về các nữ tướng thời Trưng Vương

Nhà sản xuất Trương Ngọc Ánh và Janet Ngô kết hợp với đạo diễn Đặng Hải Quang vừa ra mắt khán giả series phim hoạt hình về các nữ tướng thời Trưng Vương.

Phim hoạt hình về các nữ tướng thời Trưng Vương

Series phim hoạt hình gồm 7 tập kể về 7 nữ tướng của Trưng Trắc, Trưng Nhị chống giặc Đông Hán do Đặng Hải Quang đạo diễn với sự cộng tác của các nhà nghiên cứu văn hóa, lịch sử, họa sĩ… Dự án được thực hiện trong suốt 4 năm. 7 nữ tướng trong phim gồm: Thánh Thiên, Lê Chân, Bát Nàn, Ả Chạ, Phật Nguyệt, Hồ Đề, Quý Lan. Mỗi một nữ tướng có một câu chuyện riêng và một tài năng đặc trưng riêng biệt để khi quy tụ về một nhà với Hai Bà Trưng, họ đã tạo nên một câu chuyện thật mạnh mẽ và ấn tượng trong lịch sử Việt Nam.

Nhà sản xuất Janet Ngô cho biết, mục đích ekip thực hiện series Trưng Vương (She – Kings), đồng thời cũng đặt nền móng cho thể loại phim hoạt hình hành động lịch sử đầu tiên ở Việt Nam. Cũng theo Janet Ngô, người Việt có sẵn lòng yêu đất nước. Ngay cả những tài liệu cổ sử Hán Nôm, ngôn ngữ tiếng nói, chỉ người Việt giải mã tốt nhất, và chỉ người Việt mới có trách nhiệm tốt nhất với văn hóa Việt. Yếu tố nước ngoài có thể hỗ trợ kỹ thuật cho dự án, nhưng cốt lõi phải là người Việt Nam. Nhưng để có thể tải hết tất cả những gì liên quan đến Trưng Vương chỉ trong một tập phim điện ảnh là điều không thể. Nên chúng tôi quyết định phải thực hiện những sản phẩm liên quan để tất cả chúng ta thấy được rằng lịch sử của Việt Nam ở giai đoạn Trưng Vương rất đa dạng, phong phú và mang lại rất nhiều niềm cảm hứng cho hậu thế. Loạt phim hoạt hình về các nữ tướng được thực hiện cũng vì lý do này.

Hiện ekip đã ra mắt 3 tập phim về các nữ tướng gồm Thánh Thiên, Bát Nàn, Ả Chạ. 4 tập phim còn lại về các nữ tướng Phật Nguyệt, Lê Chân, Hồ Đề, Quý Lan sẽ lần lượt được phát sóng trong thời gian sắp tới trên YouTube.          

Hoàng Minh