: toasoandko@gmail.com | : (04) 38.228.302
Liên hệ Quảng cáo: (04)39.431.943 - (04)39.447.011
08:48:00 12/01/2019

Dân khổ vì cầu dở dang

Cây cầu bắt qua Khu công nghiệp (KCN) Tam Thăng thi công gần 3 năm qua dở dang và bỏ hoang phế, khiến nhiều hộ dân thôn Tân Thái, xã Tam Thăng, TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khó khăn trong việc đi lại.

Dân khổ vì cầu dở dang

Đường dẫn lên cây cầu bắc qua KCN Tam Thăng chưa được xây dựng.

Trao đổi với phóng viên Đại Đoàn Kết, ông Hồ Tiến Dũng (66 tuổi), trú thôn Tân Thái, xã Tam Thăng cho biết: “Đây là cây cầu bắc qua KCN Tam Thăng, việc xây dựng là rất chính đáng, nhưng tôi không hiểu vì lý do gì mà thi công đã 3 năm trời vẫn chưa xong”. 

Nhiều người cũng phản ánh, việc thi công dang dở cây cầu khiến bà con đi lại rất khó khăn, nhất là mùa mưa bão. Cùng với đó, đợt mưa lớn cuối năm 2018 đã gây ra sạt lở, bồi lấp đất hoa màu của người dân ở hai bên cầu. Nguyên nhân, do dòng chảy của con suối hẹp, trong khi lưu lượng nước chảy về mạnh.

 Theo ông Dũng, trong các buổi họp tiếp xúc cử tri, ông và mọi người dân thôn Tân Thái đều có kiến nghị sự việc này, tuy nhiên, đến nay đơn vị thi công vẫn chưa xây dựng xong cây cầu. Bà con thôn Tân Thái mong các cơ quan chức năng có trách nhiệm đôn đốc đơn vị thi công sớm hoàn thiện cây cầu để phục vụ cuộc sống của người dân.

Ông Lê Minh T. (58 tuổi), trú thôn Tân Thái, xã Tam Thăng cho biết: “Lúc đầu tôi và các bà con trong thôn thấy đơn vị thi công xây dựng cầu mới bắc qua KCN Tam Thăng nên rất vui mừng. Thế nhưng, không biết vì sao cây cầu đang thi công thì bỏ. Mới chỉ hoàn thành được phần thân cầu”.

Qua quan sát của chúng tôi, cây cầu bắc qua KCN Tam Thăng có chiều dài khoảng hơn 10 mét, rộng gần 5 mét, có 2 nhịp cầu. Hiện cầu mới chỉ xây dựng xong phần thân, còn phần dẫn lên cầu chưa hoàn thành, bê tông, sắt thép, vật liệu nằm ngổn ngang. Ngoài ra, một số đoạn kênh mương gần cây cầu này bị sạt lở hư hỏng nặng.

Ông Châu Thanh Phong, Chủ tịch UBND xã Tam Thăng cho biết: “Sau khi nhận được thông tin phản ánh của bà con thôn Tân Thái về việc cây cầu bắt qua KCN Tam Thăng xây dựng đã lâu mà vẫn chưa hoàn thành gây khó khăn trong việc đi lại, chính quyền xã đã nhiều lần kiến nghị với Chủ đầu tư là Ban Quản lý kinh tế mở Chu Lai và họ hứa trong năm 2019 sẽ xây xong cây cầu này. Trong đợt mưa lũ cuối năm 2018, đã gây xói lở, bồi lấp đất hoa màu của người dân khoảng 1 ha, chính quyền cũng đã yêu cầu các đơn vị liên quan đền bù thiệt hại cho người dân”.

Thành Nhân - Chí Đại